Tuần 26 - Ngày 29/01/2020
SỰ KIỆN TRONG TUẦN
Hỏi:

Em thưa thầy (cô). Trong quá trình làm đồ án thì trong lớp có nhóm không hoà đồng được và bạn trong nhóm xin sang nhóm khác. Vậy bạn đó đề xuất chuyển nhóm với thầy trong buổi thông tới luôn được không ạ? Em cảm ơn ạ!


Trả lời:

Bộ môn đã nhận được thư của em. 
Học kỹ năng mềm phối hợp với các thành viên có liên quan trong hoạt động tư vấn là một trong những mục tiêu của việc Làm đồ án theo nhóm. 
Ai cũng phải nỗ lực tự học điều này để đình hình được nhận thức: Sức mạnh và vị thế của một tổ chức chủ yếu được xây dựng trên nền tảng của việc "Cùng nghĩ,Cùng làm".Từ đó mới mong công việc đạt được hiệu quả cao nhất.
23/4/2019. Thày Phạm Đình Tuyển 


Hỏi:

Em chào thầy, các câu trả lời của thầy khiến em thấy rất hữu ích. Em muốn hỏi thầy khi thầy gặp những bế tắc hay thất bại trong cuộc sống thầy đã tự khắc phục như thế nào, có khi nào thầy cảm thấy mệt mỏi với công việc của mình không. Hiện tại có những lúc em cảm thấy kém cỏi so với  người khác, xin thầy cho em lời khuyên được không ạ?

Em cảm ơn thầy rất nhiều. 
Trả lời:


Thày đã nhận được thư của em 
Chắc chắn trong cuộc đời không có ai chỉ toàn thành công cả. 
Trong hoạt động chính trị, thất bại là gắn với tính mạng. 
Trong hoạt động kinh tế, thất bại là gắn với thiệt hại về kinh tế và thời gian.
Trong hoạt động xã hội, thất bại là mất niềm tin và vị thế… 

Trong thời đại hội nhập ngày nay, con người phải cạnh tranh với những đối thủ rất mạnh mà trong nhiều trường hợp ta còn chưa biết nhiều về họ; giống như đi thi Olimpic mà không biết sẽ phải thi môn gì; đến đó mới rõ. 
Chính vì vậy, xã hội bây giờ cần những người: i) Tư tưởng tiến bộ; ii) Yêu tự do; iii) Hoạt động đa năng và biết liên kết với nhiều người để làm nhiều việc; trong đó đặc biệt với em là nhân tố thứ ba. 

Nếu một người chỉ chăm chăm làm một việc; việc đó thất bại có nghĩa là mất tất cả. 
Nếu một người làm ba việc; một việc thành công, hai việc thất bại, điều đó cũng chấp nhận được.
Nếu một người làm năm việc; ba việc thành công, hai việc thất bại, điều đó được coi như đã thành công.  

Đã đi học được đến bậc đại học, chắc chắn em có cơ hội hơn rất nhiều người không có điều kiện đi học ngoài xã hội kia (thậm chí nhiều người còn khuyết tật). 
Hãy học và rèn luyện trở thành người đa năng, nghĩa là tập làm nhiều việc một lúc (ưu tiên là việc theo chuyên môn giỏi nhất của mình, tiếp đến là việc mà xã hội đang cần và cuối cùng là việc mà mình yêu thích). Cũng chính từ đây em sẽ tìm được những mặt mạnh của mình.
Đối với những người tri thức, trong tâm thức của họ không có chỗ cho từ “bế tắc” và “mệt mỏi”, chỉ có từ “khó khăn” và “sáng tạo” để vượt qua mà thôi. (Tất nhiên, trong cuộc sống ai cũng phải chịu những nỗi đau buồn, ví như sự mất mát của người thân, bạn bè, đồng loại). 
Một điều nữa em cũng cần biết: Sức mạnh để làm những điều khác biệt và sẽ thành công, không phải chỉ xuất phát từ bản thân em, từ thế giới thực tại này, mà còn được khởi nguồn từ sức mạnh tinh thần của tiền nhân, tổ tiên và dòng họ gia đình em. Vì vậy, phải tìm hiểu, học để phát huy cho được sức mạnh tinh thần này, thậm chí biến thành niềm tin cốt lõi của mình.  

