Tuần 28 - Ngày 05/03/2021
SỰ KIỆN TRONG TUẦN
Hỏi:

Em thưa thầy (cô). Trong quá trình làm đồ án thì trong lớp có nhóm không hoà đồng được và bạn trong nhóm xin sang nhóm khác. Vậy bạn đó đề xuất chuyển nhóm với thầy trong buổi thông tới luôn được không ạ? Em cảm ơn ạ!


Trả lời:

Bộ môn đã nhận được thư của em. 
Học kỹ năng mềm phối hợp với các thành viên có liên quan trong hoạt động tư vấn là một trong những mục tiêu của việc Làm đồ án theo nhóm. 
Ai cũng phải nỗ lực tự học điều này để đình hình được nhận thức: Sức mạnh và vị thế của một tổ chức chủ yếu được xây dựng trên nền tảng của việc "Cùng nghĩ,Cùng làm".Từ đó mới mong công việc đạt được hiệu quả cao nhất.
23/4/2019. Thày Phạm Đình Tuyển 


Hỏi:

Em chào thầy, các câu trả lời của thầy khiến em thấy rất hữu ích. Em muốn hỏi thầy khi thầy gặp những bế tắc hay thất bại trong cuộc sống thầy đã tự khắc phục như thế nào, có khi nào thầy cảm thấy mệt mỏi với công việc của mình không. Hiện tại có những lúc em cảm thấy kém cỏi so với  người khác, xin thầy cho em lời khuyên được không ạ?

Em cảm ơn thầy rất nhiều. 
Trả lời:


Thày đã nhận được thư của em 
Chắc chắn trong cuộc đời không có ai chỉ toàn thành công cả. 
Trong hoạt động chính trị, thất bại là gắn với tính mạng. 
Trong hoạt động kinh tế, thất bại là gắn với thiệt hại về kinh tế và thời gian.
Trong hoạt động xã hội, thất bại là mất niềm tin và vị thế… 

Trong thời đại hội nhập ngày nay, con người phải cạnh tranh với những đối thủ rất mạnh mà trong nhiều trường hợp ta còn chưa biết nhiều về họ; giống như đi thi Olimpic mà không biết sẽ phải thi môn gì; đến đó mới rõ. 
Chính vì vậy, xã hội bây giờ cần những người: i) Tư tưởng tiến bộ; ii) Yêu tự do; iii) Hoạt động đa năng và biết liên kết với nhiều người để làm nhiều việc; trong đó đặc biệt với em là nhân tố thứ ba. 

Nếu một người chỉ chăm chăm làm một việc; việc đó thất bại có nghĩa là mất tất cả. 
Nếu một người làm ba việc; một việc thành công, hai việc thất bại, điều đó cũng chấp nhận được.
Nếu một người làm năm việc; ba việc thành công, hai việc thất bại, điều đó được coi như đã thành công.  

Đã đi học được đến bậc đại học, chắc chắn em có cơ hội hơn rất nhiều người không có điều kiện đi học ngoài xã hội kia (thậm chí nhiều người còn khuyết tật). 
Hãy học và rèn luyện trở thành người đa năng, nghĩa là tập làm nhiều việc một lúc (ưu tiên là việc theo chuyên môn giỏi nhất của mình, tiếp đến là việc mà xã hội đang cần và cuối cùng là việc mà mình yêu thích). Cũng chính từ đây em sẽ tìm được những mặt mạnh của mình.
Đối với những người tri thức, trong tâm thức của họ không có chỗ cho từ “bế tắc” và “mệt mỏi”, chỉ có từ “khó khăn” và “sáng tạo” để vượt qua mà thôi. (Tất nhiên, trong cuộc sống ai cũng phải chịu những nỗi đau buồn, ví như sự mất mát của người thân, bạn bè, đồng loại). 
Một điều nữa em cũng cần biết: Sức mạnh để làm những điều khác biệt và sẽ thành công, không phải chỉ xuất phát từ bản thân em, từ thế giới thực tại này, mà còn được khởi nguồn từ sức mạnh tinh thần của tiền nhân, tổ tiên và dòng họ gia đình em. Vì vậy, phải tìm hiểu, học để phát huy cho được sức mạnh tinh thần này, thậm chí biến thành niềm tin cốt lõi của mình.  

Chúc em trở thành con người đa năng và thành công.  

