Tuần 50 - Ngày 19/07/2024
SỰ KIỆN TRONG TUẦN
Hỏi:

Em cảm thấy vô hướng quá  

Em chào thầy ạ, em là 1 sinh viên đang theo học tại trường Đại học Xây dựng Hà Nội và cũng đang học trong lớp Kiến trúc Công nghiệp của thầy ạ. Em có 1 số vấn đề nội tâm rất mong muốn được thầy giúp đỡ và mách bảo ạ. 
Vấn đề chính em đang gặp phải là em cảm thấy rất vô hướng như trong tiêu đề ạ. Em thấy bản thân mình không có tý năng lực nào để mai sau có thể hành nghề kiến trúc sư. Hiện tại em bị nản chí và cũng lo sợ nữa. Em vào trường cũng vì ước mơ có thể xây ngôi nhà do chính mình thiết kế và hành nghề. Nhưng em cảm thấy mình không đủ năng lực để có thể hành nghề, kiến thức trên trường là vô cùng lớn mà dù e đã học rồi nhưng lại bị quên lãng chỉ sau 1 học kỳ. Em cũng không giỏi vẽ và vẽ rất xấu nếu vẽ tay thì nhìn rất trẻ con và thiếu chuyên nghiệp, nhìn các bạn khác em cảm thấy rất tự ti, Em cũng không biết mình còn có thể đủ trình độ để đi thực tập không nữa. Chuyên môn của em em tự đánh giá là khá tệ, em rất suy sụp và cố gắng học những gì có thể mà chuyên ngành cần. Thầy có thể cho em xin ý kiến và liệu có giải pháp khắc phục không ạ, em rất sợ rằng nếu hành nghề thì bản thân không giỏi giang thì kinh tế làm ra sẽ bị thấp, không đủ sống. Vậy em phải làm sao ạ. 


Trả lời:

Thày đã nhận được thư.

Năng lực tự thân thời điểm này là kết quả của năng lực tự rèn luyện giai đoạn trước. Như em nêu trong thư, năng lực tự thân yếu, trước hết thể hiện:
i) Kiến thức chuyên môn còn nhiều khoảng trống và ngày càng rộng ra, do việc học không chăm chỉ;
ii) Trình bày bản vẽ kiến trúc xấu, do không cẩn thận khi thiết kế;
iii) Mất niềm tin vào chính mình, nản chí và dẫn đến lo sợ cho tương lai. 
Phải thấy đó là điều không tốt đẹp do chính em gây ra, để có trách nhiệm mà sửa mình. 
Được gia đình hỗ trợ, có sức khỏe và năng lực để học đến năm thứ 3, là may mắn lắm, khi so sánh với rất nhiều thanh niên người Việt khác. 

Một số việc phải làm ngay: 
i) Thay đổi ngay nhận thức cũ: Ta phải trở thành người tài với cả kỹ năng cứng và mềm phù hợp để cạnh tranh và hợp tác, không chỉ trong kiến trúc mà cả lĩnh vực liên quan khác mà xã hội đang cần và tạo ra giá trị gia tăng;
ii) Sử dụng thời gian hợp lý: Một ngày ngủ đủ 6- 7 tiếng để tái tạo sức lao động. Thời gian còn lại dành cho: Học ngoại ngữ và chuyển đổi số; Đi học đầy đủ và lắng nghe bài giảng; Đọc sách và tài liệu bổ sung kiến thức; Chủ động trao đổi chuyên môn với giảng viên và bạn bè;
iii) Chăm chỉ tự học tập: Lời chê ghê gớm nhất là Kẻ lười nhác. Từ Kẻ lười nhác đến Kẻ hèn hạ và vô dụng rất gần nhau. Không phải lúc nào cũng có người bên cạnh mà học hỏi, mà phải có kế hoạch tự học, từ trong sách vở đến mạng xã hội và thực tế;
iv) Mở ra với thế giới bên ngoài: Tìm người có đức, có tài mà chơi để học kiến thức và sự đồng thuận; Ra với môi trường tự nhiên mà hòa vào trong đó. Sẵn sàng trải nghiệm làm những điều tốt đẹp; 
v) Còn 2 năm nữa mới ra trường. Phải học để tốt nghiệp đại học, điểm khởi đầu sự nghiệp của một người tri thức. Đây là thời gian đủ để em tìm lại sự cân bằng cảm xúc và tận tâm thay đổi chính mình.

Nếu có vấn đề gì về việc học tập có thể trao đổi với thày. Thày sẵn sàng đồng hành.

