Tuần -7 - Ngày 14/06/2024
SỰ KIỆN TRONG TUẦN
Hỏi:

Em cảm thấy vô hướng quá  

Em chào thầy ạ, em là 1 sinh viên đang theo học tại trường Đại học Xây dựng Hà Nội và cũng đang học trong lớp Kiến trúc Công nghiệp của thầy ạ. Em có 1 số vấn đề nội tâm rất mong muốn được thầy giúp đỡ và mách bảo ạ. 
Vấn đề chính em đang gặp phải là em cảm thấy rất vô hướng như trong tiêu đề ạ. Em thấy bản thân mình không có tý năng lực nào để mai sau có thể hành nghề kiến trúc sư. Hiện tại em bị nản chí và cũng lo sợ nữa. Em vào trường cũng vì ước mơ có thể xây ngôi nhà do chính mình thiết kế và hành nghề. Nhưng em cảm thấy mình không đủ năng lực để có thể hành nghề, kiến thức trên trường là vô cùng lớn mà dù e đã học rồi nhưng lại bị quên lãng chỉ sau 1 học kỳ. Em cũng không giỏi vẽ và vẽ rất xấu nếu vẽ tay thì nhìn rất trẻ con và thiếu chuyên nghiệp, nhìn các bạn khác em cảm thấy rất tự ti, Em cũng không biết mình còn có thể đủ trình độ để đi thực tập không nữa. Chuyên môn của em em tự đánh giá là khá tệ, em rất suy sụp và cố gắng học những gì có thể mà chuyên ngành cần. Thầy có thể cho em xin ý kiến và liệu có giải pháp khắc phục không ạ, em rất sợ rằng nếu hành nghề thì bản thân không giỏi giang thì kinh tế làm ra sẽ bị thấp, không đủ sống. Vậy em phải làm sao ạ. 


Trả lời:

Thày đã nhận được thư.

Năng lực tự thân thời điểm này là kết quả của năng lực tự rèn luyện giai đoạn trước. Như em nêu trong thư, năng lực tự thân yếu, trước hết thể hiện:
i) Kiến thức chuyên môn còn nhiều khoảng trống và ngày càng rộng ra, do việc học không chăm chỉ;
ii) Trình bày bản vẽ kiến trúc xấu, do không cẩn thận khi thiết kế;
iii) Mất niềm tin vào chính mình, nản chí và dẫn đến lo sợ cho tương lai. 
Phải thấy đó là điều không tốt đẹp do chính em gây ra, để có trách nhiệm mà sửa mình. 
Được gia đình hỗ trợ, có sức khỏe và năng lực để học đến năm thứ 3, là may mắn lắm, khi so sánh với rất nhiều thanh niên người Việt khác. 

Một số việc phải làm ngay: 
i) Thay đổi ngay nhận thức cũ: Ta phải trở thành người tài với cả kỹ năng cứng và mềm phù hợp để cạnh tranh và hợp tác, không chỉ trong kiến trúc mà cả lĩnh vực liên quan khác mà xã hội đang cần và tạo ra giá trị gia tăng;
ii) Sử dụng thời gian hợp lý: Một ngày ngủ đủ 6- 7 tiếng để tái tạo sức lao động. Thời gian còn lại dành cho: Học ngoại ngữ và chuyển đổi số; Đi học đầy đủ và lắng nghe bài giảng; Đọc sách và tài liệu bổ sung kiến thức; Chủ động trao đổi chuyên môn với giảng viên và bạn bè;
iii) Chăm chỉ tự học tập: Lời chê ghê gớm nhất là Kẻ lười nhác. Từ Kẻ lười nhác đến Kẻ hèn hạ và vô dụng rất gần nhau. Không phải lúc nào cũng có người bên cạnh mà học hỏi, mà phải có kế hoạch tự học, từ trong sách vở đến mạng xã hội và thực tế;
iv) Mở ra với thế giới bên ngoài: Tìm người có đức, có tài mà chơi để học kiến thức và sự đồng thuận; Ra với môi trường tự nhiên mà hòa vào trong đó. Sẵn sàng trải nghiệm làm những điều tốt đẹp; 
v) Còn 2 năm nữa mới ra trường. Phải học để tốt nghiệp đại học, điểm khởi đầu sự nghiệp của một người tri thức. Đây là thời gian đủ để em tìm lại sự cân bằng cảm xúc và tận tâm thay đổi chính mình.

Nếu có vấn đề gì về việc học tập có thể trao đổi với thày. Thày sẵn sàng đồng hành.

Ngày 4/11/2023; Thày Phạm Đình Tuyển 
Hỏi:

Em kính chào thầy ạ.
Em đang đọc lần 2 quyển sách Nghĩ giàu làm giàu, xuất bản lần đầu năm 1937. Quyển sách được viết từ 90 năm trước nhưng nó vẫn đang phản ánh nhiều thực tế.
Em đã đọc được rằng "các cơ sở giáo dục cần có trách nhiệm hơn nữa trong việc định hướng nghề nghiệp cho sinh viên".
Em nghĩ đó là việc các thầy đang làm không ngừng. 
Em viết mail này để cảm ơn công việc của thầy ạ.

