Tuần 49 - Ngày 11/07/2020
SỰ KIỆN TRONG TUẦN
Hỏi:

Em thưa thầy (cô). Trong quá trình làm đồ án thì trong lớp có nhóm không hoà đồng được và bạn trong nhóm xin sang nhóm khác. Vậy bạn đó đề xuất chuyển nhóm với thầy trong buổi thông tới luôn được không ạ? Em cảm ơn ạ!


Trả lời:

Bộ môn đã nhận được thư của em. 
Học kỹ năng mềm phối hợp với các thành viên có liên quan trong hoạt động tư vấn là một trong những mục tiêu của việc Làm đồ án theo nhóm. 
Ai cũng phải nỗ lực tự học điều này để đình hình được nhận thức: Sức mạnh và vị thế của một tổ chức chủ yếu được xây dựng trên nền tảng của việc "Cùng nghĩ,Cùng làm".Từ đó mới mong công việc đạt được hiệu quả cao nhất.
23/4/2019. Thày Phạm Đình Tuyển 


Hỏi:

Em chào thầy, các câu trả lời của thầy khiến em thấy rất hữu ích. Em muốn hỏi thầy khi thầy gặp những bế tắc hay thất bại trong cuộc sống thầy đã tự khắc phục như thế nào, có khi nào thầy cảm thấy mệt mỏi với công việc của mình không. Hiện tại có những lúc em cảm thấy kém cỏi so với  người khác, xin thầy cho em lời khuyên được không ạ?

Em cảm ơn thầy rất nhiều. 
Trả lời:


Thày đã nhận được thư của em 
Chắc chắn trong cuộc đời không có ai chỉ toàn thành công cả. 
Trong hoạt động chính trị, thất bại là gắn với tính mạng. 
Trong hoạt động kinh tế, thất bại là gắn với thiệt hại về kinh tế và thời gian.
Trong hoạt động xã hội, thất bại là mất niềm tin và vị thế… 

Trong thời đại hội nhập ngày nay, con người phải cạnh tranh với những đối thủ rất mạnh mà trong nhiều trường hợp ta còn chưa biết nhiều về họ; giống như đi thi Olimpic mà không biết sẽ phải thi môn gì; đến đó mới rõ. 
Chính vì vậy, xã hội bây giờ cần những người: i) Tư tưởng tiến bộ; ii) Yêu tự do; iii) Hoạt động đa năng và biết liên kết với nhiều người để làm nhiều việc; trong đó đặc biệt với em là nhân tố thứ ba. 

Nếu một người chỉ chăm chăm làm một việc; việc đó thất bại có nghĩa là mất tất cả. 
Nếu một người làm ba việc; một việc thành công, hai việc thất bại, điều đó cũng chấp nhận được.
Nếu một người làm năm việc; ba việc thành công, hai việc thất bại, điều đó được coi như đã thành công.  

Đã đi học được đến bậc đại học, chắc chắn em có cơ hội hơn rất nhiều người không có điều kiện đi học ngoài xã hội kia (thậm chí nhiều người còn khuyết tật). 
Hãy học và rèn luyện trở thành người đa năng, nghĩa là tập làm nhiều việc một lúc (ưu tiên là việc theo chuyên môn giỏi nhất của mình, tiếp đến là việc mà xã hội đang cần và cuối cùng là việc mà mình yêu thích). Cũng chính từ đây em sẽ tìm được những mặt mạnh của mình.
Đối với những người tri thức, trong tâm thức của họ không có chỗ cho từ “bế tắc” và “mệt mỏi”, chỉ có từ “khó khăn” và “sáng tạo” để vượt qua mà thôi. (Tất nhiên, trong cuộc sống ai cũng phải chịu những nỗi đau buồn, ví như sự mất mát của người thân, bạn bè, đồng loại). 
Một điều nữa em cũng cần biết: Sức mạnh để làm những điều khác biệt và sẽ thành công, không phải chỉ xuất phát từ bản thân em, từ thế giới thực tại này, mà còn được khởi nguồn từ sức mạnh tinh thần của tiền nhân, tổ tiên và dòng họ gia đình em. Vì vậy, phải tìm hiểu, học để phát huy cho được sức mạnh tinh thần này, thậm chí biến thành niềm tin cốt lõi của mình.  

Chúc em trở thành con người đa năng và thành công.  

Ngày 4/12/2018. Thày Phạm Đình Tuyển  

 


Hỏi:

Em chào thầy. Em muốn hỏi thầy một vấn đề thầy ạ. Hi vọng thầy bớt chút thời gian trả lời giúp em. 
Em muốn hỏi thầy là thầy đã quản lý thời gian của mình như thế nào để có thể làm việc hiệu quả nhất. Em muốn học nhiều thứ, đọc nhiều sách nhưng em ko quản lý được thời gian nên không học được. Và thời gian rảnh thì thầy thường làm gì hoặc học gì, hồi trẻ thầy đã học như thế nào để có được lượng kiến thức nhiều như vậy. Em rất muốn có được những kiến thức như thầy. 
Rất mong sự hồi đáp của thầy. Em cảm ơn ạ

 
Trả lời:

Thày đã nhận được thư của em. 
Câu hỏi về cách quản lý thời gian, mỗi người đều có câu trả lời tùy theo hoàn cảnh của mình.
Thày quản lý thời gian theo một số cách như sau:
1) Triết lý liên quan đến sử dụng thời gian: Tập trung cho việc học và rèn luyện để trở nên tự do hơn.
2) Ai cũng chỉ có 24 h/ngày, cách quan trọng là sử dụng thời gian như thế nào. Thày làm việc khoảng 12h/ngày. Xã hội ai cũng giỏi, mình chỉ có thể cạnh tranh bình đẳng với họ do mình chăm chỉ hơn mà thôi.
3) Thời gian làm việc thường được chia ra để phục vụ cho 3 đầu việc: i) Công việc thường xuyên mang nặng tính kinh nghiệm (giảng dạy, tư vấn…); ii) Công việc giao tiếp để học và kết nối với những người khác chuyên môn của mình, khác mình; iii) Công việc tự học để làm mới mình, bao gồm đọc sách, viết tài liệu, suy ngẫm; chiếm hoàn toàn vào các buổi tối; học trước hết những vấn đề mà chuyên môn của mình cần, sau đó học mở rộng ra những vấn đề mà xã hội cần. 
4) Chuyển đổi loại công việc (việc dễ, việc khó) cũng là cách nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng.
5) Với người trẻ tuổi, do kinh nghiệm và tri thức còn hạn chế, lại mong muốn làm được nhiều việc nên thường mất tự tin. Song theo thời gian, do kiến thức càng dày hơn, tâm thức càng hiểu rõ hơn, nên cách sử dụng thời gian sẽ càng hiệu quả hơn. Chắc chắn là như vậy.  

Chúc em chăm chỉ học tập và thành công
Ngày 30/11/2018. Thày Phạm Đình Tuyển 


Hỏi:  Thưa Thầy(Cô), em là sinh viên đang làm đồ án tốt nghiệp. Em vừa mới biết là phải bắt buộc có phần viết thuyết minh đồ án tốt nghiệp. 
Thầy cô cho em hỏi về quy cách viết thuyết minh, hoặc thầy(cô) có thể gửi em bản thuyết minh mẫu được không ạ.
Em cảm ơn .

Trả lời: Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.
Theo quy định, học phần Đồ án tốt nghiệp phải có nội dung viết thuyết minh. 
Quy định về viết thuyết minh đồ án tốt nghiệp xem tại mục: Quy định về viết thuyết minh đồ án tốt nghiệp, trên WEB bmktcn.com; Mục đào tạo/Đồ án tốt nghiệp: 
http://bmktcn.com/index.php?option=com_content&task=view&id=261&Itemid=266 
Bộ môn KTCN 
Hỏi:  Em chào thầy ạ ! Em là Huy từng học thầy môn kiến trúc công nghiệp ạ . Em có vài vấn đề thắc mắc muốn hỏi thầy ạ. Em muốn hỏi là : 
- Cách nắm bắt tâm lí của người khác (chủ đầu tư) khi mình muốn nói chuyện với họ thì cần tìm hiểu trước những thông tin gì và để trong khi nói chuyện có thể khiến tâm lí họ vui vẻ và cởi mở hơn với mình ?  
- Muốn để cách nói chuyện của bản thân với chủ đầu tư tốt hơn thì cần phải tìm hiểu những vấn đề gì ạ ? 
Em cám ơn thầy và mong thầy sớm trả lời ạ 
-- 
komang ladykillah


Trả lời:

Thày đã nhận được thư. 
Câu hỏi của em về cách nắm bắt tâm lý và tạo niềm tin với chủ đầu tư, thày có một vài trao đổi như sau: 
a) Về nghề nghiệp kiến trúc: Kiến trúc không chỉ là một ngành trong lĩnh vực sáng tạo mà còn là một ngành trong lĩnh vực tư vấn. Kiến trúc sư tạo lập ra sản phẩm của mình, song không bỏ nguồn lực thực hiện mà thuyết phục người khác thực hiện. Tư vấn là nghĩa như vậy. 
b) Về khả năng thành công của hoạt động tư vấn: Muốn người ta cởi mở và tin mình, cần: 
- Tinh thần: Phải chân thành, cố gắng hiểu đối tác mong muốn điều gì. 
- Nhận thức: Hai bên cùng có lợi; Trong trường hợp thấp hơn: Họ có lợi song ta không bị thiệt hại là được. 
- Chuyên nghiệp: Đặc biệt là chuyên nghiệp trong chuyên môn. Chú ý thay ý kiến mang tính chủ quan của mình bằng các dẫn chứng thực tiễn mang tính so sánh để thuyết phục người nghe. Nói những điều cần làm và làm những điều đã nói. 
- Văn hóa: Đối tác không thích ta, thì sẽ không thích ý kiến chuyên môn của ta. Để thuyết phục họ phải thể hiện ứng xử mang tính văn hóa. 
- Chí khí: Người ta chỉ thích hợp tác với kẻ manh. Mạnh về nguồn lực và mạnh về chí khí. Khi không thuyêt phục được đối tác trong một dự án cụ thể, không luyến tiếc, hãy coi đó là bài học để tiến tới thành công tại các cơ hội khác. Họ không là đối tác của ta trong dự án này, nhưng nếu họ là người tử tế thì có thể trở thành người bạn, đồng minh trong việc khác của ta. 