Ngày 4/11/2023; Thày Phạm Đình Tuyển 
Hỏi:

Em kính chào thầy ạ.
Em đang đọc lần 2 quyển sách Nghĩ giàu làm giàu, xuất bản lần đầu năm 1937. Quyển sách được viết từ 90 năm trước nhưng nó vẫn đang phản ánh nhiều thực tế.
Em đã đọc được rằng "các cơ sở giáo dục cần có trách nhiệm hơn nữa trong việc định hướng nghề nghiệp cho sinh viên".
Em nghĩ đó là việc các thầy đang làm không ngừng. 
Em viết mail này để cảm ơn công việc của thầy ạ.

Em cảm ơn thầy đã đọc ạ.
Sinh viên 60KD3


Trả lời:

Thày đã nhận được thư của em.
Rất cám ơn về những dòng chia sẻ, động viên. 
Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên không chỉ liên quan đến việc đào tạo kỹ năng cứng mà còn phải là kỹ năng mềm, liên quan trước hết đến năng lực đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. 
Cuốn sách "Nghĩ giàu, làm giàu" chỉ là một trong những nội dung mà thế hệ trẻ quan tâm.
Điều lớn lao hơn là họ phải có năng lực tự thân và năng lực tự rèn luyện để hình thành sự nghiệp và trở thành người tốt cho gia đình, cộng đồng và xã hội, phù hợp với chuẩn mực chung của loài người trong thế kỷ 21. 
Sinh viên là tương lai của thày.
Thày cùng các thày cô giáo khác đang nỗ lực hết sức để biến tương lai tốt đẹp đó thành hiện thực. 
Thày đang viết một cuốn sách với tiêu đề: 'Nâng cao năng lực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho sinh viên (và cựu sinh viên) trong lĩnh vực xây dựng'. Dự kiến tháng 5/2023 xuất bản. 
Chúc mọi điều tốt lành. 
Ngày 8/3/2023; Thày Phạm Đình Tuyển 

 
 
Hỏi:

 

Thưa thầy, em xin gửi kết quả bigfive mới của bản thân, qua đây em cũng xin cảm ơn thầy vì thông qua bài khảo sát bigfive và những lời thầy nói, em đã cố gắng khắc phục những yếu điểm của bản thân và cũng như trau dồi thêm kiến thức để khai phá bản thân, và thực tế đã có những chuyển biến tích cực trong cuộc sống và công việc của em, tuy vậy bản thân em cũng vẫn còn những thiếu sót, những điều em chưa thay đổi đc, em mong thầy thông cảm và trân thành cảm ơn thầy đã lắng nghe em.

 

Sinh viên Khóa 53KD, Khoa Kiến trúc Quy hoạch, ĐHXD Hà Nội

 


Trả lời:

 

Đã nhận được kết quả Big Five. Nên ghép thêm kết quả của những sinh viên khác, người khác để có thể so sánh và rút ra được nhận xét ta là ai và từ đó tự sửa mình. 

Kết quả cho thấy: Tính cách (hay kỹ năng mềm) thuộc loại trung bình. Yếu về tính hướng ngoại. 

Từng bước, từng bước mà cố gắng hơn. 

 

Ngày 3/2/2023, thày Phạm Đình Tuyển 

 


Hỏi:  Em gửi thầy kết quả Big Five ạ.
Trả lời: Thày đã nhận được kết quả đánh giá Big Five của em. 
Sau một năm tự nhìn nhận mình là ai và đã có những thay đổi . 
Tính cách Tận tâm và Hướng ngoại được cải thiện so với trước. 
Tính cách Cân bằng cảm xúc vẫn yếu như cũ. Theo các nghiên cứu mà thày được biết, tính cách Cân bằng cảm xúc là cốt lõi. Mọi năng lực hoạt động chuyên môn, xã hội của một con người đều dựa vào đây mà ra cả. 
Ta có mặt trên đời này đều có nguyên cớ tốt đẹp nào đó.  Phải tự tin hơn nữa vào chính mình, trước hết là từ công việc chuyên môn, nay chính là đồ án tốt nghiệp. 
Thày sẽ hỗ trợ chuyên môn để em có kết quả tốt nhất trong việc thực hiện học phần Đồ án tốt nghiệp. 
Ngày 10/6/2022. Thày Phạm Đình Tuyển.  
 

Hỏi: E chào thầy ạ! E là Thắng ,sinh vien nhận đồ án tốt nghiệp nhóm thầy, nhóm mình có nhóm zalo riêng hay thế nào để trao đổi về đồ án k ạ ? Em tìm sđt thầy để add Zalo nhưng không được ạ! Em cảm ơn thầy.
Trả lời: Trao đổi trực tiếp với thày qua mail. 
 