Chúc em trở thành con người đa năng và thành công.  

Ngày 4/12/2018. Thày Phạm Đình Tuyển  

 


Hỏi:

Em chào thầy. Em muốn hỏi thầy một vấn đề thầy ạ. Hi vọng thầy bớt chút thời gian trả lời giúp em. 
Em muốn hỏi thầy là thầy đã quản lý thời gian của mình như thế nào để có thể làm việc hiệu quả nhất. Em muốn học nhiều thứ, đọc nhiều sách nhưng em ko quản lý được thời gian nên không học được. Và thời gian rảnh thì thầy thường làm gì hoặc học gì, hồi trẻ thầy đã học như thế nào để có được lượng kiến thức nhiều như vậy. Em rất muốn có được những kiến thức như thầy. 
Rất mong sự hồi đáp của thầy. Em cảm ơn ạ

 
Trả lời:

Thày đã nhận được thư của em. 
Câu hỏi về cách quản lý thời gian, mỗi người đều có câu trả lời tùy theo hoàn cảnh của mình.
Thày quản lý thời gian theo một số cách như sau:
1) Triết lý liên quan đến sử dụng thời gian: Tập trung cho việc học và rèn luyện để trở nên tự do hơn.
2) Ai cũng chỉ có 24 h/ngày, cách quan trọng là sử dụng thời gian như thế nào. Thày làm việc khoảng 12h/ngày. Xã hội ai cũng giỏi, mình chỉ có thể cạnh tranh bình đẳng với họ do mình chăm chỉ hơn mà thôi.
3) Thời gian làm việc thường được chia ra để phục vụ cho 3 đầu việc: i) Công việc thường xuyên mang nặng tính kinh nghiệm (giảng dạy, tư vấn…); ii) Công việc giao tiếp để học và kết nối với những người khác chuyên môn của mình, khác mình; iii) Công việc tự học để làm mới mình, bao gồm đọc sách, viết tài liệu, suy ngẫm; chiếm hoàn toàn vào các buổi tối; học trước hết những vấn đề mà chuyên môn của mình cần, sau đó học mở rộng ra những vấn đề mà xã hội cần. 
4) Chuyển đổi loại công việc (việc dễ, việc khó) cũng là cách nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng.
5) Với người trẻ tuổi, do kinh nghiệm và tri thức còn hạn chế, lại mong muốn làm được nhiều việc nên thường mất tự tin. Song theo thời gian, do kiến thức càng dày hơn, tâm thức càng hiểu rõ hơn, nên cách sử dụng thời gian sẽ càng hiệu quả hơn. Chắc chắn là như vậy.  

Chúc em chăm chỉ học tập và thành công
Ngày 30/11/2018. Thày Phạm Đình Tuyển 


Hỏi:  Thưa Thầy(Cô), em là sinh viên đang làm đồ án tốt nghiệp. Em vừa mới biết là phải bắt buộc có phần viết thuyết minh đồ án tốt nghiệp. 
Thầy cô cho em hỏi về quy cách viết thuyết minh, hoặc thầy(cô) có thể gửi em bản thuyết minh mẫu được không ạ.
Em cảm ơn .

Trả lời: Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.
Theo quy định, học phần Đồ án tốt nghiệp phải có nội dung viết thuyết minh. 
Quy định về viết thuyết minh đồ án tốt nghiệp xem tại mục: Quy định về viết thuyết minh đồ án tốt nghiệp, trên WEB bmktcn.com; Mục đào tạo/Đồ án tốt nghiệp: 
http://bmktcn.com/index.php?option=com_content&task=view&id=261&Itemid=266 
Bộ môn KTCN 
Hỏi:  Em chào thầy ạ ! Em là Huy từng học thầy môn kiến trúc công nghiệp ạ . Em có vài vấn đề thắc mắc muốn hỏi thầy ạ. Em muốn hỏi là : 
- Cách nắm bắt tâm lí của người khác (chủ đầu tư) khi mình muốn nói chuyện với họ thì cần tìm hiểu trước những thông tin gì và để trong khi nói chuyện có thể khiến tâm lí họ vui vẻ và cởi mở hơn với mình ?  
- Muốn để cách nói chuyện của bản thân với chủ đầu tư tốt hơn thì cần phải tìm hiểu những vấn đề gì ạ ? 
Em cám ơn thầy và mong thầy sớm trả lời ạ 
-- 
komang ladykillah