Chúc em thành công. 
Thày Phạm Đình Tuyển  


Hỏi: Thưa thầy(Cô) em là sinh viên khóa 58 sắp tới đang làm báo cáo thực tập ,và trong phần báo cáo có định hướng về đề tài tốt nghiệp ,em muốn hỏi : nếu đang thực tập thuộc bộ môn nào quản lý thì nên chọn đề tài của bộ môn đó ,Ví dụ e ở bộ môn KTCN quản lý thì nên chọn đề tài công nghiệp hay e có thể lựa chọn 1 đề tài khác được ạ?Em đang lựa chọn đề tài tốt nghiệp mà còn nhiều phân vân xin bộ môn cho e xin lời khuyên ! 


Trả lời: Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.
Bộ môn KTCN là Bộ môn Kiến trúc Công nghệ (không phải là Kiến trúc Công nghiệp). Tất cả các vấn đề có liên quan đến kiến trúc, giảng viên của Bộ môn KTCN đều có thể hướng dẫn cho em: Về chuyên ngành như: quy hoạch, công trình dân dụng, công nghiệp, dịch vụ; Địa điểm: Khu vực đô thị, khu vực nông thôn, khu kinh tế ven biển, cửa khấu...
Em suy nghĩ, chọn lựa đề tài nào mà cảm thấy yêu thích, phù hợp với nhu cầu của đất nước, công nghệ thế kỷ 21 và có thể phát huy cao nhất năng lực sáng tạo của bản thân. 
Nên trao đổi trực tiếp vấn đề này với giảng viên hướng dẫn để nhận được sự trợ giúp. 
Ngày 18/12/2017, Thày Phạm Đình Tuyển 
Hỏi:

Thưa Thầy (cô ) e là sinh viên khóa 58 sắp chuẩn bị cho đồ án tốt nghiệp ạ, sắp tới e dự định sẽ đăng ký đồ án tốt nghiệp về nhà máy sản xuất của bộ môn KTCN ,e muốn hỏi là làm về chủ đề đó thì có nên chọn hướng chuyên sâu về Kiến trúc- cảnh quan hay không ạ ?

Rất mong nhận được câu trả lời sớm ạ! Em xin chân thành cảm ơn bộ môn! 
Trả lời:

Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.

Câu hỏi về đề tài tốt nghiệp là nhà máy sản xuất, với hướng chuyên sâu về Kiến trúc - Cảnh quan, Bộ môn KTCN có ý kiến như sau:

- Trước hết, nội dung của đề tài phải phù hợp với yêu cầu chung của Khoa Kiến trúc - Quy hoạch và Bộ môn KTCN, được quy định trong hướng dẫn thực hiện học phần Đồ án tốt nghiệp. 

- Về nội dung chuyên sâu Kiến trúc - cảnh quan (nhận thức mới, giải pháp công nghệ mới từ thế giới, từ thực tiễn Việt Nam), em có thể thực hiện trong đồ án tốt nghiệp với ý nghĩa là điểm khởi nguồn cho đổi mới và sáng tạo các giải pháp quy hoạch và kiến trúc. Qua đó làm đồ án trở nên phong phú hơn và có chất lượng hơn, thể hiện được kiến thức và kỹ năng của em trong quá trình học tập đại học. 

Chúc em đạt kết quả tốt trong thực hiện học phần Đồ án tốt nghiệp.

1/12/2017- Thày Phạm Đình Tuyển 
Hỏi: Dạ chào thầy cô ah, thầy cô có thể cho em xin bản vẽ mẫu của nhà máy gạch tuynen dc không ạ (gầm nhà ăn, căng tin, nhà nghỉ công nhân..). em cảm ơn ah


Trả lời:

Dạ chào thầy cô ah, thầy cô có thể cho em xin bản vẽ mẫu của nhà máy gạch tuynen dc không ạ (gầm nhà ăn, căng tin, nhà nghỉ công nhân..). em cảm ơn ah  

Bộ môn đã nhận được thư.

Một số hình vẽ của các dự án nhà máy gạch tuynen em có thể tham khảo trên WEB bmktcn.com, ví dụ như: 

1) Nhà máy gạch tuynel Triệu Sơn, Thanh Hoá

http://bmktcn.com/index.php?option=com_content&task=view&id=6495&Itemid=303   

2) Nhà máy sản xuất gạch tuynel, Đại Thành, Hiệp Hoà, Bắc Giang

http://bmktcn.com/index.php?option=com_content&task=view&id=5167&Itemid=303

Ngày 28/8/2017

Bộ môn KTCN  
Hỏi:  Ngày 21/8/2017 
Chào thầy, em đang làm đồ án tổng hợp ktcn do Bộ môn KTCN hướng dẫn, em chọn thiết kế khu hành chính và dịch vụ, thì em thấy trong bài tham khảo trên trang ktcn,com có chiều cao mỗi tầng của khu hành chính là 7m, như vậy có hợp lí ko ạ, và bình thường chiều cao tầng nên vào khoảng bao nhiêu. 
Trả lời:  Bộ môn KTCN đã nhận được thư. 
Chiều cao tầng: Tầng 1 chiều cao tầng tính từ mặt nền đến sàn tầng trên; Tầng giữa: từ mặt sàn tầng này đến mặt sàn tầng kia. 
Chiêu cao tầng nhà văn phòng: 
- Khoảng 3,6- 3,9m với trường hợp sử dụng trần, để không gian thông thủy (từ sàn đến trần) khoảng 3m; 
- Khoảng 4,2 -4,5m với trường hợp sử dụng trần và sàn kép (để bố trí hệ thống cáp thông tin, sưởi hoặc làm mát từ sàn), để không gian thông thủy khoảng 3m.