Một số nội dung chính thực hiện trong 4 tuần đầu tiên: :
 
1) Đọc kỹ các yêu cầu về nội dung Học phần đồ án tốt nghiệp của Khoa và Bộ môn KTCN; in thành một bộ hồ sơ, khi đi thông qua mang theo (hoàn thành ngay trong tuần thứ 1)  
2) Báo cáo về tên đề tài tốt nghiệp, vị trí cụ thể khu đất dự kiến theo tỷ lệ 1/500 (hoàn thành trong tuần thứ 1)
3) Chuản bị các quy định, tiêu chuẩn thiết kế có liên quan đến đề tài; in thành một bộ hồ sơ, khi đi thông qua mang theo (hoàn thành trong tuần thứ 2)
4) Tìm 5 ví dụ trên thế giới về các công trình tương tự với loại hình dự kiến trong đề tài tốt nghiệp; nhận xét và đánh giá, kết luận rút ra để có thể ứng dụng cho đề tài (4 tuần phải hoàn thành); 
5) Đọc lại các nguyên lý thiết kế kiến trúc đã được học (phải làm ngay và liên tục cho đến khi bảo vệ đề tài);
6) Nên tự đánh giá Ta là ai. Đánh giá theo phần mềm  Big Five- tính cách sinh viên, để thày biết rõ hơn về sinh viên. 
Phần mềm đánh giá: http://talaai.com.vn/   (talaai.com.vn)
Sau đó gửi ngay kết quả đánh giá tính cách cho thày, để có thể hỗ trợ. 
 
Gặp nhau 2 tuần/lần. Mỗi lần gặp cần chuẩn bị sẵn câu hỏi để có thể trao đổi tối đa những vấn đề liên quan đến đề tài tốt nghiệp mà không tự trả lời được. 
Địa điểm gặp: Chiều thứ tư hàng tuần, từ 16h - 17h30 tại Văn phòng Bộ môn KTCN. 
 
Đồ án tốt nghiệp là một sự kiện quan trọng của đời người lao động trí óc. 
Phải nỗ lực hết sức và dành tất cả thời gian, nguồn lực cho đồ án. Từ đây mới có kết quả tốt nhất, để trải nghiệm, hình thành năng lực cần thiết chuẩn bị cho việc ra trường và làm việc với vô số những người tài khác trong xã hội. 
 
2/6/2022. Thày Phạm Đình Tuyển. 
 

Hỏi:  Em chào bộ môn ạ, em là Hoàng Đức Dương lớp 66XD8 msv-0013966 đang làm bài tiểu luận về công trình dân dụng ạ em thấy bộ môn có đăng bài về công trình galaxy soho ở Trung Quốc vậy em muốn xin bộ môn cho em bài đăng đó được không ạ, em xin cảm ơn bộ môn,em chào bộ môn ạ.


Trả lời: Trang WEB bmktcn.com được thành lập với mục tiêu chính là phục vụ sinh viên. Đương nhiên là em được đăng lại các bài viết trên trang WEB này. 
Chủ  biên: TS. Phạm ĐÌnh Tuyển 

Hỏi:

Em gửi thày bài Trắc nghiệm tính cách – Big Five (talaai.com.vn)


Trả lời:

Thày đã nhận được biểu tượng Big Five của em. Đây là Big Five rất điển hình của sinh viên. Em còn là người mạnh về Hướng ngoại, một tính cách rất được coi trọng trong Thời đại liên kết và hội nhập. 
Do còn trong giai đoạn là sinh viên gắn với Học hỏi, Học tập là chính và chưa có Học hành, nên tính cách Tận tâm của em còn thiếu mạnh mẽ so với tính cách khác.  
Khi làm việc trong doanh nghiệp hay tổ chức nào đó, người sử dụng lao động đánh giá trước hết tính cách Tận tâm và là kỹ năng mềm cơ bản của mỗi nhân viên. 
Không đợi đến lúc ra trường, ngay từ bây giờ em dành quan tâm hơn cho tính cách này. Nếu làm được như vậy, sẽ thuận lợi hơn khi thử việc và nhiều cơ hội hơn trong sự nghiệp. 
Khi trắc nghiệm Big Five, Tận tâm cũng là tính cách nổi trội của thày. Trong công việc, thày luôn có thiện cảm với những người Tận tâm. 
Chúc em sớm trở thành con người thật sự Tận tâm. 

Ngày 24/4/2021, Thày Phạm Đình Tuyển. 


Hỏi:

Em thưa thầy, thầy có thể cho em hỏi làm sao mình có thể kết nối làm quen với những người giỏi hơn mình ạ, em cảm ơn thầy.