Ngày 4/12/2018. Thày Phạm Đình Tuyển  

 


Hỏi:

Em chào thầy. Em muốn hỏi thầy một vấn đề thầy ạ. Hi vọng thầy bớt chút thời gian trả lời giúp em. 
Em muốn hỏi thầy là thầy đã quản lý thời gian của mình như thế nào để có thể làm việc hiệu quả nhất. Em muốn học nhiều thứ, đọc nhiều sách nhưng em ko quản lý được thời gian nên không học được. Và thời gian rảnh thì thầy thường làm gì hoặc học gì, hồi trẻ thầy đã học như thế nào để có được lượng kiến thức nhiều như vậy. Em rất muốn có được những kiến thức như thầy. 
Rất mong sự hồi đáp của thầy. Em cảm ơn ạ

 
Trả lời:

Thày đã nhận được thư của em. 
Câu hỏi về cách quản lý thời gian, mỗi người đều có câu trả lời tùy theo hoàn cảnh của mình.
Thày quản lý thời gian theo một số cách như sau:
1) Triết lý liên quan đến sử dụng thời gian: Tập trung cho việc học và rèn luyện để trở nên tự do hơn.
2) Ai cũng chỉ có 24 h/ngày, cách quan trọng là sử dụng thời gian như thế nào. Thày làm việc khoảng 12h/ngày. Xã hội ai cũng giỏi, mình chỉ có thể cạnh tranh bình đẳng với họ do mình chăm chỉ hơn mà thôi.
3) Thời gian làm việc thường được chia ra để phục vụ cho 3 đầu việc: i) Công việc thường xuyên mang nặng tính kinh nghiệm (giảng dạy, tư vấn…); ii) Công việc giao tiếp để học và kết nối với những người khác chuyên môn của mình, khác mình; iii) Công việc tự học để làm mới mình, bao gồm đọc sách, viết tài liệu, suy ngẫm; chiếm hoàn toàn vào các buổi tối; học trước hết những vấn đề mà chuyên môn của mình cần, sau đó học mở rộng ra những vấn đề mà xã hội cần. 
4) Chuyển đổi loại công việc (việc dễ, việc khó) cũng là cách nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng.
5) Với người trẻ tuổi, do kinh nghiệm và tri thức còn hạn chế, lại mong muốn làm được nhiều việc nên thường mất tự tin. Song theo thời gian, do kiến thức càng dày hơn, tâm thức càng hiểu rõ hơn, nên cách sử dụng thời gian sẽ càng hiệu quả hơn. Chắc chắn là như vậy.  

Chúc em chăm chỉ học tập và thành công
Ngày 30/11/2018. Thày Phạm Đình Tuyển 


Hỏi:  Thưa Thầy(Cô), em là sinh viên đang làm đồ án tốt nghiệp. Em vừa mới biết là phải bắt buộc có phần viết thuyết minh đồ án tốt nghiệp. 
Thầy cô cho em hỏi về quy cách viết thuyết minh, hoặc thầy(cô) có thể gửi em bản thuyết minh mẫu được không ạ.
Em cảm ơn .

Trả lời: Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.
Theo quy định, học phần Đồ án tốt nghiệp phải có nội dung viết thuyết minh. 
Quy định về viết thuyết minh đồ án tốt nghiệp xem tại mục: Quy định về viết thuyết minh đồ án tốt nghiệp, trên WEB bmktcn.com; Mục đào tạo/Đồ án tốt nghiệp: 
http://bmktcn.com/index.php?option=com_content&task=view&id=261&Itemid=266 
Bộ môn KTCN 
Hỏi:  Em chào thầy ạ ! Em là Huy từng học thầy môn kiến trúc công nghiệp ạ . Em có vài vấn đề thắc mắc muốn hỏi thầy ạ. Em muốn hỏi là : 
- Cách nắm bắt tâm lí của người khác (chủ đầu tư) khi mình muốn nói chuyện với họ thì cần tìm hiểu trước những thông tin gì và để trong khi nói chuyện có thể khiến tâm lí họ vui vẻ và cởi mở hơn với mình ?  
- Muốn để cách nói chuyện của bản thân với chủ đầu tư tốt hơn thì cần phải tìm hiểu những vấn đề gì ạ ? 
Em cám ơn thầy và mong thầy sớm trả lời ạ 
-- 
komang ladykillah


Trả lời:

Thày đã nhận được thư. 
Câu hỏi của em về cách nắm bắt tâm lý và tạo niềm tin với chủ đầu tư, thày có một vài trao đổi như sau: 
a) Về nghề nghiệp kiến trúc: Kiến trúc không chỉ là một ngành trong lĩnh vực sáng tạo mà còn là một ngành trong lĩnh vực tư vấn. Kiến trúc sư tạo lập ra sản phẩm của mình, song không bỏ nguồn lực thực hiện mà thuyết phục người khác thực hiện. Tư vấn là nghĩa như vậy. 
b) Về khả năng thành công của hoạt động tư vấn: Muốn người ta cởi mở và tin mình, cần: 
- Tinh thần: Phải chân thành, cố gắng hiểu đối tác mong muốn điều gì. 
- Nhận thức: Hai bên cùng có lợi; Trong trường hợp thấp hơn: Họ có lợi song ta không bị thiệt hại là được. 
- Chuyên nghiệp: Đặc biệt là chuyên nghiệp trong chuyên môn. Chú ý thay ý kiến mang tính chủ quan của mình bằng các dẫn chứng thực tiễn mang tính so sánh để thuyết phục người nghe. Nói những điều cần làm và làm những điều đã nói. 
- Văn hóa: Đối tác không thích ta, thì sẽ không thích ý kiến chuyên môn của ta. Để thuyết phục họ phải thể hiện ứng xử mang tính văn hóa. 
- Chí khí: Người ta chỉ thích hợp tác với kẻ manh. Mạnh về nguồn lực và mạnh về chí khí. Khi không thuyêt phục được đối tác trong một dự án cụ thể, không luyến tiếc, hãy coi đó là bài học để tiến tới thành công tại các cơ hội khác. Họ không là đối tác của ta trong dự án này, nhưng nếu họ là người tử tế thì có thể trở thành người bạn, đồng minh trong việc khác của ta. 

Chúc em thành công. 
Thày Phạm Đình Tuyển  


Hỏi: Thưa thầy(Cô) em là sinh viên khóa 58 sắp tới đang làm báo cáo thực tập ,và trong phần báo cáo có định hướng về đề tài tốt nghiệp ,em muốn hỏi : nếu đang thực tập thuộc bộ môn nào quản lý thì nên chọn đề tài của bộ môn đó ,Ví dụ e ở bộ môn KTCN quản lý thì nên chọn đề tài công nghiệp hay e có thể lựa chọn 1 đề tài khác được ạ?Em đang lựa chọn đề tài tốt nghiệp mà còn nhiều phân vân xin bộ môn cho e xin lời khuyên ! 


Trả lời: Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.
Bộ môn KTCN là Bộ môn Kiến trúc Công nghệ (không phải là Kiến trúc Công nghiệp). Tất cả các vấn đề có liên quan đến kiến trúc, giảng viên của Bộ môn KTCN đều có thể hướng dẫn cho em: Về chuyên ngành như: quy hoạch, công trình dân dụng, công nghiệp, dịch vụ; Địa điểm: Khu vực đô thị, khu vực nông thôn, khu kinh tế ven biển, cửa khấu...
Em suy nghĩ, chọn lựa đề tài nào mà cảm thấy yêu thích, phù hợp với nhu cầu của đất nước, công nghệ thế kỷ 21 và có thể phát huy cao nhất năng lực sáng tạo của bản thân. 
Nên trao đổi trực tiếp vấn đề này với giảng viên hướng dẫn để nhận được sự trợ giúp. 
Ngày 18/12/2017, Thày Phạm Đình Tuyển 
Hỏi:

Thưa Thầy (cô ) e là sinh viên khóa 58 sắp chuẩn bị cho đồ án tốt nghiệp ạ, sắp tới e dự định sẽ đăng ký đồ án tốt nghiệp về nhà máy sản xuất của bộ môn KTCN ,e muốn hỏi là làm về chủ đề đó thì có nên chọn hướng chuyên sâu về Kiến trúc- cảnh quan hay không ạ ?

Rất mong nhận được câu trả lời sớm ạ! Em xin chân thành cảm ơn bộ môn! 
Trả lời:

Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.

Câu hỏi về đề tài tốt nghiệp là nhà máy sản xuất, với hướng chuyên sâu về Kiến trúc - Cảnh quan, Bộ môn KTCN có ý kiến như sau:

- Trước hết, nội dung của đề tài phải phù hợp với yêu cầu chung của Khoa Kiến trúc - Quy hoạch và Bộ môn KTCN, được quy định trong hướng dẫn thực hiện học phần Đồ án tốt nghiệp. 

- Về nội dung chuyên sâu Kiến trúc - cảnh quan (nhận thức mới, giải pháp công nghệ mới từ thế giới, từ thực tiễn Việt Nam), em có thể thực hiện trong đồ án tốt nghiệp với ý nghĩa là điểm khởi nguồn cho đổi mới và sáng tạo các giải pháp quy hoạch và kiến trúc. Qua đó làm đồ án trở nên phong phú hơn và có chất lượng hơn, thể hiện được kiến thức và kỹ năng của em trong quá trình học tập đại học. 

Chúc em đạt kết quả tốt trong thực hiện học phần Đồ án tốt nghiệp.