Em cảm ơn thầy đã đọc ạ.
Sinh viên 60KD3


Trả lời:

Thày đã nhận được thư của em.
Rất cám ơn về những dòng chia sẻ, động viên. 
Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên không chỉ liên quan đến việc đào tạo kỹ năng cứng mà còn phải là kỹ năng mềm, liên quan trước hết đến năng lực đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. 
Cuốn sách "Nghĩ giàu, làm giàu" chỉ là một trong những nội dung mà thế hệ trẻ quan tâm.
Điều lớn lao hơn là họ phải có năng lực tự thân và năng lực tự rèn luyện để hình thành sự nghiệp và trở thành người tốt cho gia đình, cộng đồng và xã hội, phù hợp với chuẩn mực chung của loài người trong thế kỷ 21. 
Sinh viên là tương lai của thày.
Thày cùng các thày cô giáo khác đang nỗ lực hết sức để biến tương lai tốt đẹp đó thành hiện thực. 
Thày đang viết một cuốn sách với tiêu đề: 'Nâng cao năng lực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho sinh viên (và cựu sinh viên) trong lĩnh vực xây dựng'. Dự kiến tháng 5/2023 xuất bản. 
Chúc mọi điều tốt lành. 
Ngày 8/3/2023; Thày Phạm Đình Tuyển 

 
 
Hỏi:

 

Thưa thầy, em xin gửi kết quả bigfive mới của bản thân, qua đây em cũng xin cảm ơn thầy vì thông qua bài khảo sát bigfive và những lời thầy nói, em đã cố gắng khắc phục những yếu điểm của bản thân và cũng như trau dồi thêm kiến thức để khai phá bản thân, và thực tế đã có những chuyển biến tích cực trong cuộc sống và công việc của em, tuy vậy bản thân em cũng vẫn còn những thiếu sót, những điều em chưa thay đổi đc, em mong thầy thông cảm và trân thành cảm ơn thầy đã lắng nghe em.

 

Sinh viên Khóa 53KD, Khoa Kiến trúc Quy hoạch, ĐHXD Hà Nội

 


Trả lời:

 

Đã nhận được kết quả Big Five. Nên ghép thêm kết quả của những sinh viên khác, người khác để có thể so sánh và rút ra được nhận xét ta là ai và từ đó tự sửa mình. 

Kết quả cho thấy: Tính cách (hay kỹ năng mềm) thuộc loại trung bình. Yếu về tính hướng ngoại. 

Từng bước, từng bước mà cố gắng hơn. 

 

Ngày 3/2/2023, thày Phạm Đình Tuyển 

 


Hỏi:  Em gửi thầy kết quả Big Five ạ.
Trả lời: Thày đã nhận được kết quả đánh giá Big Five của em. 
Sau một năm tự nhìn nhận mình là ai và đã có những thay đổi . 
Tính cách Tận tâm và Hướng ngoại được cải thiện so với trước. 
Tính cách Cân bằng cảm xúc vẫn yếu như cũ. Theo các nghiên cứu mà thày được biết, tính cách Cân bằng cảm xúc là cốt lõi. Mọi năng lực hoạt động chuyên môn, xã hội của một con người đều dựa vào đây mà ra cả. 
Ta có mặt trên đời này đều có nguyên cớ tốt đẹp nào đó.  Phải tự tin hơn nữa vào chính mình, trước hết là từ công việc chuyên môn, nay chính là đồ án tốt nghiệp. 
Thày sẽ hỗ trợ chuyên môn để em có kết quả tốt nhất trong việc thực hiện học phần Đồ án tốt nghiệp. 
Ngày 10/6/2022. Thày Phạm Đình Tuyển.  
 

Hỏi: E chào thầy ạ! E là Thắng ,sinh vien nhận đồ án tốt nghiệp nhóm thầy, nhóm mình có nhóm zalo riêng hay thế nào để trao đổi về đồ án k ạ ? Em tìm sđt thầy để add Zalo nhưng không được ạ! Em cảm ơn thầy.
Trả lời: Trao đổi trực tiếp với thày qua mail. 
 
Một số nội dung chính thực hiện trong 4 tuần đầu tiên: :
 
1) Đọc kỹ các yêu cầu về nội dung Học phần đồ án tốt nghiệp của Khoa và Bộ môn KTCN; in thành một bộ hồ sơ, khi đi thông qua mang theo (hoàn thành ngay trong tuần thứ 1)  
2) Báo cáo về tên đề tài tốt nghiệp, vị trí cụ thể khu đất dự kiến theo tỷ lệ 1/500 (hoàn thành trong tuần thứ 1)
3) Chuản bị các quy định, tiêu chuẩn thiết kế có liên quan đến đề tài; in thành một bộ hồ sơ, khi đi thông qua mang theo (hoàn thành trong tuần thứ 2)
4) Tìm 5 ví dụ trên thế giới về các công trình tương tự với loại hình dự kiến trong đề tài tốt nghiệp; nhận xét và đánh giá, kết luận rút ra để có thể ứng dụng cho đề tài (4 tuần phải hoàn thành); 
5) Đọc lại các nguyên lý thiết kế kiến trúc đã được học (phải làm ngay và liên tục cho đến khi bảo vệ đề tài);
6) Nên tự đánh giá Ta là ai. Đánh giá theo phần mềm  Big Five- tính cách sinh viên, để thày biết rõ hơn về sinh viên. 
Phần mềm đánh giá: http://talaai.com.vn/   (talaai.com.vn)
Sau đó gửi ngay kết quả đánh giá tính cách cho thày, để có thể hỗ trợ. 
 
Gặp nhau 2 tuần/lần. Mỗi lần gặp cần chuẩn bị sẵn câu hỏi để có thể trao đổi tối đa những vấn đề liên quan đến đề tài tốt nghiệp mà không tự trả lời được. 
Địa điểm gặp: Chiều thứ tư hàng tuần, từ 16h - 17h30 tại Văn phòng Bộ môn KTCN. 
 