Có thể tham khảo thêm: Sổ tay dữ liệu thiết kế kiến trúc Neufert; Mục Nhà văn phòng:
http://bmktcn.com/index.php?option=com_content&task=view&id=3416&Itemid=223

Ngày 22/8/2017. Thày Phạm Đình Tuyển
Hỏi: Ngày: 30 tháng ba năm 2017 15:22:15 0700 
Chủ đề: Em hỏi bộ môn 
Em chào bộ môn, em hiện là sinh viên K57, em làm đồ án tốt nghiệp về nhà ở xã hội, bộ môn cho em hỏi về việc thiết kế nhà ở xã hội có các tiêu chuẩn, quy chuẩn nào của nhà nước không ạ? Nếu có thì em có thể tìm ở đâu ạ, em xin cảm ơn bộ môn. 

Trả lời: Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em. 
Hiện có nhiều quy định của Nhà nước liên quan đến thiết kế kiến trúc nhà ở xã hội. 
Em có thể vào trang WEB http://nhaoxahoivietnam.vn/ tại mục Quy định phát triển, trong đó có các thông tin em cần, đặc biệt là: 
Nghị định số 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ : Về phát triển và quản lý nhà ở xã hội   
(http://nhaoxahoivietnam.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=408:ngha-anh-sa-100-2015-n-cp-va-phat-trian-va-quan-la-nha-a- xa-hai & CatID = 40 & Itemid = 145). 

Chúc em thực hiện học phần đồ án tốt nghiệp thành công
Ngày 31/3/2017, thày Phạm Đình Tuyển  
Thông tin định kỳ
+ Câu hỏi ôn thi môn học Kiến trúc CN - DD
+ Câu hỏi ôn thi môn học KTCN
+ Bảng giờ lên lớp
+ Giải thưởng Loa Thành
+ Quy định của Khoa Kiến trúc và Quy hoạch về học phần Đồ án tốt nghiệp từ 3/2017
+ Quyết định số 1982/QĐ-TTg phê duyệt Khung trình độ quốc gia Việt Nam
+ Quy định mới về Quy chế đào tạo ĐH hệ chính quy theo hệ thống tín chỉ của Trường ĐHXD
+ Chương trình khung môn học học phần tiến sỹ chuyên ngành Kiến trúc Công nghiệp
+ Dạy học theo tiếp cận “CDIO” trong đào tạo đại học
+ Chương trình đào tạo và KHCN Bộ môn KTCN Năm học 2018-2019
+ Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg ban hành Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam
+ Quyết định 1755/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam
+ NQ số 44/NQ-CP ban hành Chương trình hành động về đổi mới căn bản, toàn diện GD & ĐT
+ Nghị quyết Hội nghị TW 4 (khóa XII) về thực hiện có hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế
+ Nghị quyết 19 năm 2017 về cải thiện môi trường kinh doanh
+ Công bố Báo cáo Việt Nam 2035
+ Hệ thống tài liệu phục vụ thực hiện học phần Đồ án KTCN và Công trình đầu mối HTKT
+ Danh mục các video trên WEB bmktcn.com
+ Danh mục các dự án quy hoạch KCN tại VN
+ Danh mục dự án QH các KKT ven biển Việt Nam
+ Danh mục dự án QH các KKT cửa khẩu tại VN
+ Danh mục hệ thống Văn bản quy phạm pháp luật trên WEB bmktcn.com
Dự án Quy hoạch khu du lịch
Khu đô thị và sân golf Vinh Bình - Cù Hin
14/05/2008

Vị trí đặc điểm khu đất dự án


Vị trí, quy mô


Khu vực nghiên cứu quy hoạch có quy mô khoảng 238 ha, thuộc địa giới hành chính xã Cam Hoà, thị xã Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà. Trong đó, diện tích khu đất dự kiến xây dựng dự án khoảng 175 ha, phần  còn lại là diện tích cây xanh triền núi đá Rưu và núi Ông Cộ được nghiên cứu như vùng đệm cây xanh sinh thái cho Dự án.


Ranh giới khu vực nghiên cứu quy hoạch được đề xuất như sau:


- Phía Bắc và Đông Bắc giáp núi đá Rưu và núi Ông Cộ: Xác định trên cơ sở dưới đường đồng mức cao độ + 50m (theo quy định về an ninh quốc phòng);


- Phía Tây và Phía Nam giáp Khu đô thị Vinh Bình - Cù Hin: Xác định theo ranh giới quy hoạch chi tiết 1/2000 Khu vực hai bên đường Vinh Bình - Cù Hin, đã được phê duyệt.

 

Định hướng phát triển


Theo Quy hoạch chung Khu du lịch Cam Ranh đã được phê duyệt, khu vực hai bên đường Vinh Bình - Cù Hin sẽ được phát triển thành một khu đô thị với chức năng hỗ trợ cho sự phát triển của Khu du lịch Cam Ranh với các khu chức năng chính như: vui chơi giải trí, dịch vụ văn hoá nghệ thuật, trung tâm thương mại - văn phòng, các khu ở đa dạng phục vụ cho các đối tượng làm việc trong khu du lịch Cam Ranh, các khu công nghiệp trong các vùng lân cận và đặc biệt là phục vụ cho các đối tượng có nhu cầu nhà nghỉ riêng cuối tuần.


Khu vực Dự án được định hướng cho việc xây dựng sân golf cao cấp và các công trình dịch vụ, phụ trợ khác.