1/12/2017- Thày Phạm Đình Tuyển 
Hỏi: Dạ chào thầy cô ah, thầy cô có thể cho em xin bản vẽ mẫu của nhà máy gạch tuynen dc không ạ (gầm nhà ăn, căng tin, nhà nghỉ công nhân..). em cảm ơn ah


Trả lời:

Dạ chào thầy cô ah, thầy cô có thể cho em xin bản vẽ mẫu của nhà máy gạch tuynen dc không ạ (gầm nhà ăn, căng tin, nhà nghỉ công nhân..). em cảm ơn ah  

Bộ môn đã nhận được thư.

Một số hình vẽ của các dự án nhà máy gạch tuynen em có thể tham khảo trên WEB bmktcn.com, ví dụ như: 

1) Nhà máy gạch tuynel Triệu Sơn, Thanh Hoá

http://bmktcn.com/index.php?option=com_content&task=view&id=6495&Itemid=303   

2) Nhà máy sản xuất gạch tuynel, Đại Thành, Hiệp Hoà, Bắc Giang

http://bmktcn.com/index.php?option=com_content&task=view&id=5167&Itemid=303

Ngày 28/8/2017

Bộ môn KTCN  
Hỏi:  Ngày 21/8/2017 
Chào thầy, em đang làm đồ án tổng hợp ktcn do Bộ môn KTCN hướng dẫn, em chọn thiết kế khu hành chính và dịch vụ, thì em thấy trong bài tham khảo trên trang ktcn,com có chiều cao mỗi tầng của khu hành chính là 7m, như vậy có hợp lí ko ạ, và bình thường chiều cao tầng nên vào khoảng bao nhiêu. 
Trả lời:  Bộ môn KTCN đã nhận được thư. 
Chiều cao tầng: Tầng 1 chiều cao tầng tính từ mặt nền đến sàn tầng trên; Tầng giữa: từ mặt sàn tầng này đến mặt sàn tầng kia. 
Chiêu cao tầng nhà văn phòng: 
- Khoảng 3,6- 3,9m với trường hợp sử dụng trần, để không gian thông thủy (từ sàn đến trần) khoảng 3m; 
- Khoảng 4,2 -4,5m với trường hợp sử dụng trần và sàn kép (để bố trí hệ thống cáp thông tin, sưởi hoặc làm mát từ sàn), để không gian thông thủy khoảng 3m.

Có thể tham khảo thêm: Sổ tay dữ liệu thiết kế kiến trúc Neufert; Mục Nhà văn phòng:
http://bmktcn.com/index.php?option=com_content&task=view&id=3416&Itemid=223

Ngày 22/8/2017. Thày Phạm Đình Tuyển
Hỏi: Ngày: 30 tháng ba năm 2017 15:22:15 0700 
Chủ đề: Em hỏi bộ môn 
Em chào bộ môn, em hiện là sinh viên K57, em làm đồ án tốt nghiệp về nhà ở xã hội, bộ môn cho em hỏi về việc thiết kế nhà ở xã hội có các tiêu chuẩn, quy chuẩn nào của nhà nước không ạ? Nếu có thì em có thể tìm ở đâu ạ, em xin cảm ơn bộ môn. 

Trả lời: Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em. 
Hiện có nhiều quy định của Nhà nước liên quan đến thiết kế kiến trúc nhà ở xã hội. 
Em có thể vào trang WEB http://nhaoxahoivietnam.vn/ tại mục Quy định phát triển, trong đó có các thông tin em cần, đặc biệt là: 
Nghị định số 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ : Về phát triển và quản lý nhà ở xã hội   
(http://nhaoxahoivietnam.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=408:ngha-anh-sa-100-2015-n-cp-va-phat-trian-va-quan-la-nha-a- xa-hai & CatID = 40 & Itemid = 145). 

Chúc em thực hiện học phần đồ án tốt nghiệp thành công
Ngày 31/3/2017, thày Phạm Đình Tuyển  
Thông tin định kỳ
+ Câu hỏi ôn thi môn học Kiến trúc CN - DD
+ Câu hỏi ôn thi môn học KTCN
+ Bảng giờ lên lớp
+ Giải thưởng Loa Thành
+ Quyết định số 1982/QĐ-TTg phê duyệt Khung trình độ quốc gia Việt Nam
+ Quy định mới về Quy chế đào tạo ĐH hệ chính quy theo hệ thống tín chỉ của Trường ĐHXD
+ Chương trình khung môn học học phần tiến sỹ chuyên ngành Kiến trúc Công nghiệp
+ Dạy học theo tiếp cận “CDIO” trong đào tạo đại học
+ Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg ban hành Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam
+ NQ số 44/NQ-CP ban hành Chương trình hành động về đổi mới căn bản, toàn diện GD & ĐT
+ Công bố Báo cáo Việt Nam 2035
+ Hệ thống tài liệu phục vụ thực hiện học phần Đồ án KTCN và Công trình đầu mối HTKT
+ Danh mục các video trên WEB bmktcn.com
+ Danh mục các dự án quy hoạch KCN tại VN
+ Danh mục dự án QH các KKT ven biển Việt Nam
+ Danh mục dự án QH các KKT cửa khẩu tại VN
+ Danh mục hệ thống Văn bản quy phạm pháp luật trên WEB bmktcn.com
Dự án Quy hoạch KCN
KCN Khai Sơn - Thuận Thành 3, Bắc Ninh
14/03/2008