Đồ án tốt nghiệp là một sự kiện quan trọng của đời người lao động trí óc. 
Phải nỗ lực hết sức và dành tất cả thời gian, nguồn lực cho đồ án. Từ đây mới có kết quả tốt nhất, để trải nghiệm, hình thành năng lực cần thiết chuẩn bị cho việc ra trường và làm việc với vô số những người tài khác trong xã hội. 
 
2/6/2022. Thày Phạm Đình Tuyển. 
 

Hỏi:  Em chào bộ môn ạ, em là Hoàng Đức Dương lớp 66XD8 msv-0013966 đang làm bài tiểu luận về công trình dân dụng ạ em thấy bộ môn có đăng bài về công trình galaxy soho ở Trung Quốc vậy em muốn xin bộ môn cho em bài đăng đó được không ạ, em xin cảm ơn bộ môn,em chào bộ môn ạ.


Trả lời: Trang WEB bmktcn.com được thành lập với mục tiêu chính là phục vụ sinh viên. Đương nhiên là em được đăng lại các bài viết trên trang WEB này. 
Chủ  biên: TS. Phạm ĐÌnh Tuyển 

Hỏi:

Em gửi thày bài Trắc nghiệm tính cách – Big Five (talaai.com.vn)


Trả lời:

Thày đã nhận được biểu tượng Big Five của em. Đây là Big Five rất điển hình của sinh viên. Em còn là người mạnh về Hướng ngoại, một tính cách rất được coi trọng trong Thời đại liên kết và hội nhập. 
Do còn trong giai đoạn là sinh viên gắn với Học hỏi, Học tập là chính và chưa có Học hành, nên tính cách Tận tâm của em còn thiếu mạnh mẽ so với tính cách khác.  
Khi làm việc trong doanh nghiệp hay tổ chức nào đó, người sử dụng lao động đánh giá trước hết tính cách Tận tâm và là kỹ năng mềm cơ bản của mỗi nhân viên. 
Không đợi đến lúc ra trường, ngay từ bây giờ em dành quan tâm hơn cho tính cách này. Nếu làm được như vậy, sẽ thuận lợi hơn khi thử việc và nhiều cơ hội hơn trong sự nghiệp. 
Khi trắc nghiệm Big Five, Tận tâm cũng là tính cách nổi trội của thày. Trong công việc, thày luôn có thiện cảm với những người Tận tâm. 
Chúc em sớm trở thành con người thật sự Tận tâm. 

Ngày 24/4/2021, Thày Phạm Đình Tuyển. 


Hỏi:

Em thưa thầy, thầy có thể cho em hỏi làm sao mình có thể kết nối làm quen với những người giỏi hơn mình ạ, em cảm ơn thầy.


Trả lời:

Thày đã nhận được thư của em.
Đối với một đất nước: Hiền tài như nguyên khí quốc gia. Mạnh hay yếu từ đó mà ra cả.
Đối với một cá nhân: Suốt cả đời gắn với việc học: Học cái gì và học thày nào. Và sự học luôn đi cùng với sự sang trọng và thịnh vượng.
Những người giỏi hay người hiền tài có thể thức tỉnh cho ta học cái gì một cách hiệu quả và qua đó họ cũng trở thành thày của ta.
Người tài giỏi là người làm những việc mang lại giá trị gia tăng cao mà người thường không làm được. Người hiền tài là người mang tài của mình ra giúp xã hội.
Vị thế xã hội cấp độ nào thì có người tài, người hiền tài cấp độ đó, ví như người tài giỏi trong lớp, trong trường, trong ngành, trong vùng, trong quốc gia và thế giới.
Mỗi người thường tìm và chơi với người giỏi phù hợp với vị thế của họ. Khi tiến bộ, sang một vị thế mới cao hơn, lại tìm thày giỏi tương xứng ở vị thế đó mà học.
Khi đã tài giỏi trong một vị thế, chính ta lại trở thành người thày để dẫn dắt những người khác chưa có điều kiện giỏi bằng ta. Từ đây ta cũng có được phẩm cách của người chủ và người lãnh đạo.  
Khi đã hiểu được sự cần thiết của việc tìm người giỏi hay người hiền tài để học và hành, thì tất yếu ta sẽ tự thay đổi để tìm được cách kết nối với họ.
Những hiền tài luôn mong muốn làm những điều tốt đẹp. Vậy hãy thể hiện cho họ thấy tính cách của ta cũng luôn mạnh mẽ hướng về điều đó.
Là sinh viên, trước hết hãy tìm thày hay người giỏi trong lớp, khoa, trường; trong gia đình và dòng họ để học.
Thày chúc em sớm thành công.

Ngày 19/4/2021. Thày Phạm Đình Tuyển


Hỏi:

Em thưa thầy (cô). Trong quá trình làm đồ án thì trong lớp có nhóm không hoà đồng được và bạn trong nhóm xin sang nhóm khác. Vậy bạn đó đề xuất chuyển nhóm với thầy trong buổi thông tới luôn được không ạ? Em cảm ơn ạ!


Trả lời:

Bộ môn đã nhận được thư của em. 
Học kỹ năng mềm phối hợp với các thành viên có liên quan trong hoạt động tư vấn là một trong những mục tiêu của việc Làm đồ án theo nhóm. 
Ai cũng phải nỗ lực tự học điều này để đình hình được nhận thức: Sức mạnh và vị thế của một tổ chức chủ yếu được xây dựng trên nền tảng của việc "Cùng nghĩ,Cùng làm".Từ đó mới mong công việc đạt được hiệu quả cao nhất.
23/4/2019. Thày Phạm Đình Tuyển 


Hỏi:

Em chào thầy, các câu trả lời của thầy khiến em thấy rất hữu ích. Em muốn hỏi thầy khi thầy gặp những bế tắc hay thất bại trong cuộc sống thầy đã tự khắc phục như thế nào, có khi nào thầy cảm thấy mệt mỏi với công việc của mình không. Hiện tại có những lúc em cảm thấy kém cỏi so với  người khác, xin thầy cho em lời khuyên được không ạ?