Trả lời:

Thày đã nhận được thư của em.
Đối với một đất nước: Hiền tài như nguyên khí quốc gia. Mạnh hay yếu từ đó mà ra cả.
Đối với một cá nhân: Suốt cả đời gắn với việc học: Học cái gì và học thày nào. Và sự học luôn đi cùng với sự sang trọng và thịnh vượng.
Những người giỏi hay người hiền tài có thể thức tỉnh cho ta học cái gì một cách hiệu quả và qua đó họ cũng trở thành thày của ta.
Người tài giỏi là người làm những việc mang lại giá trị gia tăng cao mà người thường không làm được. Người hiền tài là người mang tài của mình ra giúp xã hội.
Vị thế xã hội cấp độ nào thì có người tài, người hiền tài cấp độ đó, ví như người tài giỏi trong lớp, trong trường, trong ngành, trong vùng, trong quốc gia và thế giới.
Mỗi người thường tìm và chơi với người giỏi phù hợp với vị thế của họ. Khi tiến bộ, sang một vị thế mới cao hơn, lại tìm thày giỏi tương xứng ở vị thế đó mà học.
Khi đã tài giỏi trong một vị thế, chính ta lại trở thành người thày để dẫn dắt những người khác chưa có điều kiện giỏi bằng ta. Từ đây ta cũng có được phẩm cách của người chủ và người lãnh đạo.  
Khi đã hiểu được sự cần thiết của việc tìm người giỏi hay người hiền tài để học và hành, thì tất yếu ta sẽ tự thay đổi để tìm được cách kết nối với họ.
Những hiền tài luôn mong muốn làm những điều tốt đẹp. Vậy hãy thể hiện cho họ thấy tính cách của ta cũng luôn mạnh mẽ hướng về điều đó.
Là sinh viên, trước hết hãy tìm thày hay người giỏi trong lớp, khoa, trường; trong gia đình và dòng họ để học.
Thày chúc em sớm thành công.

Ngày 19/4/2021. Thày Phạm Đình Tuyển


Hỏi:

Em thưa thầy (cô). Trong quá trình làm đồ án thì trong lớp có nhóm không hoà đồng được và bạn trong nhóm xin sang nhóm khác. Vậy bạn đó đề xuất chuyển nhóm với thầy trong buổi thông tới luôn được không ạ? Em cảm ơn ạ!


Trả lời:

Bộ môn đã nhận được thư của em. 
Học kỹ năng mềm phối hợp với các thành viên có liên quan trong hoạt động tư vấn là một trong những mục tiêu của việc Làm đồ án theo nhóm. 
Ai cũng phải nỗ lực tự học điều này để đình hình được nhận thức: Sức mạnh và vị thế của một tổ chức chủ yếu được xây dựng trên nền tảng của việc "Cùng nghĩ,Cùng làm".Từ đó mới mong công việc đạt được hiệu quả cao nhất.
23/4/2019. Thày Phạm Đình Tuyển 


Hỏi:

Em chào thầy, các câu trả lời của thầy khiến em thấy rất hữu ích. Em muốn hỏi thầy khi thầy gặp những bế tắc hay thất bại trong cuộc sống thầy đã tự khắc phục như thế nào, có khi nào thầy cảm thấy mệt mỏi với công việc của mình không. Hiện tại có những lúc em cảm thấy kém cỏi so với  người khác, xin thầy cho em lời khuyên được không ạ?

Em cảm ơn thầy rất nhiều. 
Trả lời:


Thày đã nhận được thư của em 
Chắc chắn trong cuộc đời không có ai chỉ toàn thành công cả. 
Trong hoạt động chính trị, thất bại là gắn với tính mạng. 
Trong hoạt động kinh tế, thất bại là gắn với thiệt hại về kinh tế và thời gian.
Trong hoạt động xã hội, thất bại là mất niềm tin và vị thế… 

Trong thời đại hội nhập ngày nay, con người phải cạnh tranh với những đối thủ rất mạnh mà trong nhiều trường hợp ta còn chưa biết nhiều về họ; giống như đi thi Olimpic mà không biết sẽ phải thi môn gì; đến đó mới rõ. 
Chính vì vậy, xã hội bây giờ cần những người: i) Tư tưởng tiến bộ; ii) Yêu tự do; iii) Hoạt động đa năng và biết liên kết với nhiều người để làm nhiều việc; trong đó đặc biệt với em là nhân tố thứ ba. 

Nếu một người chỉ chăm chăm làm một việc; việc đó thất bại có nghĩa là mất tất cả. 
Nếu một người làm ba việc; một việc thành công, hai việc thất bại, điều đó cũng chấp nhận được.
Nếu một người làm năm việc; ba việc thành công, hai việc thất bại, điều đó được coi như đã thành công.  