Thông tin chung:

Dự án KCN Khai Sơn, Thuận Thành, Bắc Ninh;
Địa điểm: xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh
Quy mô: Giai đoạn 1: 140 ha
Chủ đầu tư (Công ty Phát triển Hạ tầng): Công ty Khai Sơn
Đơn vị tư vấn:
Năm thực hiện; 2007Quyết định thành lập: Giấy chứng nhận đầu tư số 21221000068 ngày 21/09/2007 của Trưởng ban quản lý các Khu công nghiệp Bắc Ninh cấp cho Công ty Khai Sơn đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Thuận Thành 3 tỉnh Bắc Ninh.
Thời gian hoạt động: 50 năm ( từ năm 2007 đến năm 2057)
Các lĩnh vực đầu tư chủ yếu trong Khu Công nghiệp: Sản xuất, lắp ráp điện, điện tử, viễn thông, cơ khí; Sản xuất thép và các sản phẩm từ thép; Sản xuất hàng tiêu dùng, may mặc; Chế biến nông sản và thực phẩm...
Phương thức cho thuê: Cho thuê đất
Trung tâm Hà Nội: Cách Trung tâm Hà Nội 22 km về phía Đông Bắc (hết khoảng 30 phút đi bằng ô tô)
Đường bộ: Nằm liền kề Quốc lộ 282 và đường vành đai 4 của Hà Nội, cách Quốc lộ 5 đi Hải Phòng 10km, gần Quốc lộ 1B, Quốc lộ 18
Cảng biển, sông: Nằm sát cảng Á Lữ của sông Đuống, cách cảng Hải Phòng 80km, cách cảng nước sâu Cái Lân (Quảng Ninh) 110km
Sân bay: Cách sân bay Quốc tế Nội Bài 30km (mất 40 phút đi bằng ô tô)
Đường sắt: Cách ga Lạc Đạo 9km, cách ga Cổ Bi 11 km
Quy hoạch: Quy hoạch hoàn chỉnh, hiện đại phù hợp với quy hoạch tổng thể, cơ sở hạ tầng đồng bộ và hiện đại theo tiêu chuẩn Quốc tế.

Mặt bằng xây dựng: Mặt bằng các lô đất đã được chuẩn bị sẵn sàng cho việc xây dựng nhà máy.

Xử lý nước thải và chất thải:
- Mỗi nhà máy phải xử lý nước thải bằng hệ thống xử lý sinh học. Nước thải được xử lý cục bộ tại các nhà máy trước khi thải ra hệ thống thoát nước thải chung của Khu công nghiệp.
- Chất thải rắn từ các nhà máy sẽ được phân loại, thu gom và chuyển về bãi thải tập trung.

Môi trường và cây xanh: KCN dành khoảng 9.825m2 đất để trồng cây xanh tập trung trước khu điều hành và bố trí thành những thảm cỏ dọc 2 bên đường tạo cảnh quan cho toàn khu; góp phần chống ô nhiễm, cải thiện môi trường KCN. Ngoài ra, còn có một hồ nước nhỏ tạo phong thuỷ cho khu điều hành và cây xanh trồng bên trong các nhà máy.
Hệ thống cấp điện Hệ thống cấp nước Điện thoại/Internet
Nguồn điện được cung cấp liên tục và ổn định thông qua trạm biến áp 110/22KV với công suất 2.500KVA

Mạng lưới điện cao thế (22KV) được cung cấp dọc các trục đường giao thông nội bộ trong khu. Doanh nghiệp đầu tư và xây dựng trạm hạ thế tuỳ theo công suất tiêu thụ.
Nhà máy nước trong khu được xây dựng với công suất 6.800 m3/ngày đêm. Nguồn nước lấy trực tiếp từ nguồn nước ngầm.