Em cảm ơn thầy rất nhiều. 
Trả lời:


Thày đã nhận được thư của em 
Chắc chắn trong cuộc đời không có ai chỉ toàn thành công cả. 
Trong hoạt động chính trị, thất bại là gắn với tính mạng. 
Trong hoạt động kinh tế, thất bại là gắn với thiệt hại về kinh tế và thời gian.
Trong hoạt động xã hội, thất bại là mất niềm tin và vị thế… 

Trong thời đại hội nhập ngày nay, con người phải cạnh tranh với những đối thủ rất mạnh mà trong nhiều trường hợp ta còn chưa biết nhiều về họ; giống như đi thi Olimpic mà không biết sẽ phải thi môn gì; đến đó mới rõ. 
Chính vì vậy, xã hội bây giờ cần những người: i) Tư tưởng tiến bộ; ii) Yêu tự do; iii) Hoạt động đa năng và biết liên kết với nhiều người để làm nhiều việc; trong đó đặc biệt với em là nhân tố thứ ba. 

Nếu một người chỉ chăm chăm làm một việc; việc đó thất bại có nghĩa là mất tất cả. 
Nếu một người làm ba việc; một việc thành công, hai việc thất bại, điều đó cũng chấp nhận được.
Nếu một người làm năm việc; ba việc thành công, hai việc thất bại, điều đó được coi như đã thành công.  

Đã đi học được đến bậc đại học, chắc chắn em có cơ hội hơn rất nhiều người không có điều kiện đi học ngoài xã hội kia (thậm chí nhiều người còn khuyết tật). 
Hãy học và rèn luyện trở thành người đa năng, nghĩa là tập làm nhiều việc một lúc (ưu tiên là việc theo chuyên môn giỏi nhất của mình, tiếp đến là việc mà xã hội đang cần và cuối cùng là việc mà mình yêu thích). Cũng chính từ đây em sẽ tìm được những mặt mạnh của mình.
Đối với những người tri thức, trong tâm thức của họ không có chỗ cho từ “bế tắc” và “mệt mỏi”, chỉ có từ “khó khăn” và “sáng tạo” để vượt qua mà thôi. (Tất nhiên, trong cuộc sống ai cũng phải chịu những nỗi đau buồn, ví như sự mất mát của người thân, bạn bè, đồng loại). 
Một điều nữa em cũng cần biết: Sức mạnh để làm những điều khác biệt và sẽ thành công, không phải chỉ xuất phát từ bản thân em, từ thế giới thực tại này, mà còn được khởi nguồn từ sức mạnh tinh thần của tiền nhân, tổ tiên và dòng họ gia đình em. Vì vậy, phải tìm hiểu, học để phát huy cho được sức mạnh tinh thần này, thậm chí biến thành niềm tin cốt lõi của mình.  

Chúc em trở thành con người đa năng và thành công.  

Ngày 4/12/2018. Thày Phạm Đình Tuyển  

 


Thông tin định kỳ
+ Câu hỏi ôn thi môn học Kiến trúc CN - DD
+ Câu hỏi ôn thi môn học KTCN
+ Bảng giờ lên lớp
+ Giải thưởng Loa Thành
+ Quyết định số 1982/QĐ-TTg phê duyệt Khung trình độ quốc gia Việt Nam
+ Quy định mới về Quy chế đào tạo ĐH hệ chính quy theo hệ thống tín chỉ của Trường ĐHXD
+ Chương trình khung môn học học phần tiến sỹ chuyên ngành Kiến trúc Công nghiệp
+ Dạy học theo tiếp cận “CDIO” trong đào tạo đại học
+ Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg ban hành Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam
+ NQ số 44/NQ-CP ban hành Chương trình hành động về đổi mới căn bản, toàn diện GD & ĐT
+ Bộ Xây dựng cung cấp 37 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4
+ NĐ 109/2022/NĐ-CP quy định về hoạt động KHCN trong cơ sở giáo dục ĐH
+ Công bố Báo cáo Việt Nam 2035
+ Hệ thống tài liệu phục vụ thực hiện học phần Đồ án KTCN và Công trình đầu mối HTKT
+ Danh mục các video trên WEB bmktcn.com
+ Truyền thuyết Kiến trúc kho báu Chùa Một Cột
+ Danh mục các dự án quy hoạch KCN tại VN
+ Danh mục dự án QH các KKT ven biển Việt Nam
+ Danh mục dự án QH các KKT cửa khẩu tại VN
+ Danh mục hệ thống Văn bản quy phạm pháp luật trên WEB bmktcn.com
Tin tức chung
Danh sách Di tích quốc gia đặc biệt Việt Nam
29/10/2023
 Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội, Việt Nam;  Di sản thế giới (2010; hạng mục ii, iii, vi)

Tiêu chí đánh giá Di tích quốc gia đặc biệt
 

(i) Tiêu chí lịch sử: Công trình xây dựng, địa điểm ghi dấu sự kiện đánh dấu bước chuyển biến đặc biệt quan trọng của lịch sử dân tộc hoặc gắn với anh hùng dân tộc, danh nhân tiêu biểu có ảnh hưởng to lớn đối với tiến trình lịch sử của dân tộc. 