   
 
   

Phương án quy hoạch tổng thể mặt bằng


Tính chất dự án:


Tổ hợp sân golf , biệt thự và resort nghỉ dưỡng sinh thái, dịch vụ hội nghị hội thảo đạt tiêu chuẩn 5 sao quốc tế.


Mục tiêu , quan điểm thiết kế


Hướng tới một tổ hợp sân golf, khách sạn và resort nghỉ dưỡng sinh thái, dịch vụ hội nghị hội thảo đạt tiêu chuẩn 5 sao quốc tế. Dự án phải có đẳng cấp, đặc trưng cả về quy hoạch kiến trúc và dịch vụ để có thể hấp dẫn du khách cao cấp trong và ngoài nước.
Đảm bảo sự phát triển bền vững trên cơ sở quan điểm phát triển "cộng đồng" giữa khu du lịch cao cấp và môi trường sinh thái tự nhiên.


Đề xuất cơ cấu sử dụng đất, định hướng tổ  chức không gian quy hoạch kiến trúc cảnh quan, hạ tầng kỹ thuật phù hợp với địa hình cảnh quan tự nhiên; xác định tổng mức đầu tư, đề xuất phân kỳ đầu tư xây dựng và phương thức quản lý, vận hành dự án phù hợp yêu cầu của chủ đầu tư.


Quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất và kiến trúc cảnh quan


Cơ cấu sử dụng đất và phân khu chức năng


Dự án bao gồm các phân khu với vị trí và chức năng sử dụng đất chính như sau:


Khu A - Khu sân golf 36 lỗ và các công trình dịch vụ, phụ trợ


Nằm ở trung tâm khu đất dự án, phía Bắc và Đông Bắc là triền dốc núi Hòn Nhọn, núi Đá Rưu và núi Ông Cộ. Việc lựa chọn vị trí của sân golf 36 lỗ (tối thiểu khoảng 115 ha), thuận lợi cho việc khai thác các dòng suối tự nhiên từ phía núi Ông Cộ tạo thành các hồ nước cảnh quan trong sân golf và đồng thời tạo điểm nhìn đẹp cho khu vực biệt thự và  công trình công cộng sẽ hình thành theo quy hoạch chi tiết 1/2000 Khu vực hai bên đường Vinh Binh - Cù Hin (nằm ở phía Tây và phía Nam Dự án).


Khu B1 - Khu dịch vụ hội nghị hội thảo quốc tế Khu B2 - Khu khách sạn và resort 5 sao


Được bố trí thành một tổ hợp liên hoàn, nằm ở phía Đông Nam khu đất dự án. Vị trí này có tầm nhìn đẹp, mở ra phía đầm Thuỷ Triều rất thích hợp cho việc xây dựng mô hình khách sạn, resort, hội nghị hội thảo cao cấp.


Khu C - Khu biệt thự sinh thái cao cấp


Được bố trí thành từng lớp, cao thấp nhấp nhô, men theo triền dốc núi Đá Rưu và núi Ông Cộ, mặt trước "nhìn" xuống sân golf và các hồ nước cảnh quan, mặt sau : "tựa" vào triền núi.


Khu D - Khu cây xanh sinh thái


Toàn bộ khu vực cây xanh, triền dốc của núi Đá Rưu và núi Ông Cộ, phía sau các khu biệt thự và khu khách sạn, resort cao cấp sẽ được bảo tồn, gìn giữ để đóng vai trò cây xanh cách ly, sinh thái. Đây cũng chính là "hậu cảnh" cho toàn bộ cảnh quan của Dự án khi nhìn từ phía Đô thị Vinh Bình - Cù Hin.


Cơ cấu sử dụng đất của dự án được thể hiện trong bảng sau:Bảng cơ cấu sử dụng đất dự án


TT

Ký hiệu

Chức năng sử dụng đất

Diện tích

(m2)

Tỉ lệ

chiếm đất (%)

Mật độ xây dựng tối đa (%)

1

Khu A

Sân golf 36 lỗ và các công trình dịch vụ, phụ trợ

119,00

50,00

3.00

2

Khu B1

Khu trung tâm dịch vụ hội nghị hội thảo quốc tế

6,50

2,73

25.00

3

Khu B2

Khu khách sạn, resort sinh thái 5 sao

14,50

6,09

15.00

4

Khu C

Biệt thự sinh thái cao cấp

29,30

12,31

15.00

5

 

Đường giao thông chính và các công trình đầu mối HTKT khác

5,64

2,37

-

 

 

Tổng diện tích khu đất xây dựng Dự án

174,94

 

 

6

Khu D

Cây xanh cách ly, sinh thái

63,06

26,50

-

Tổng diện tích khu vực nghiên cứu

238.00

100.00


Quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất và kiến trúc cảnh quan


Cảnh quan tổng thể được thiết kế chủ yếu trên cơ sở địa hình tự nhiên, lấy dải cây xanh triền dốc núi Đá Rưu và núi Ông Cộ phía Bắc và Đông Bắc làm "viễn cảnh" và mở không gian ra phía Đô thị Vinh Bình - Cù Hin và phía đầm Thuỷ Triều, Hình ảnh chủ đạo về cảnh quan là: Sân golf cao cấp với địa hình gò đồi thấp trồng cỏ xanh mướt xen kẽ là hệ thống hồ nước cảnh quan thơ mộng, các biệt thự triền núi Đá Rưu và núi Ông Cộ ẩn hiện dưới tán cây và các công trình hội nghị hội thảo, khách sạn và resort sinh thái cao cấp thấp thoáng từ phía ven đầm Thuỷ Triều. Các yếu tố tạo nên cảnh quan chính là: Cây xanh sinh thái, hồ nước và các công trình kiến trúc có hình thức thân thiện với môi trường tự nhiên. Hệ thống hồ nước được hình thành từ các kênh, suối hiện có và các khu vực có cao độ địa hình thấp để hạn chế khối lượng đào đắp, giữ gìn cảnh quan tự nhiên.