Đã đi học được đến bậc đại học, chắc chắn em có cơ hội hơn rất nhiều người không có điều kiện đi học ngoài xã hội kia (thậm chí nhiều người còn khuyết tật). 
Hãy học và rèn luyện trở thành người đa năng, nghĩa là tập làm nhiều việc một lúc (ưu tiên là việc theo chuyên môn giỏi nhất của mình, tiếp đến là việc mà xã hội đang cần và cuối cùng là việc mà mình yêu thích). Cũng chính từ đây em sẽ tìm được những mặt mạnh của mình.
Đối với những người tri thức, trong tâm thức của họ không có chỗ cho từ “bế tắc” và “mệt mỏi”, chỉ có từ “khó khăn” và “sáng tạo” để vượt qua mà thôi. (Tất nhiên, trong cuộc sống ai cũng phải chịu những nỗi đau buồn, ví như sự mất mát của người thân, bạn bè, đồng loại). 
Một điều nữa em cũng cần biết: Sức mạnh để làm những điều khác biệt và sẽ thành công, không phải chỉ xuất phát từ bản thân em, từ thế giới thực tại này, mà còn được khởi nguồn từ sức mạnh tinh thần của tiền nhân, tổ tiên và dòng họ gia đình em. Vì vậy, phải tìm hiểu, học để phát huy cho được sức mạnh tinh thần này, thậm chí biến thành niềm tin cốt lõi của mình.  

Chúc em trở thành con người đa năng và thành công.  

Ngày 4/12/2018. Thày Phạm Đình Tuyển  

 


Thông tin định kỳ
+ Câu hỏi ôn thi môn học Kiến trúc CN - DD
+ Câu hỏi ôn thi môn học KTCN
+ Bảng giờ lên lớp
+ Giải thưởng Loa Thành
+ Quyết định số 1982/QĐ-TTg phê duyệt Khung trình độ quốc gia Việt Nam
+ Quy định mới về Quy chế đào tạo ĐH hệ chính quy theo hệ thống tín chỉ của Trường ĐHXD
+ Chương trình khung môn học học phần tiến sỹ chuyên ngành Kiến trúc Công nghiệp
+ Dạy học theo tiếp cận “CDIO” trong đào tạo đại học
+ Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg ban hành Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam
+ NQ số 44/NQ-CP ban hành Chương trình hành động về đổi mới căn bản, toàn diện GD & ĐT
+ Bộ Xây dựng cung cấp 37 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4
+ NĐ 109/2022/NĐ-CP quy định về hoạt động KHCN trong cơ sở giáo dục ĐH
+ Công bố Báo cáo Việt Nam 2035
+ Hệ thống tài liệu phục vụ thực hiện học phần Đồ án KTCN và Công trình đầu mối HTKT
+ Danh mục các video trên WEB bmktcn.com
+ Truyền thuyết Kiến trúc kho báu Chùa Một Cột
+ Danh mục các dự án quy hoạch KCN tại VN
+ Danh mục dự án QH các KKT ven biển Việt Nam
+ Danh mục dự án QH các KKT cửa khẩu tại VN
+ Danh mục hệ thống Văn bản quy phạm pháp luật trên WEB bmktcn.com
Design kiến trúc XXI
Trung tâm Dữ liệu AREZZO (IT1), Italy
08/09/2022
 

Thông tin chung:
Dự án: Trung tâm Dữ liệu AREZZO (IT1)
Hãng: Aruba S.p.A.
Địa điểm: Via Piero Gobetti, 96, 52100 , Arezzo AR, Italy
Thiết kế kiến trúc:
Quy mô: Diện tích đất 5000 m². Chứa hơn 40.000 máy chủ vật lý.
Hoàn thành: 2011 

Aruba SpA, được thành lập vào năm 1994, là công ty dịch vụ Web lớn nhất ở Ý. Aruba cung cấp 4 dịch vụ chính: Dịch vụ lưu trữ và tên miền, e-Security, Cloud và Data CenterCông ty cũng đang hoạt động tại các thị trường lớn của Châu Âu như thị trường Pháp, Anh và Đức, đồng thời tuyên bố dẫn đầu ở Cộng hòa Séc và Slovakia và sự hiện diện hợp nhất ở Ba Lan và Hungary. Aruba quản lý hơn 2,1 triệu tên miền, hơn 7,4 triệu tài khoản email, hơn 4,1 triệu tài khoản PEC, 31.000 máy chủ và tổng số hơn 4,7 triệu khách hàng. Ngoài ra, Arbua cung cấp các dịch vụ máy chủ, nhà ở và vị trí chuyên dụng, dịch vụ được quản lý, chữ ký số, bảo quản kỹ thuật số và thẻ thông minh. Năm 2011, Công ty bắt đầu cung cấp dịch vụ Đám mây ( Cloud Service). Aruba có nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý các trung tâm dữ liệu với mạng lưới Châu Âu có khả năng lưu trữ hơn 60.000 máy chủ. 