(ii) Tiêu chí kiến trúc nghệ thuật:  Công trình kiến trúc, nghệ thuật, quần thể kiến trúc, tổng thể kiến trúc đô thị và địa điểm cư trú có giá trị tiêu biểu trong các giai đoạn phát triển kiến trúc, nghệ thuật Việt Nam. 

(iii) Tiêu chí khảo cổ: Địa điểm khảo cổ có giá trị nổi bật đánh dấu các giai đoạn phát triển văn hóa khảo cổ quan trọng của Việt Nam và thế giới. 

(iv) Tiêu chí danh lam thắng cảnh: Cảnh quan thiên nhiên nổi tiếng hoặc địa điểm có sự kết hợp giữa cảnh quan thiên nhiên với công trình kiến trúc, nghệ thuật có giá trị đặc biệt của quốc gia hoặc khu vực thiên nhiên có giá trị về địa chất, địa mạo, địa lý, đa dạng sinh học và hệ sinh thái đặc thù nổi tiếng của Việt Nam và thế giới.  

Danh sách Di tích quốc gia đặc biệt (tính đến 2023) 

Trong số 130 di tích quốc gia đặc biệt quan trọng của Việt Nam sau 14 đợt xếp hạng có:
2 di tích lịch sử, kiến trúc nghệ thuật và khảo cổ
8 di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh
1 di tích lịch sử và khảo cổ
18 di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật
3 di tích khảo cổ và kiến trúc nghệ thuật
9 danh lam thắng cảnh đơn thuần
6 di tích khảo cổ đơn thuần
26 di tích kiến trúc nghệ thuật đơn thuần
57 di tích còn lại là các di tích lịch sử đơn thuần 

Danh sách Di tích quốc gia đặc biệt theo các đợt:  

Đợt 1 (2009)

Di tích

Địa điểm

Hạng mục

Ghi chú

Khu trung tâm
Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội
[4]

Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

Di tích lịch sử, khảo cổ[4]

Được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 2010[5]

Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng[6]

Huyện Bố Trạch và huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình

Di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh[6]

Được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới năm 2003[7].

Chiến trường Điện Biên Phủ[8]

Thành phố Điện Biên Phủ, huyện Điện Biên và huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên

Di tích lịch sử[8]

 

Quần thể di tích Cố đô Huế[9]

Thành phố Huế, thị xã Hương Thủy, thị xã Hương Trà, huyện Phú Vang, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế

Di tích lịch sử, kiến trúc nghệ thuật[9]

Được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 1993[10]

Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại
Phủ Chủ tịch
[11]

Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

Di tích lịch sử[11]

 

Dinh Độc Lập[12]

Quận 1Thành phố Hồ Chí Minh

Di tích lịch sử[12]

 

Đền Hùng[13]

Thành phố Việt Trì, huyện Lâm Thao, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ 

Di tích lịch sử[13]

 

Đô thị cổ Hội An[14]

Thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam 

Di tích kiến trúc nghệ thuật[14]

Được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 1999

Khu đền tháp Mỹ Sơn[15]

Huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam 

Di tích kiến trúc nghệ thuật[15]

Được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 1999

Vịnh Hạ Long[16]

Thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh 

Danh lam thắng cảnh[16]

Được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới năm 1994

 
Đợt 2 (2012) 

Di tích

Địa điểm

Hạng mục

Ghi chú

Cố đô Hoa Lư[17]

Huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

Di tích lịch sử, kiến trúc nghệ thuật[17]

Nằm trong Quần thể danh thắng Tràng An, Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới năm 2014

Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Mỹ Hòa Hưng[18]

Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang 

Di tích lịch sử[18]

 

Căn cứ Trung ương cục miền Nam[19]

Huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh[19] 

Di tích lịch sử[19]

 

Nhà tù Côn Đảo[20]

Huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu[20] 

Di tích lịch sử[20]

 

Những địa điểm Khởi nghĩa Yên Thế[21]

Huyện Yên Thế, huyện Việt Yên, huyện Tân Yên và huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang

Di tích lịch sử[21]

 

Pác Bó[22]

Huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng[22]

Di tích lịch sử[22]

 

Chiến khu Tân Trào[23]

Huyện Sơn Dương và huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang[23]

Di tích lịch sử[23]

 

Thành nhà Hồ[24]

Huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa 

Di tích lịch sử, kiến trúc nghệ thuật, khảo cổ[24]

Được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 2011

Tràng An - Tam Cốc - Bích Động[25]

Thành phố Ninh Bình, huyện Hoa Lư, huyện Gia Viễn, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình[25] 

Danh lam thắng cảnh[25]

Nằm trong Quần thể danh thắng Tràng An, Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới năm 2014

Văn Miếu - Quốc Tử Giám[26]

Quận Ba Đình và quận Đống Đa, thành phố Hà Nội 

Di tích lịch sử, kiến trúc nghệ thuật[26]

 

Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kim Liên[27]

Huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An[27]

Di tích lịch sử[27]

 

An toàn khu (ATK) Định Hóa[28]

Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên[28] 

Di tích lịch sử[28]

 

Côn Sơn - Kiếp Bạc[29]

Thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương

Di tích lịch sử, kiến trúc nghệ thuật[29]

Dự kiến đề cử Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử làm Di sản văn hóa thế giới của UNESCO

 Đợt 3 (2012) 

Di tích

Địa điểm

Hạng mục

Ghi chú

Cổ Loa[30]

Huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội[30] 

Di tích lịch sử, kiến trúc nghệ thuật, khảo cổ[30]

 

Đền Trần và Chùa Phổ Minh[31]

Thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định[31] 

Di tích lịch sử, kiến trúc nghệ thuật[31]