Trả lời:

Thày đã nhận được thư. 
Câu hỏi của em về cách nắm bắt tâm lý và tạo niềm tin với chủ đầu tư, thày có một vài trao đổi như sau: 
a) Về nghề nghiệp kiến trúc: Kiến trúc không chỉ là một ngành trong lĩnh vực sáng tạo mà còn là một ngành trong lĩnh vực tư vấn. Kiến trúc sư tạo lập ra sản phẩm của mình, song không bỏ nguồn lực thực hiện mà thuyết phục người khác thực hiện. Tư vấn là nghĩa như vậy. 
b) Về khả năng thành công của hoạt động tư vấn: Muốn người ta cởi mở và tin mình, cần: 
- Tinh thần: Phải chân thành, cố gắng hiểu đối tác mong muốn điều gì. 
- Nhận thức: Hai bên cùng có lợi; Trong trường hợp thấp hơn: Họ có lợi song ta không bị thiệt hại là được. 
- Chuyên nghiệp: Đặc biệt là chuyên nghiệp trong chuyên môn. Chú ý thay ý kiến mang tính chủ quan của mình bằng các dẫn chứng thực tiễn mang tính so sánh để thuyết phục người nghe. Nói những điều cần làm và làm những điều đã nói. 
- Văn hóa: Đối tác không thích ta, thì sẽ không thích ý kiến chuyên môn của ta. Để thuyết phục họ phải thể hiện ứng xử mang tính văn hóa. 
- Chí khí: Người ta chỉ thích hợp tác với kẻ manh. Mạnh về nguồn lực và mạnh về chí khí. Khi không thuyêt phục được đối tác trong một dự án cụ thể, không luyến tiếc, hãy coi đó là bài học để tiến tới thành công tại các cơ hội khác. Họ không là đối tác của ta trong dự án này, nhưng nếu họ là người tử tế thì có thể trở thành người bạn, đồng minh trong việc khác của ta. 

Chúc em thành công. 
Thày Phạm Đình Tuyển  


Hỏi: Thưa thầy(Cô) em là sinh viên khóa 58 sắp tới đang làm báo cáo thực tập ,và trong phần báo cáo có định hướng về đề tài tốt nghiệp ,em muốn hỏi : nếu đang thực tập thuộc bộ môn nào quản lý thì nên chọn đề tài của bộ môn đó ,Ví dụ e ở bộ môn KTCN quản lý thì nên chọn đề tài công nghiệp hay e có thể lựa chọn 1 đề tài khác được ạ?Em đang lựa chọn đề tài tốt nghiệp mà còn nhiều phân vân xin bộ môn cho e xin lời khuyên ! 


Trả lời: Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.
Bộ môn KTCN là Bộ môn Kiến trúc Công nghệ (không phải là Kiến trúc Công nghiệp). Tất cả các vấn đề có liên quan đến kiến trúc, giảng viên của Bộ môn KTCN đều có thể hướng dẫn cho em: Về chuyên ngành như: quy hoạch, công trình dân dụng, công nghiệp, dịch vụ; Địa điểm: Khu vực đô thị, khu vực nông thôn, khu kinh tế ven biển, cửa khấu...
Em suy nghĩ, chọn lựa đề tài nào mà cảm thấy yêu thích, phù hợp với nhu cầu của đất nước, công nghệ thế kỷ 21 và có thể phát huy cao nhất năng lực sáng tạo của bản thân. 
Nên trao đổi trực tiếp vấn đề này với giảng viên hướng dẫn để nhận được sự trợ giúp. 
Ngày 18/12/2017, Thày Phạm Đình Tuyển 
Hỏi:

Thưa Thầy (cô ) e là sinh viên khóa 58 sắp chuẩn bị cho đồ án tốt nghiệp ạ, sắp tới e dự định sẽ đăng ký đồ án tốt nghiệp về nhà máy sản xuất của bộ môn KTCN ,e muốn hỏi là làm về chủ đề đó thì có nên chọn hướng chuyên sâu về Kiến trúc- cảnh quan hay không ạ ?

Rất mong nhận được câu trả lời sớm ạ! Em xin chân thành cảm ơn bộ môn! 
Trả lời:

Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.