Hệ thống cấp nước được cung cấp đến chân tường rào từng doanh nghiệp, nhà máy.
Hệ thống viễn thông đạt tiêu chuẩn quốc tế và luôn sẵn có nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc, truyền dữ liệu tốc độ cao và các dịch vụ bưu điện trong nước, quốc tế. Hệ thống cáp quang ngầm được đấu nối trực tiếp đến hàng rào từng doanh nghiệp.
Giao thông nội bộ Phòng cháy chữa cháy Hệ thống thoát nước
Hệ thống đường giao thông nội bộ được xây dựng mặt cắt hợp lý, đảm bảo cho các phương tiện giao thông đến từng nhà máy dễ dàng và thuận tiện. Hệ thống điện chiếu sáng được lắp đặt dọc các tuyến đường. Hệ thống cấp nước với các họng nước cứu hoả được bố trí dọc các tuyến đường Khu công nghiệp. Khoảng cách giữa các họng cứu hoả là 150m. Hệ thống thoát nước mưa được thu gom bằng hệ thống rãnh đan và được xả trực tiếp vào mương hở tự chảy bằng bê tông cốt thép thông qua hệ thống ga thu hàm ếch có tấm chắn rác. Toàn bộ nước thải từ các nhà máy được thu gom về trạm xử lý tập trung bằng hệ thống ống BTCT kín.
Hải quan: Hải quan Bắc Ninh có trụ sở cách Khu công nghiệp 25km (dự kiến sẽ mở văn phòng tại Khu công nghiệp). Mọi thủ tục niêm phong, kẹp chì được thực hiện ngay tại các nhà máy trong Khu công nghiệp.

Ngân hàng: Hệ thống các Ngân hàng (ACB, Vietcombank, Sacombank, Agribank, Incombank, BIDV, Eximbank, Ngân hàng phát triển) đã có chi nhánh tại phố Dâu cách Khu công nghiệp 300m, Trâu Quỳ - Hà Nội cách KCN 7km và thành phố Bắc Ninh cách KCN 25km (dự kiến các ngân hàng sẽ mở văn phòng giao dịch tại Khu công nghiệp).

Bưu điện: Bưu điện đã có sẵn tại Phố Dâu, cách Khu công nghiệp 300m. Trạm viễn thông và bưu điện sẽ được xây dựng tại trung tâm Khu công nghiệp để phục vụ cho nhu cầu của các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp.

Hệ thống xe Bus: Xe Bus từ Hà Nội đến thị trấn Hồ - Thuận Thành đi qua KCN và ngược lại từ 5h sáng đến 8h tối, 15 phút/chuyến.

Nhà ở cho công nhân: Bên cạnh các khu nhà ở tại các khu vực dân cư ngay cạnh Khu công nghiệp luôn có sẵn để cho thuê, Khu Đô thị Khai Sơn - Thuận Thành với quy mô 22,6 ha do Công ty Khai Sơn làm chủ đầu tư xây dựng sẽ luôn đảm bảo đầy đủ về nhà ở cho công nhân trong Khu công nghiệp.

Bệnh viện: Bệnh viện đa khoa Thuận Thành cách KCN 2km, Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh cách KCN 25km được quy hoạch và xây dựng hiện đại và các trạm y tế lân cận, đáp ứng nhu cầu điều trị và khám chữa bệnh cho người lao động Khu công nghiệp.

Trường đào tạo: Bắc Ninh có các hệ thống các trường đào tạo cán bộ quản lý, kỹ sư và công nhân kỹ thuật viên có chất lượng cao như: Học viện Ngân hàng – Phân viện Bắc Ninh (cách KCN 25 km), Trường Cao đẳng công nhân kỹ thuật Kinh Bắc (cách KCN 2km) đảm bảo cung cấp cho nhu cầu về lao động cho các doanh nghiệp trong KCN.

Bắc Ninh có 2 trường đào tạo CNKT: tốt nghiệp bậc 3/7 các nghề cơ khí điện vận hành máy, xây dựng,...
Giá thuê đất: Tuỳ theo vị trí và diện tích lô đất thuê . Vị trí 1: 22 USD. Vị trí 2: 20 USD. Vị trí 3: 18 USD
Phí dịch vụ công nghiệp và bảo dưỡng cơ sở hạ tầng: 3.100 đồng/m2/năm (tương đương 0,195 USD/m2/năm) - thanh toán hàng năm.
Giá điện (Theo quy định chung của Chính phủ):
(1) - giờ bình thường (từ 4h đến 18h): 1.580 đồng/Kwh (tương đương 0,1 USD/Kwh)
(2) - Giờ thấp điểm ( từ 22h đến 4h): 915 đồng/Kwh (tương đương 0,06 USD/Kwh)
(3) - Giờ cao điểm (từ 18h đến 22h): 2.855 đồng/ Kwh (tương đương 0,18 USD/Kwh)
Giá nước (dự tính): 3.200 đồng/m3 (tương đương 0,2 USD/m3) - thanh toán hàng tháng
Phí xử lý nước thải (dự tính): 3.000 đồng/m3 (tương đương 0,188USD/m3 ) - thanh toán hàng tháng. Khối lượng được xác định bằng 80% lượng nước đầu vào.
Chi phí điện thoại, Internet và dịch vụ khác: Theo quy định của các đơn vị cung cấp tại thời điểm sử dụng.
Ghi chú: Tất cả đơn giá trên là giá chưa bao gồm thuế VAT theo quy định của Nhà nước.
Thuế thu nhập Doanh nghiệp (CIT):
(1) - Đối với cơ sở dịch vụ: Được miễn thuế 02 năm kể từ khi có thu nhập chịu thuế và giảm 50% số thuế phải nộp trong 06 năm tiếp theo. Thuế suất thuế TNDN được hưởng trong 10 năm đầu kể từ khi bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh là 20% và các năm tiếp theo là 28%.