 

Bạch Đằng[32]

Thị xã Quảng Yên, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh[32] 

Di tích lịch sử[32]

Dự kiến đề cử Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử làm Di sản văn hóa thế giới của UNESCO

Yên Tử[33]

Thành phố Uông Bí, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh[33]

Di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh[33]

Dự kiến đề cử Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử làm Di sản văn hóa thế giới của UNESCO

Lam Kinh[34]

Huyện Thọ Xuân và huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa[34]

Di tích lịch sử, kiến trúc nghệ thuật[34]

 

Khu lưu niệm Nguyễn Du[35]

Huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh[35]

Di tích lịch sử[35]

 

Chùa Keo[36]

Huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình[36] 

Di tích kiến trúc nghệ thuật[36]

 

Óc Eo – Ba Thê[37]

Huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang[37] 

Di tích kiến trúc nghệ thuật, khảo cổ[37]

 

Gò Tháp[38]

Huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp[38] 

Di tích kiến trúc nghệ thuật, khảo cổ[38]

 

Hồ Ba Bể[39]

Huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn[39]

Danh lam thắng cảnh[39]

Dự kiến đề cử Di sản thiên nhiên thế giới của UNESCO

Vườn quốc gia Cát Tiên[40]

Tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bình Phước, tỉnh Lâm Đồng[40] 

Danh lam thắng cảnh[40]

Dự kiến đề cử Di sản thiên nhiên thế giới

Đợt 4 (2013) 

Di tích

Địa điểm

Hạng mục

Ghi chú

Đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh[41]

Tỉnh Nghệ An, tỉnh Hà Tĩnh, tỉnh Quảng Bình, tỉnh Quảng Trị, tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh Quảng Nam, tỉnh Kon Tum, tỉnh Gia Lai, tỉnh Đắk Lắk, tỉnh Đắk Nông, tỉnh Bình Phước[41]

Di tích lịch sử[41]

 

Đền Hai Bà Trưng[42]

Huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội[42]

Di tích lịch sử[42]

 

Đền Hát Môn[43]

Huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội[43]

Di tích lịch sử[43]

 

Khu di tích nhà Trần tại Đông Triều[44]

Thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh[44]

Di tích lịch sử[44]

 

Rừng Trần Hưng Đạo[45]

Huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng[45]

Di tích lịch sử[45]

 

Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải[46]

Huyện Gio Linh và huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị[46]

Di tích lịch sử[46]

 

Thành cổ Quảng Trị và những địa điểm lưu niệm sự kiện 81 ngày đêm năm 1972[47]

Thị xã Quảng Trị, huyện Triệu Phong và huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị[47]

Di tích lịch sử[47]

 

Chiến thắng Chương Thiện[48]

Thành phố Vị Thanh và huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang[48]

Di tích lịch sử[48]

 

Đền Phù Đổng[49]

Huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội[49]

Di tích lịch sử, kiến trúc nghệ thuật[49]

 

Hồ Hoàn Kiếm và Đền Ngọc Sơn[50]

Quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội[50]

Di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh[50]

 

Đình Tây Đằng[51]

Huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội[51]

Di tích kiến trúc nghệ thuật[51]

 

Chùa Bút Tháp[52]

Huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh[52] 

Di tích kiến trúc nghệ thuật[52]

 

Chùa Dâu[53]

Huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh[53] 

Di tích kiến trúc nghệ thuật[53]

 

Quần đảo Cát Bà[54]

Huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng[54] 

Danh lam thắng cảnh[54]

Dự kiến đề cử Di sản thiên nhiên thế giới

Đợt 5 (2014) 

Di tích

Địa điểm

Hạng mục

Ghi chú

Khu lăng mộ và đền thờ các vị vua triều Lý[55]

Thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh[55] 

Di tích lịch sử[55]

 

Khu lăng mộ và đền thờ các vị vua triều Trần[56]

Huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình[56]

Di tích lịch sử[56]

 

Khu đền thờ Tây Sơn Tam Kiệt[57]

Huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định[57]

Di tích lịch sử[57]

 

Địa điểm Chiến thắng Rạch Gầm - Xoài Mút[58]

Huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang[58]

Di tích lịch sử[58]

 

Nhà tù Sơn La[59]

Thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La[59]

Di tích lịch sử[59]

 

Nhà tù Phú Quốc[60]

Thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang[60]

Di tích lịch sử[60]

 

Địa đạo Vĩnh Mốc và hệ thống làng hầm Vĩnh Linh[61]

Huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị[61]

Di tích lịch sử[61]

 

Khu di tích Bà Triệu[62]

Huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa[62]

Di tích lịch sử, kiến trúc nghệ thuật[62]

 

Chùa Thầy và khu núi đá Sài Sơn, Hoàng Xá, Phượng Cách[63]

Huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội[63]

Di tích lịch sử, kiến trúc nghệ thuật[63]

 

Chùa Tây Phương[64]

Huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội[64]

Di tích kiến trúc nghệ thuật[64]

 

Chùa Phật Tích

Huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh

Di tích lịch sử, kiến trúc nghệ thuật

 

Đền Sóc[65]

Huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội[65]

Di tích kiến trúc nghệ thuật[65]

 

Khu di tích Phố Hiến[66]

Thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên[66]

Di tích lịch sử, kiến trúc nghệ thuật[66]

 

Cát Tiên[67]

Huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng[67]

Di tích khảo cố[67]

 

 Đợt 6 (2015) 