Câu hỏi về đề tài tốt nghiệp là nhà máy sản xuất, với hướng chuyên sâu về Kiến trúc - Cảnh quan, Bộ môn KTCN có ý kiến như sau:

- Trước hết, nội dung của đề tài phải phù hợp với yêu cầu chung của Khoa Kiến trúc - Quy hoạch và Bộ môn KTCN, được quy định trong hướng dẫn thực hiện học phần Đồ án tốt nghiệp. 

- Về nội dung chuyên sâu Kiến trúc - cảnh quan (nhận thức mới, giải pháp công nghệ mới từ thế giới, từ thực tiễn Việt Nam), em có thể thực hiện trong đồ án tốt nghiệp với ý nghĩa là điểm khởi nguồn cho đổi mới và sáng tạo các giải pháp quy hoạch và kiến trúc. Qua đó làm đồ án trở nên phong phú hơn và có chất lượng hơn, thể hiện được kiến thức và kỹ năng của em trong quá trình học tập đại học. 

Chúc em đạt kết quả tốt trong thực hiện học phần Đồ án tốt nghiệp.

1/12/2017- Thày Phạm Đình Tuyển 
Hỏi: Dạ chào thầy cô ah, thầy cô có thể cho em xin bản vẽ mẫu của nhà máy gạch tuynen dc không ạ (gầm nhà ăn, căng tin, nhà nghỉ công nhân..). em cảm ơn ah


Trả lời:

Dạ chào thầy cô ah, thầy cô có thể cho em xin bản vẽ mẫu của nhà máy gạch tuynen dc không ạ (gầm nhà ăn, căng tin, nhà nghỉ công nhân..). em cảm ơn ah  

Bộ môn đã nhận được thư.

Một số hình vẽ của các dự án nhà máy gạch tuynen em có thể tham khảo trên WEB bmktcn.com, ví dụ như: 

1) Nhà máy gạch tuynel Triệu Sơn, Thanh Hoá

http://bmktcn.com/index.php?option=com_content&task=view&id=6495&Itemid=303   

2) Nhà máy sản xuất gạch tuynel, Đại Thành, Hiệp Hoà, Bắc Giang

http://bmktcn.com/index.php?option=com_content&task=view&id=5167&Itemid=303

Ngày 28/8/2017

Bộ môn KTCN  
Hỏi:  Ngày 21/8/2017 
Chào thầy, em đang làm đồ án tổng hợp ktcn do Bộ môn KTCN hướng dẫn, em chọn thiết kế khu hành chính và dịch vụ, thì em thấy trong bài tham khảo trên trang ktcn,com có chiều cao mỗi tầng của khu hành chính là 7m, như vậy có hợp lí ko ạ, và bình thường chiều cao tầng nên vào khoảng bao nhiêu. 
Trả lời:  Bộ môn KTCN đã nhận được thư. 
Chiều cao tầng: Tầng 1 chiều cao tầng tính từ mặt nền đến sàn tầng trên; Tầng giữa: từ mặt sàn tầng này đến mặt sàn tầng kia. 
Chiêu cao tầng nhà văn phòng: 
- Khoảng 3,6- 3,9m với trường hợp sử dụng trần, để không gian thông thủy (từ sàn đến trần) khoảng 3m; 
- Khoảng 4,2 -4,5m với trường hợp sử dụng trần và sàn kép (để bố trí hệ thống cáp thông tin, sưởi hoặc làm mát từ sàn), để không gian thông thủy khoảng 3m.

Có thể tham khảo thêm: Sổ tay dữ liệu thiết kế kiến trúc Neufert; Mục Nhà văn phòng:
http://bmktcn.com/index.php?option=com_content&task=view&id=3416&Itemid=223

Ngày 22/8/2017. Thày Phạm Đình Tuyển
Hỏi: Ngày: 30 tháng ba năm 2017 15:22:15 0700 
Chủ đề: Em hỏi bộ môn 
Em chào bộ môn, em hiện là sinh viên K57, em làm đồ án tốt nghiệp về nhà ở xã hội, bộ môn cho em hỏi về việc thiết kế nhà ở xã hội có các tiêu chuẩn, quy chuẩn nào của nhà nước không ạ? Nếu có thì em có thể tìm ở đâu ạ, em xin cảm ơn bộ môn. 