(2) - Đối với Doanh nghiệp sản xuất: Được miễn thuế 3 năm kể từ khi có thu nhập chịu thuế và giảm 50% số thuế phải nộp trong 7 năm tiếp theo. Thuế suất thuế TNDN được hưởng trong 12 năm đầu kể từ khi bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh là 15% và các năm tiếp theo là 28%.

(3) - Đối với Doanh nghiệp chế xuất trong lĩnh vực sản xuất: Được miễn thuế 4 năm kể từ khi có thu nhập chịu thuế và giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo. Thuế suất thuế TNDN được hưởng trong 15 năm đầu kể từ khi bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh là 10% và các năm tiếp theo là 28%.

Thuế nhập khẩu hàng hoá:
(1) - Miễn thuế nhập khẩu hàng hoá để tạo tài sản cố định:
+ Thiết bị, máy móc
+ Nguyên liệu, vật tư nhập khẩu để chế tạo thiết bị, máy móc trong dây chuyền công nghệ hoặc để chế tạo linh kiện, chi tiết, bộ phận rời, phụ tùng, giá lắp, khuôn mẫu, phụ kiện đi kèm với thiết bị, máy móc.
+ Phương tiện vận tải chuyên dùng nằm trong dây chuyền công nghệ và phương tiện vận chuyển dùng để đưa đón công nhân (ô tô từ 24 chỗ ngồi trở lên).
+ Linh kiện, chi tiết, bộ phận rời, phụ tùng, giá lắp, khuôn mẫu, phụ kiện đi kèm với thiết bị, máy móc, phương tiện vận chuyển và vận tải chuyên dùng.
+ Vật liệu xây dựng mà Việt Nam chưa sản xuất được.

(2) - Miễn thuế nhập khẩu đối với nguyên liệu, vật tư nhập khẩu để sản xuất hàng xuất khẩu.

(3) - Miễn thuế nhập khẩu đối với nguyên liệu sản xuất trong 5 năm kể từ khi bắt đầu sản xuất, nếu Doanh nghiệp đầu tư vào dự án thuộc danh mục dự án đặc biệt khuyến khích đầu tư hoặc đầu tư sản xuất linh kiện, phụ tùng cơ khí, điện, điện tử.

Thuế giá trị gia tăng (VAT): Được miễn thuế giá trị gia tăng đối với:
+ Thiết bị, máy móc, phương tiện vận tải chuyên dùng nằm trong dây chuyền công nghệ và vật tư xây dựng thuộc loại trong nước chưa sản xuất được, nhập khẩu để tái tạo tài sản cố định.
+ Nguyên liệu nhập khẩu để sản xuất sản phẩm cung cấp cho các doanh nghiệp khác trực tiếp sản xuất ra sản phẩm xuất khẩu.
+ Nguyên liệu, vật tư nhập khẩu để sản xuất hàng xuất khẩu.

Tiền thuê đất nguyên thổ:
(1) Dự án kinh doanh dịch vụ: Miễn tiền thuê đất 07 năm
(2) Dự án sản xuất kinh doanh: Miễn tiền thuê đất 11 năm.

Hỗ trợ thủ tục trước và sau cấp phép đầu tư:
- Nhà đầu tư được hướng dẫn và hỗ trợ các thủ tục xin cấp phép đầu tư và các thủ tục sau cấp phép đầu tư như: Đăng ký nhân sự, đăng ký và làm con dấu, đăng ký mã số thuế, mã số hải quan và các thủ tục hành chính khác trong thời gian nhanh nhất.
- Nhà đầu tư được hỗ trợ: Chuyển giao công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực…

Từ địa phương (Bắc Ninh):
+ Dân số Bắc Ninh khoảng gần 1 triệu người. Trong đó, số người trong độ tuổi lao động chiếm 51% - Đây là lực lượng lao động cung cấp đầy đủ về lao động cho các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp.
+ Hàng năm, các trường đào tạo của tỉnh Bắc Ninh cung cấp khoảng 175.000 lao động kỹ thuật và nghiệp vụ cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và trong Khu công nghiệp.