Di tích

Địa điểm

Hạng mục

Ghi chú

Đền thờ Nguyễn Bỉnh Khiêm

Huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng

Di tích lịch sử

 

Đền Trần Thương

Huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam

Di tích lịch sử, kiến trúc nghệ thuật

 

Tháp Bình Sơn[68]

Huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc[68]

Di tích kiến trúc nghệ thuật[68]

 

Tây Thiên - Tam Đảo

Huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc

Di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh

 

Căn cứ Bộ chỉ huy Quân giải phóng miền Nam Việt Nam

Huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước

Di tích lịch sử

 

Chùa Vĩnh Nghiêm

Huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang 

Di tích lịch sử, kiến trúc nghệ thuật

 

Địa đạo Củ Chi

Huyện Củ ChiThành phố Hồ Chí Minh

Di tích lịch sử

 

Tháp Chăm Dương Long[69]

Huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định[69]

Di tích kiến trúc nghệ thuật[69]

 

Hang Con Moong và các di tích phụ cận[70]

Huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa[70]

Di tích khảo cổ[70]

Dự kiến đề cử Di sản văn hóa thế giới

Mộ cự thạch Hàng Gòn[71]

Thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai[71]

Di tích khảo cổ[71]

 

Đợt 7 (2016) 

Di tích

Địa điểm

Hạng mục

Ghi chú

Khởi nghĩa Bắc Sơn

Huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn

Di tích lịch sử

 

Địa điểm diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ II của Đảng

Huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang

Di tích lịch sử

 

An toàn khu (ATK) Chợ Đồn

Huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn

Di tích lịch sử

 

Chùa Bổ Đà

Huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang

Di tích lịch sử, kiến trúc nghệ thuật

 

Quần thể An Phụ - Kính Chủ - Nhẫm Dương

Thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh

 

Chùa Keo Hành Thiện gồm Chùa Keo trong và Chùa Keo ngoài

Huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định 

Di tích kiến trúc nghệ thuật

 

Khu lưu niệm Phan Bội Châu tại Nam Đàn

Huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An

Di tích lịch sử

 

Phật viện Đồng Dương

Huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam

Di tích khảo cổ

 

Địa điểm Chiến thắng Đăk Tô-Tân Cảnh

Huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum

Di tích lịch sử

 

Tháp Hòa Lai

Huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận

Di tích kiến trúc nghệ thuật, khảo cổ

 

Tháp Po Klong Garai

Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận

Di tích kiến trúc nghệ thuật

 

Đồng Khởi Bến Tre

Huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre

Di tích lịch sử

 

Mộ và Khu lưu niệm Nguyễn Đình Chiểu

Huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre

Di tích lịch sử

 

 Đợt 8 (2017) 

Di tích

Địa điểm

Hạng mục

Ghi chú

Đền Cửa Ông

Thành phố Cẩm Phả và huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh

Di tích lịch sử

 

Văn miếu Mao Điền

Huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương

Di tích lịch sử

 

Địa điểm khởi nghĩa Ba Tơ

Huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi

Di tích lịch sử

 

Địa điểm Chiến thắng Biên giới năm 1950

Huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng

Di tích lịch sử

 

Chùa Đọi Sơn

Thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam

Di tích lịch sử, kiến trúc nghệ thuật

 

Đền Xưa - Chùa Giám - Đền Bia

Huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương

Di tích lịch sử, kiến trúc nghệ thuật

 

Thành Điện Hải

Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Di tích lịch sử

 

Quần thể Hương Sơn (Chùa Hương)

Huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội

Di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh

 

Đình Hoành Sơn

Huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An

Di tích kiến trúc nghệ thuật

 

Đình Chèm

Quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Di tích kiến trúc nghệ thuật

 

Đợt 9 (2018) 

Di tích

Địa điểm

Hạng mục

Ghi chú

Tháp Nhạn

Thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên

Di tích kiến trúc nghệ thuật

 

Chùa Thái Lạc

Huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên

Di tích kiến trúc nghệ thuật

 

Đền thờ Lê Hoàn

Huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa

Di tích kiến trúc nghệ thuật

 

Đình Tường Phiêu

Huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội

Di tích kiến trúc nghệ thuật

 

Đình Thổ Tang

Huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc

Di tích kiến trúc nghệ thuật

 

Đình So

Huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội

Di tích kiến trúc nghệ thuật

 

Gò Đống Đa

Quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

Di tích lịch sử

 

Nhà đày Buôn Ma Thuột

Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Di tích lịch sử

 

Ngũ Hành Sơn

Quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng

Danh lam thắng cảnh

 

Khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang – Lâm Bình

Huyện Na Hang và huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang

Danh lam thắng cảnh

 

Đợt 10 (2019) 

Di tích

Địa điểm

Hạng mục

Ghi chú

Chi Lăng

Huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn

Di tích lịch sử

 

Địa điểm Chiến thắng Xương Giang

Thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang

Di tích lịch sử

 

Núi Non Nước

Thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình

Di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh

 

Sầm Sơn

Thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh

 

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải

Huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái

Danh lam thắng cảnh

 

Đình Đại Phùng

Huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội

Di tích kiến trúc nghệ thuật

 

Đền - Chùa - Đình Hai Bà Trưng

Quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội

Di tích kiến trúc nghệ thuật

 

Đợt 11 (2020) 

Di tích

Địa điểm

Hạng mục

Ghi chú

Hệ thống di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thừa Thiên Huế

Thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế

Di tích lịch sử

 