Khu A - Khu sân golf 36 lỗ và các công trình dịch vụ, phụ trợ

   
 
Mặt bằng khu sân golf
 
Mặt bằng khu đô thị
   

Sân golf được thiết kế theo tiêu chuẩn của Hiệp hội golf thế giới, phân hạng sân golf riêng tư (Private Course), quy mô 36 lỗ kèm theo sân tập riêng (Driving Range). Để thuận lợi cho việc phân kỳ đầu tư và vận hành sân golf, dự kiến phân chia thành 03 sân thành phần tương đối độc lập: 02 sân với quy mô mỗi sân 9 lỗ tại phía Đông (các lỗ đánh từ Hole 1 đến Hole 18 và 01 sân với quy mô 18 lỗ tại phía Tây (các lỗ đánh từ Hole 19 đến Hole 36). Chi tiết kỹ thuật sân golf và các Par đánh sẽ trình bày trong giai đoạn thiết kế tiếp theo.


Sân golf sẽ được thiết kế thành các gò đồi thấp với hệ thống hồ nước cảnh quan chảy xen kẽ, các hồ nước sử dụng nước suối tự nhiên chảy từ phía núi Đá Rưu và núi Ông Cộ, được điều tiết bằng hệ thống đập có cửa xả tràn.


Các công trình phụ trợ chính của sân golf bao gồm:


- Club House: Bố trí ở trung tâm sân golf, thuận tiện cho việc sử dụng từ bất cứ sân golf thành phần nào, cũng như khu sân tập. Club House đồng thời đóng vai trò một trung tâm thể thao vui chơi giải trí tổng hợp (Sport & recreation Complex);


- Sân tập golf (Driving Range): Đây là một bộ phận của sân golf thành phần 1 và 2, nằm ở phía Đông Bắc Club House;


- Các khu biệt thự golf (Fairway Villas): Các biệt thự cho thuê nằm ngay trong sân golf, một thành phần không thể thiếu đối với một sân golf theo hạng Private;


- Khu vực kỹ thuật, bảo dưỡng: Sẽ đề xuất cụ thể trong giai đoạn thiết kế tiếp theo.


Khu B1 - Khu dịch vụ hội nghị hội thảo quốc tế và Khu B2 - Khu khách sạn và resort 5 sao


Khu dịch vụ hội nghị hội thảo quốc tế đồng thời đóng vai trò cụm công trình "cửa ngõ" phía Nam của dự án, có thể tiếp cận trực tiếp từ phía đường chính của Khu đô thị Vinh Binh - Cù Hin (phía Nam) hoặc từ tuyến đường chính của dự án (phía Tây Bắc). Vị trí này thuận lợi cho việc thoát người nhanh đối với loại hình công trình công cộng tập trung đông người. Khu hội nghị hội thảo có tầm nhìn đẹp ra phía đầm Thuỷ Triều. Các hạng mục công trình chính dự kiến:


- Khu đón tiếp, trưng bầy, kinh doanh đồ lưu niệm.


- 02 nhà hội thảo cao cấp với tổng quy mô phục vụ khoảng 2500 - 3000 người, có thể ngăn chia linh hoạt bằng hệ thống vách di động tuỳ theo nhu cầu sử dụng


- Khu nhà dịch vụ tổng hợp với bao gồm các chức năng: Nhà hàng, bar café, Business Center, trung tâm thông tin báo trí, truyền hình vệ tinh….


- Hệ thống cây xanh vườn dạo, bãi đỗ xe, các công trình phụ trợ, kỹ thuật khác.


Khu khách sạn, resort 5 sao bố trí ngay phía Đông Bắc khu hội nghị hội thảo, bám theo triền dốc núi Ông Cộ, được chia thành 03 cụm công trình chức năng chính như sau:


Khách sạn du lịch 5 sao: Bố trí liên hoàn với khu hội nghị hội thảo, dự kiến xây dựng với chiều cao 5 - 7 tầng, tổng quy mô khoảng 250 - 300 phòng nghỉ đạt tiêu chuẩn 5 sao Quốc tế cùng với các dịch vụ cao cấp kèm theo. Công trình khách sạn 7 tầng cùng với các công trình nhà hội thảo sẽ đóng vai trò công trình "điểm nhấn" của dự án, điểm tập trung thị giác khi nhìn từ phía khu Đô thị Vinh Bình - Cù Hin và phía đầm Thuỷ Triều.


Khu Bungalow ghép: Dọc theo triền dốc núi Ông Cộ dự kiến bố trí các Bungalow ghép (Shared Bungalow) với quy mô khoảng 50 phòng nghỉ cao cấp dành cho gia đình.


Khu Bungalow đơn : Men theo mặt nước đầm Thuỷ Triều dự kiến bố trí các Bungalow dạng đơn lập với quy mô từ 1 đến 2 phòng nghỉ /Bungalow, tổng quy mô khoảng 50-100 phòng.