Bản đồ phân bố các cơ sở TT Dữ liệu của Hãng Aruba S.p.A
 

TT Dữ liệu IT1 - Arezzo, nằm ở Tuscany, có thể dễ dàng đến được từ Rome, Milan, Florence và Bologna, và là một trong những TT dữ liệu hiện đại nhất tại Italy. TT D liệu đảm bảo 100% thời gian hoạt động, cấu trúc và hệ thống hoạt động cao hơn các tiêu chuẩn phân loại quốc tế tối đa, tương ứng với Cấp 4* / Xếp hạng 4.  

Một vài chi tiết kỹ thuật :

Diện tích đất: 5000 m²

Sức chứa: hơn 40.000 máy chủ vật lý

Loại công trình: bê tông cốt thép

Số tầng có phòng máy chủ: 2

Số lĩnh vực CNTT: 2

Mật độ cao: Có

Khả năng chịu tải sàn tối đa (kg /m2): 1000

Chiều cao tối đa của sàn nâng (mm): 500

Chiều cao thông thủy giữa sàn nâng và trần giả (m): 3

Bậc 4 * / Xếp hạng 4: Trung tâm Dữ liệu đã được thiết kế và xây dựng theo thông số kỹ thuật dự phòng Bậc 4 * / Xếp hạng 4, mức cao nhất có thể

Thời gian hoạt động: Trung tâm Dữ liệu có 100% thời gian hoạt động kể từ khi khai trương vào tháng 7 năm 2011. 

Để tối ưu hóa việc bố trí, hệ thống cáp mạng của phòng máy chủ chính đã được chia thành 10 phòng độc lập như những "đảo". Mỗi phòng có 70 giá đỡ, có thiết bị chuyển mạch và bộ định tuyến chuyên dụng. 

Cấu trúc của Trung tâm Dữ liệu cung cấp khả năng bảo mật tối đa vì phòng máy chủ nằm biệt lập trong một tòa nhà làm bằng bê tông cốt thép. Các yếu tố như nhà chứa pin, máy phát điện và máy biến áp, được tách biệt khỏi phòng máy chủ và nằm trong các tòa nhà đặc biệt. 


Phối cảnh
TT Dữ liệu AREZZO (IT1), hãng Aruba S.p.A, Ý   Sơ đồ  mặt bằng tầng 1,  
TT Dữ liệu AREZZO (IT1), hãng Aruba S.p.A, Ý
01 - Lưu trữ và Mạng lõi
02 - Cảm biến báo trộm và camera quan sát
03 - Phòng máy chủ
04 - Nhà chứa pin và máy phát điện riêng
05 - Đảo chuyển mạch và bộ định tuyến
06 - Làm mát miễn phí
07 - Truy cập hạn chế

 

Sơ đồ  mặt bằng tầng 2,  TT Dữ liệu AREZZO (IT1), hãng Aruba S.p.A, Ý 
08 - Tầng 1 phòng máy chủ
09 - Phòng điều khiển
10 - Phòng lắp ráp
11 - Phòng cho người điều hành và khách hàng 


Sơ đồ  mặt bằng mái,  
TT Dữ liệu AREZZO (IT1), hãng Aruba S.p.A, Ý
12 - Hệ thống làm lạnh với 72 dàn ngưng tụ từ xa của hệ thống điều hòa không khí mở rộng trực tiếp
13 - Hệ thống chữa cháy với nguồn cung cấp khí nitơ được tạo thành từ 118 bình nitơ 80Kg với áp suất 300 bar. 


Hệ thống thiết bị ngoài nhà , TT Dữ liệu AREZZO (IT1), hãng Aruba S.p.A, Ý  

Nguồn cấp năng lượng:
4,5 Megawatts năng lượng điện được cung cấp cho các máy chủ, với khả năng dự phòng hoàn toàn nhờ hai Trung tâm Nguồn điện riêng biệt. Mỗi Trung tâm Điện lực đều có khả năng tự cấp điện cho trung tâm dữ liệu, ngay cả khi hết công suất và được trang bị hệ thống UPS chuyển đổi kép với hiệu suất năng lượng cao (dự phòng kiểu 2N).


Máy điều khiển nguồn cấp điện,
TT Dữ liệu AREZZO (IT1), hãng Aruba S.p.A, Ý  

TT điện lực dự phòng :
Đối với các dịch vụ của riêng mình, Aruba độc quyền sử dụng các máy chủ và thiết bị có nguồn điện kép. Tuy nhiên, mỗi Trung tâm nguồn đều được sao lưu bởi các thiết bị STS (Công tắc chuyển tĩnh) có thể đảm bảo nguồn điện liên tục ngay cả với các thiết bị sử dụng đơn vị nguồn. 