An toàn khu II Hiệp Hòa

Huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang

Di tích lịch sử

 

Căn cứ Cái Chanh

Huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu

Di tích lịch sử

 

Đền An Xá

Huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên

Di tích kiến trúc nghệ thuật

 

Đình Hạ Hiệp

Huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội

Di tích kiến trúc nghệ thuật

 

Lăng mộ và Đền thờ Nguyễn Xí

Huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An

Di tích lịch sử, kiến trúc nghệ thuật

 

Gành Đá Đĩa

Huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên

Danh lam thắng cảnh

 

Đợt 12 (2022) 

Di tích

Địa điểm

Hạng mục

Ghi chú

Quần thể di tích Tây Sơn Thượng Đạo

Thị xã An Khê, huyện Đak Pơ, huyện Kbang và huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai

Di tích lịch sử

 

Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô

Huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh

Di tích lịch sử

 

Khu di tích lịch sử cách mạng Việt Nam - Lào

Huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La

Di tích lịch sử

 

Thăng Long tứ trấn

Quận Ba Đình, quận Hoàn Kiếm và quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

Di tích lịch sử, kiến trúc nghệ thuật

 

Đợt 13 (2022) 

Di tích

Địa điểm

Hạng mục

Ghi chú

Rộc Tưng – Gò Đá

Thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai

Di tích khảo cổ

 

Văn hóa Sa Huỳnh

Thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi

Di tích khảo cổ

 

Cụm đình Hương Canh

Huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc

Di tích kiến trúc nghệ thuật

 

Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An

Di tích lịch sử

 

Địa điểm Chiến thắng Ấp Bắc

Thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang

Di tích lịch sử

 

Đợt 14 (2023) 

Di tích

Địa điểm

Hạng mục

Ghi chú

Thương cảng Vân Đồn

Huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh

Di tích lịch sử

 

Đình Trà Cổ

Thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh

Di tích kiến trúc nghệ thuật

 

Bộ môn KTCN
Nguồn:
https://vi.wikipedia.org/wiki/Di_t%C3%ADch_qu%E1%BB%91c_gia_%C4%91%E1%BA%B7c_bi%E1%BB%87t_

(Vi%E1%BB%87t_Nam)#%C4%90%E1%BB%A3t_3_(2012)  

 

 
Cập nhật ( 29/10/2023 )
 
Tin mới đưa:
Tin đã đưa:

“Mỗi người đảng viên, mỗi người cán bộ từ trên xuống dưới đều phải hiểu rằng: mình vào Đảng để làm đầy tớ cho nhân dân chứ không phải là “quan” nhân dân.”

 
Trí thức trẻ là người tốt nghiệp đại học, tuổi từ 39 trở xuống. Do thu nhập sau ra trường hạn hẹp, thị trường nhà ở giá rẻ khan hiếm, nên điều kiện về an cư để lạc nghiệp còn khó khăn. Các bạn trí thức trẻ ước muốn gì về nơi ở của riêng mình (không phải do thừa kế, đi thuê):
 
 
 
Trong thời đại CMCN 4.0, Chuyển đổi số không còn là điều tốt đẹp nên có, mà là điều bắt buộc đối với tất cả tổ chức và doanh nghiệp, gắn với Chính quyền số, Kinh tế số, Xã hội số. Trong bối cảnh đô thị hóa, ngành XD có vai trò tiên phong trong Chuyển đổi số đế nâng cao năng lực cạnh tranh. Người ta còn cho rằng "QH đô thị là bệ phóng cho Chuyển đổi số". Lãnh đạo, người lao động trong doanh nghiệp XD phải chấp nhận và thích ứng dần với quá trình Chuyển đổi số. Các bạn SV, cựu SV trong lĩnh vực XD - Công dân kỹ thuật số trong tương lai, nghĩ gì về nhu cầu đào tạo nâng cao năng lực Chuyển đổi số trong cơ sở đào tạo ĐH:
 
 
Thông báo
+ Kế hoạch thực hiện "Đồ án tốt nghiệp đợt 2" (2023-2024) chuyên ngành Kiến trúc Công nghệ K65
+ Kế hoạch "Thực tập cán bộ kĩ thuật đợt 3" (2023-2024) ngành Kiến trúc K65
+ Kế hoạch thực hiện "Đồ án tốt nghiệp đợt 2" (2023-2024) ngành Kiến trúc K65
+ Danh sách lớp nguyện vọng - Học kì 2 (2023-2024)
+ Nhiệm vụ thiết kế "Đồ án Kiến trúc 5 - K66" (2023-2024)
+ Phân công giảng dạy Bộ môn KTCN, Học kỳ 2, Năm học 2023 – 2024
+ Phân công giảng dạy HK3 (2023 - 2024)
+ Kế hoạch thực hiện "Đồ án tốt nghiệp đợt 3" (2023-2024) chuyên ngành Kiến trúc Công nghệ K64
+ Kế hoạch thực hiện "Đồ án tốt nghiệp đợt 3" (2023-2024) ngành Kiến trúc K64

   Liên kết website
 
  • Sơ đồ trang 
  • Bản quyền thuộc Bộ môn Kiến trúc Công nghệ - Khoa Kiến trúc Quy hoạch - Trường Đại học Xây dựng
    Địa chỉ liên hệ: Phòng 404 nhà A1 - Số 55 đường Giải Phóng - TP Hà Nội
    Điện thoại: (04) 3869 7045     Email: bmktcn@gmail.com
    Chủ biên: TS. Phạm Đình Tuyển - Phụ trách: TS. Nguyễn Cao Lãnh & cộng sự
    Powered by vnDIC.com