Khu hội nghị hội thảo và khu khách sạn, resort 5 sao thực chất là 1 khu liên hợp du lịch và hội nghị hội thảo cao cấp, có thể bổ trợ cho nhau để tăng hiệu quả đầu tư cũng như hiệu quả kinh doanh


Khu C - Khu biệt thự sinh thái cao cấp

   
 
   

Bao gồm 03 khu biệt thự bố trí trên cơ sở địa hình triền dốc tự nhiên của triền núi Đá Rưu và núi Ông Cộ. Các biệt thự bố trí thành từng cụm, thấp dần theo địa hình tự nhiên để khai thác tối đa tầm nhìn ra phía sân golf. Diện tích các lô đất xây dựng biệt thự từ 500 m2 đến 1500 m2, mật độ xây dựng tối đa 15 %, chiều cao tối đa 2 tầng. Các biệt thự sẽ thiết kế với hình thức kiến trúc thân thiện với thiên nhiên, ẩn hiển dưới tán cây.


Khu biệt thự có thể được tiếp cận từ hai hướng: Phía Đông Nam qua tuyến đường chính của dự án và phía Tây Bắc, tiếp cận độc lập từ phía tuyến đường chạy dọc tuyến kênh theo quy hoạch 1/2000 Khu đô thị Vinh Binh - Cù Hin. Như vậy, khu biệt thự là một phần không thể tách rời dự án nhưng vẫn có thể sử dụng độc lập với các khu vực chức năng khác của dự án. Giao thông vào trong các cụm biệt thự thiết kế theo kiểu đường cụt có chổ quay xe (Eye Browth) để đảm bảo tiện nghi và sự biệt lập.


Khu D - Khu cây xanh sinh thái


Toàn bộ khu vực cây xanh, triền dốc của núi Đá Rưu và núi Ông Cộ, phía sau các khu biệt thự và khu khách sạn, resort cao cấp sẽ được bảo tồn, gìn giữ để đóng vai trò cây xanh cách ly, sinh thái và có thể phục vụ nhu cầu du lịch dã ngoại cho du khách.Đây cũng chính là "hậu cảnh" cho toàn bộ cảnh quan của dự án khi nhìn từ phía Đô thị Vinh Bình - Cù Hin. Khu vực này không xây dựng công trình.


Quy hoạch hệ thống kỹ thuật:


Hệ thống giao thông:


 Hệ thống giao thông bên trong dự án được tổ chức theo dạng vòng kín kết hợp với các đường cụt có chỗ quay xe. Đây là giải pháp đặc trưng áp dụng cho các khu du lịch cao cấp, nó cho phép giảm tối đa mật độ đường giao thông và đảm bảo yêu cầu tiện nghi, tránh ảnh hưởng lẫn nhau giữa các khu vực chức năng. Việc giảm mật độ giao thông chính là chìa khoá để giảm khối lượng san nền, góp phần bảo vệ cảnh quan và môi trường tự nhiên. Trong dự án có 02 tuyến giao thông vòng kín:


- Tuyến thứ nhất bắt đầu từ " cửa ngõ" phía Nam, tại khu vực hội nghị hội thảo, chạy men theo triền núi Ông Cộ và núi Đá Rưu theo hướng Tây Bắc và Tây, sau đó nhập vào tuyến đường dọc kênh để nối với tuyến đường chính của dự án Khu đô thị Vinh Binh - Cù Hin. Chiều rộng mặt cắt dự kiến từ 7,5 - 11,25m. Đây chính là đường chính dành cho Khu hội nghị hội thảo, Khách sạn và resort 5 sao và Khu biệt thự sinh thái.


- Tuyến thứ hai chủ yếu phục vụ cho việc tiếp cận sân golf. Bắt đầu từ đường chính của Khu đô thị Vinh Bình - Cù Hin, tiếp cận Club House và chạy theo hướng Đông để nối với tuyến đường vòng chính thứ nhất. Chiều rộng mặt cắt dự kiến 7,5 m.


Từ các đường vòng kín này sẽ mở các tuyến giao thông nhánh và nội bộ theo dạng đường cụt (nhánh cây) để tiếp cận vào từng khu vực chức năng. Chiều rộng mặt cắt dự kiến từ 5,5 - 7,5 m.


Nhu cầu giao thông tĩnh được đảm bảo nhờ các bãi đỗ xe tập trung tại các khu sân golf, khu hội nghị hội thảo, khu khách sạn và resort 5 sao cùng với các bãi đỗ xe phân tán trong các khu biệt thự, bungalow.


Hệ thống hồ nước cảnh quan cũng sẽ được sử dụng kết hợp các tuyến giao thông bằng thuyền du lịch loại nhỏ, phục vụ nhu cầu thưởng ngoại cảnh quan dự án

Các hệ thống hạ tầng kỹ thuật khác:


Giải pháp thiết kế các hạng mục hạ tầng kỹ thuật khác: San nền, thoát nước mưa, cấp nước, thoát nước thải và vệ sinh môi trường, cấp điện và thông tin sẽ đảm bảo tuân thủ các quy chuẩn, quy phạm tại Việt Nam và quy chuẩn, quy phạm của các quốc gia tiên tiến được phép áp dụng tại Việt Nam.