Các tòa nhà riêng biệt để cung cấp điện chung và hệ thống ắc quy UPS:
Để đảm bảo mức độ an ninh tối đa cho các phòng máy chủ, hệ thống cấp nguồn và ắc quy UPS được đặt trong 2 tòa nhà chuyên dụng, tách biệt với TT Dữ liệu. 

Cáp điện chống cháy:
Sử dụng độc quyền các loại cáp điện được trang bị MGT (Mica Glass Tape), một lớp phủ chống cháy có thể đảm bảo nguồn điện liên tục ngay cả trong trường hợp hỏa hoạn cục bộ. 

Máy phát điện dự phòng: 
TT Dữ liệu được trang bị các máy phát điện tự trị với các thùng nhiên liệu ngầm có thể cung cấp năng lượng hoạt động hết công suất trong 48 giờ mà không cần tiếp nhiên liệu. 


Máy phát điện dự phòng,
TT Dữ liệu AREZZO (IT1), hãng Aruba S.p.A, Ý 

Trung tâm dữ liệu xanh:
Hãng tập trung rất nhiều vào việc tối ưu hóa trung tâm dữ liệu về mức tiêu thụ năng lượng. 
Toàn bộ hệ thống làm mát của các phòng máy chủ đã được trang bị các thiết bị hiệu quả cao, được liên kết với nhau trong một mạng lưới và được tối ưu hóa bởi một hệ thống có thể điều chỉnh mức độ làm mát được cung cấp.
Tòa nhà cũng được trang bị hệ thống làm mát tự nhiên. Thông qua việc sử dụng không khí bên ngoài lạnh hơn, được lọc và điều chỉnh ở mức độ ẩm và nhiệt độ cho phép, qua đó có thể giảm việc sử dụng máy bơm nhiệt, giảm tiêu thụ năng lượng và tác động đến môi trường. 
Các giá đỡ máy chủ được trang bị một hệ thống quản lý không khí lạnh đổi mới, tập trung khí lạnh hơn vào mặt trước của các máy chủ và cho phép hiệu quả năng lượng tốt hơn. 

Dự phòng của hệ thống điều hòa không khí dưới sự bảo vệ của UPS:
Hệ thống điều hòa không khí trong phòng máy chủ và phòng điện với nhiều thiết bị dự phòng có thể đảm bảo hoạt động hoàn hảo của hệ thống làm mát ngay cả trong trường hợp thiết bị hỏng đồng thời. Toàn bộ quá trình lắp đặt được bảo vệ bởi hệ thống UPS cùng với ắc quy và bộ phát điện để tránh bất kỳ sự gián đoạn nào. 

Băng thông 82 Gb / s:
TT Dữ liệu IT1 được kết nối với TT Dữ liệu IT2 thông qua một mạng cáp quang chuyên dụng và dự phòng. Chúng có tổng băng thông kết nối Internet là 82Gb / s, được cung cấp thông qua các kết nối cáp quang tới các nhà cung cấp dịch vụ quốc gia và quốc tế quan trọng nhất và tới các điểm truy cập mạng chính (NAP).    


Giàn máy chủ,
TT Dữ liệu AREZZO (IT1), hãng Aruba S.p.A, Ý  

Mạng nâng cao:
Mỗi giá đỡ máy chủ được trang bị nhiều kết nối dự phòng, được tạo thành từ cáp quang và có thể định tuyến lưu lượng lên đến 100Gb / giây, cũng như cáp mạng đồng (loại 7A) có thể định tuyến lưu lượng lên đến 10Gb / giây Mạng trung tâm được trang bị Cisco Nexus 7000, là những thiết bị tiên tiến nhất trên thị trường. 

Bảo mật vật lý:
TT Dữ liệu có hệ thống phát hiện và dập tắt đám cháy tự động, hoạt động bằng khí trơ vô hại cho nhân viên và các thiết bị điện tử. Một hệ thống dành riêng cho việc phát hiện rò rỉ và lũ lụt cũng có được bố trí tại đây.
Tòa nhà cũng được trang bị cửa ra vào và cửa sổ bọc thép, tường chống leo trèo và hệ thống báo động chống đột nhập được lắp đặt trong mỗi lối đi và kết nối với hệ thống kiểm soát ra vào nhận dạng kép.
Hệ thống truyền hình mạch kín (CCTV) với hơn một trăm camera cho phép giám sát toàn bộ tòa nhà.   