Từ Thành phố Hà Nội và các vùng lân cận:
+ Hà Nội – Trung tâm đào tạo lớn nhất miền Bắc (Việt Nam), với hệ thống các trường Đại học, Cao đẳng có uy tín – hàng năm cung cấp hàng triệu lao động được đào tạo chuyên sâu về quản lý và kỹ thuật cao. Do khoảng cách từ Hà Nội tới Khu Công nghiệp Khai Sơn - Thuận Thành 3 hợp lý, đảm bảo cho việc đi lại hàng ngày nêm đây là nguồn lao động dồi dào với chất lượng cao, đáp ứng về nhu cầu lao động của Khu công nghiệp Khai Sơn - Thuận Thành 3.
+ Bên cạnh đó, nguồn lao động từ các vùng phụ cận (không có điều kiện để phát triển công nghiệp) sẽ là nguồn lao động bổ sung đáng kể cho nhu cầu của Khu công nghiệp.

Mật độ xây dựng: Tối đa 65%
Tầng cao trung bình: 1-1,5 tầng
Chỉ giới xây dựng (Khoảng lùi công trình): Các công trình chính như: Nhà xưởng, văn phòng điều hành, nhà ăn… (trừ các công trình phụ trợ như: nhà để xe, trạm điện) xây cách chỉ giới đường đỏ của đường giao thông (hàng rào của lô đất) tối thiểu là 6m và cách hàng rào của các doanh nghiệp liền kề tối thiểu là 4,5m.
Xây dựng nhà ở: Không được xây dựng nhà ở trong Khu công nghiệp
Khai thác nước ngầm: Không được khai thác nước ngầm trong Khu công nghiệp

Chi phí lắp đặt điện thoại: 440.000 đồng/thuê bao (tương đương với 27,24 USD/thuê bao)

Chi phí kết nối Internet: 440.000 đồng/thuê bao (tương đương với 27,24 USD/thuê bao)

Cước phí vận chuyển (Container):
- Từ KCN Khai Sơn - Thuận Thành 3 đến cảng Á Lữ:
- Từ KCN Khai Sơn – Thuận Thành 3 đến cảng Hải Phòng: 20 feet: 65USD, 40 feet: 95USD.
- Từ KCN Khai Sơn – Thuận Thành 3 đến cảng Cái Lân (Quảng Ninh): 20 feet: 105USD, 40 feet: 130USD.

Giá xây dựng nhà xưởng tiêu chuẩn: 70 – 80 USD/m2 (giá xây dựng thực tế theo thiết kế cụ thể của từng nhà máy và từng thời điểm xây dựng).
Bảng thông kê giá thuế
các khu công nghiệp
Lưu trình thực hiện
đầu tư
 
(Diaoconline.vn)
Cập nhật ( 09/10/2014 )
 
Tin mới đưa:
“ Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà. Thật vậy nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm người chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.”
 
Trong CMCN 4.0, ai không là Công dân kỹ thuật số có thể bị cô lập trong xã hội. Muốn thành Công dân số phải được đào tạo. Có 9 nội dung chính phải học: i) Cách thức truy cập số; ii) Lợi ích và cảnh báo trong thương mại điện tử; iii) Truyền thông kỹ thuật số; iv) Kiến thức và Thiết bị kỹ thuật số; v) Nghi thức kỹ thuật số; vi) Pháp luật kỹ thuật số; vii) Quyền và nghĩa vụ kỹ thuật số; viii) Sức khoẻ khi thực hiện kỹ thuật số; ix) Bảo mật số. Doanh nghiệp nhỏ và vừa khi sử dụng kỹ thuật số để giao dịch, có tỷ lệ tồn tại gấp 2 lần so với không sử dụng kỹ thuật số. Các bạn SV trường ĐHXD thử tự đánh giá Mức độ quan tâm về đào tạo Công dân số:
 
 
Thông báo

Liên kết website
 
  • Sơ đồ trang 
  • Bản quyền thuộc Bộ môn Kiến trúc Công nghệ - Khoa Kiến trúc Quy hoạch - Trường Đại học Xây dựng
    Địa chỉ liên hệ: Phòng 404 nhà A1 - Số 55 đường Giải Phóng - TP Hà Nội
    Điện thoại: (04) 3869 7045     Email: bmktcn@gmail.com
    Chủ biên: TS. Phạm Đình Tuyển - Phụ trách: TS. Nguyễn Cao Lãnh & cộng sự
    Powered by vnDIC.com