Quy mô dự án và khai toán tổng mức đầu tư  Tổng mức đầu tư

 1.270 tỉ 300 triệu đồng

- Xây dựng

 853 tỉ 203 triệu đồng

- Thiết bị

 147 tỉ 730 triệu đồng

- Đền bù, GPMB

 50 tỉ

- Chi phí quản lý

 10 tỉ 810 triệu đồng

- Chi phí tư vấn

 31 tỉ 986 triệu đồng

- Chi phí khác

 10 tỉ 890 triệu đồng

- Dự phòng phí

 165 tỉ 693 triệu đồng

- Vốn lưu động

 10 tỉ đồng

 

- Tổng mức đầu tư khu đô thị: 


Phần diện tích đất ngoài đơn vị ở chủ đầu tư dự kiến đầu tư theo hình thức xây dựng xong phần hạ tầng kỹ thuật, sau đó kêu gọi các nhà đầu tư thứ phát tiếp tục đầu tư vào các hạng mục này theo đúng quy hoạch chi tiết của dự án.


TT

Khoản mục chi phí

D.tích quy hoạch (ha)

D.tích xây dựng (m2)

Đơn giá (đồng/m2)

Thành tiền (triệu đồng)

1

Trụ sở VP, công trình dịch vụ ngoài đơn vị

159,8

1.598.000

320.000

511.360

2

Cây xanh, sân chơi, TDTT tập trung

196,5

1.965.000

320.000

628.800

3

Trạm xử lý nước thải

1,0

10.000

320.000

3.200

4

Giao thông đối ngoại

16,9

169.000

320.000

54.080

5

Đường chính đô thị

73,4

734.000

320.000

234.880

*

Chi phí xây lắp

 

 

 

1.432.320

*

Dự phòng phí (10%)

 

 

 

143.232

Tổng cộng

448

 

 

1.575.552


- Tổng mức đầu tư Khu sân golf:


Đầu tư Khu sân golf và các hạng mục phụ trợ đến giai đoạn hoàn thiện (đưa vào khai thác sử dụng)


TT

Khoản mục chi phí

D.tích quy hoạch (ha)

Số tầng (tầng)

D.tích xây dựng (m2)

D.tích sàn (m2)

Đơn giá (đồng/m2)

Thành tiền (triệu đồng)

1

Sân Golf 36 lỗ và các công trình phụ trợ

120,0

 

1.200.000

 

 

150.000

2

Khu vui chơi giải trí

10,0

 

100.000

 

2.300.000

230.000

3

Khu ẩm thực (MĐXD 40%)

5,0

1

20.000

20.000

3.000.000

60.000

4

Khu khách sạn, nghỉ dưỡng sinh thái (MĐXD 40%)

15,3

2

61.200

122.400

3.000.000

367.200

5

Công viên cây xanh sinh thái

20,0

 

200.000

 

100.000

20.000

*

Chi phí xây lắp + thiết bị

 

 

 

 

 

827.200

*

Dự phòng phí (10%)

 

 

 

 

 

82.720

*

Chi phí thuê đất

 

 

 

 

 

*

Chi phí khác (7%) bao gồm: chi phí đền bù giải phóng mặt bằng, quy hoạch, lập dự án…

 

 

 

 

 

57.904

Tổng  cộng

170,3

 

 

 

 

967.824


Tổng mức đầu tư của dự án: 14.576.909.000.000 đồng. Trong đó:


TT

Khoản mục đầu tư

Gía trị đầu tư

Nguồn vốn đầu tư

Tổng mức đầu tư

14.576.909.000.000

1

Khu hạ tầng ngoài đơn vị ở

1.575.552.000.000

Đầu tư theo hình thức BT

2

Khu đô thị

12.033.533.000.000

Vốn Chủ đầu tư

3

Khu sân golf

967.824.000.000

Vốn Chủ đầu tư

(diaoconline.vn)

 

“ Bất kỳ người lãnh đạo nào, nếu không học tập nổi những việc thiết thực, những người thiết thực và những bộ phận thiết thực của cấp dưới, để rút kinh nghiệm, thì nhất định không biết chỉ đạo chung cho tất cả các bộ phận.”

 
Trong CMCN 4.0, ai không là Công dân kỹ thuật số có thể bị cô lập trong xã hội. Muốn thành Công dân số phải được đào tạo. Có 9 nội dung chính phải học: i) Cách thức truy cập số; ii) Lợi ích và cảnh báo trong thương mại điện tử; iii) Truyền thông kỹ thuật số; iv) Kiến thức và Thiết bị kỹ thuật số; v) Nghi thức kỹ thuật số; vi) Pháp luật kỹ thuật số; vii) Quyền và nghĩa vụ kỹ thuật số; viii) Sức khoẻ khi thực hiện kỹ thuật số; ix) Bảo mật số. Doanh nghiệp nhỏ và vừa khi sử dụng kỹ thuật số để giao dịch, có tỷ lệ tồn tại gấp 2 lần so với không sử dụng kỹ thuật số. Các bạn SV trường ĐHXD thử tự đánh giá Mức độ quan tâm về đào tạo Công dân số:
 
 
Thông báo

Liên kết website
 
  • Sơ đồ trang 
  • Bản quyền thuộc Bộ môn Kiến trúc Công nghệ - Khoa Kiến trúc Quy hoạch - Trường Đại học Xây dựng
    Địa chỉ liên hệ: Phòng 404 nhà A1 - Số 55 đường Giải Phóng - TP Hà Nội
    Điện thoại: (04) 3869 7045     Email: bmktcn@gmail.com
    Chủ biên: TS. Phạm Đình Tuyển - Phụ trách: TS. Nguyễn Cao Lãnh & cộng sự
    Powered by vnDIC.com