Camera an ninh giám sát bên ngoài,
TT Dữ liệu AREZZO (IT1), hãng Aruba S.p.A, Ý  

Giám sát 24x7:
TT Dữ liệu được kiểm soát bởi một nhóm giám sát 24/7 và 365 ngày một năm. Ngoài ra, TT Dữ liệu được trang bị BMS (Hệ thống quản lý tòa nhà) có thể thông báo trong thời gian thực cho nhóm kỹ thuật thứ cấp trong trường hợp có vấn đề, tạo điều kiện cho họ khả năng quản lý máy móc từ xa.      


Nhóm giám sát 24/7, TT Dữ liệu AREZZO (IT1), hãng Aruba S.p.A, Ý             

 Chứng nhận ISO 9001, ISO 27001 và ISO 50001:
TT Dữ liệu đã được trao chứng nhận ISO 9001 về chất lượng, chứng nhận ISO 27001 về bảo mật và chứng nhận ISO 50001 cho hệ thống quản lý năng lượng của nó. 

Sự phù hợp với ISO / IEC 27017, ISO / IEC 27018 và ISO / IEC 27035:
TT Dữ liệu có các biện pháp kiểm soát bảo mật trên Đám mây tuân thủ ISO / IEC 27017, quản lý dữ liệu cá nhân trên Đám mây tuân thủ ISO / IEC 2018 và quản lý các sự cố và sự kiện bảo mật tuân thủ ISO / IEC 27035.  

Trong tương lai, TT dữ liệu tương tự như TT Dữ liệu AREZZO (IT1) của hãng  Aruba S.p.A. sẽ xuất hiện ngày càng nhiều trong quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam. 

---------------------------

* Thuật ngữ 'Tier' đã được sử dụng trong Tiêu chuẩn ANSI / TIA-942 cho đến phiên bản ANSI / TIA-942: Tháng 3 năm 2014. Trong ấn bản tháng 3 năm 2014, thuật ngữ 'Bậc' đã được thay thế bằng 'Xếp hạng' hoặc 'Xếp hạng'.
 

Nguyễn Văn Long - 63KD5 – ĐHXD Hà Nội
Nguồn:
https://www.arubacloud.com/infrastructures/italy-dc-it1.aspx
https://baxtel.com/data-center/aruba-arezzo-it1
https://www.datacenter.it/en/aruba-data-center/italy-arezzo-dc-it1.aspx

https://dc.forpsi.com/en/data-center/italy-dc-it1.aspx 

Cập nhật ( 08/09/2022 )
 
Tin đã đưa:
“Chủ nghĩa xã hội là 'làm cho dân giàu nước mạnh' là 'mọi người được ăn no, mặc ấm, sung sướng, tự do' ”.
 
Trí thức trẻ là người tốt nghiệp đại học, tuổi từ 39 trở xuống. Do thu nhập sau ra trường hạn hẹp, thị trường nhà ở giá rẻ khan hiếm, nên điều kiện về an cư để lạc nghiệp còn khó khăn. Các bạn trí thức trẻ ước muốn gì về nơi ở của riêng mình (không phải do thừa kế, đi thuê):
 
 
 
Trong thời đại CMCN 4.0, Chuyển đổi số không còn là điều tốt đẹp nên có, mà là điều bắt buộc đối với tất cả tổ chức và doanh nghiệp, gắn với Chính quyền số, Kinh tế số, Xã hội số. Trong bối cảnh đô thị hóa, ngành XD có vai trò tiên phong trong Chuyển đổi số đế nâng cao năng lực cạnh tranh. Người ta còn cho rằng "QH đô thị là bệ phóng cho Chuyển đổi số". Lãnh đạo, người lao động trong doanh nghiệp XD phải chấp nhận và thích ứng dần với quá trình Chuyển đổi số. Các bạn SV, cựu SV trong lĩnh vực XD - Công dân kỹ thuật số trong tương lai, nghĩ gì về nhu cầu đào tạo nâng cao năng lực Chuyển đổi số trong cơ sở đào tạo ĐH:
 
 
Thông báo

   Liên kết website
 
  • Sơ đồ trang 
  • Bản quyền thuộc Bộ môn Kiến trúc Công nghệ - Khoa Kiến trúc Quy hoạch - Trường Đại học Xây dựng
    Địa chỉ liên hệ: Phòng 404 nhà A1 - Số 55 đường Giải Phóng - TP Hà Nội
    Điện thoại: (04) 3869 7045     Email: bmktcn@gmail.com
    Chủ biên: TS. Phạm Đình Tuyển - Phụ trách: TS. Nguyễn Cao Lãnh & cộng sự
    Powered by vnDIC.com