Trả lời: Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em. 
Hiện có nhiều quy định của Nhà nước liên quan đến thiết kế kiến trúc nhà ở xã hội. 
Em có thể vào trang WEB http://nhaoxahoivietnam.vn/ tại mục Quy định phát triển, trong đó có các thông tin em cần, đặc biệt là: 
Nghị định số 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ : Về phát triển và quản lý nhà ở xã hội   
(http://nhaoxahoivietnam.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=408:ngha-anh-sa-100-2015-n-cp-va-phat-trian-va-quan-la-nha-a- xa-hai & CatID = 40 & Itemid = 145). 

Chúc em thực hiện học phần đồ án tốt nghiệp thành công
Ngày 31/3/2017, thày Phạm Đình Tuyển  
Thông tin định kỳ
+ Câu hỏi ôn thi môn học Kiến trúc CN - DD
+ Câu hỏi ôn thi môn học KTCN
+ Bảng giờ lên lớp
+ Giải thưởng Loa Thành
+ Quy định của Khoa Kiến trúc và Quy hoạch về học phần Đồ án tốt nghiệp từ 3/2017
+ Quyết định số 1982/QĐ-TTg phê duyệt Khung trình độ quốc gia Việt Nam
+ Quy định mới về Quy chế đào tạo ĐH hệ chính quy theo hệ thống tín chỉ của Trường ĐHXD
+ Chương trình khung môn học học phần tiến sỹ chuyên ngành Kiến trúc Công nghiệp
+ Dạy học theo tiếp cận “CDIO” trong đào tạo đại học
+ Chương trình đào tạo và KHCN Bộ môn KTCN Năm học 2018-2019
+ Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg ban hành Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam
+ Quyết định 1755/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam
+ NQ số 44/NQ-CP ban hành Chương trình hành động về đổi mới căn bản, toàn diện GD & ĐT
+ Nghị quyết Hội nghị TW 4 (khóa XII) về thực hiện có hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế
+ Nghị quyết 19 năm 2017 về cải thiện môi trường kinh doanh
+ Công bố Báo cáo Việt Nam 2035
+ Hệ thống tài liệu phục vụ thực hiện học phần Đồ án KTCN và Công trình đầu mối HTKT
+ Danh mục các video trên WEB bmktcn.com
+ Danh mục các dự án quy hoạch KCN tại VN
+ Danh mục dự án QH các KKT ven biển Việt Nam
+ Danh mục dự án QH các KKT cửa khẩu tại VN
+ Danh mục hệ thống Văn bản quy phạm pháp luật trên WEB bmktcn.com
SINH VIÊN HỎI - BMKTCN TRẢ LỜI
Câu hỏi:

Kính gửi thầy cô bộ môn KTCN.Em tên là: Phạm Tiến Mạnh lớp 52kd2 MSSV 2027852
Em có một thắc mắc muốn hỏi. Vừa rồi khi bộ môn công bố điểm đồ án KT công nghiệp 2 khóa 52kd.
Điểm quá trình của em được 3 điểm. Em thiếu 2 buổi đi thông, nhưng tiến độ đến buổi thông cuối là đầy đủ. Điểm thi em được 3 có lẽ do làm sai kết cấu, tuần đồ án em bị sốt phát ban.
Em mong thầy bớt chút thời gian xem xét qua trường hợp của em.
Cảm ơn thầy.


Trả lời:

Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.
Điểm đánh giá học phần đồ án (ĐHP) không có điểm quá trình và điểm thi mà bao gồm điểm đánh giá của giảng viên hướng dẫn đồ án (ĐQT) và điểm đánh giá của giảng viên được Bộ môn phân công chấm đồ án (ĐKT).
Bộ môn KTCN đã kiểm tra bài của em. Điểm của giảng viên hướng dẫn đồ án đánh giá đạt 3 điểm do sinh viên không đủ số buổi thông qua và chất lượng đồ án kém.
Giảng viên được Bộ môn KTCN phân công chấm đồ án cũng thống nhất với điểm đánh giá của giảng viên hướng dẫn.
Không có giấy xác nhận của bác sỹ kèm theo đồ án, giảng viên làm sao đoán biết được em bị ốm nên không thực hiện tốt đồ án.
Em có quyền gửi đơn lên Phòng Đào tạo để yêu cầu xin phúc tra kết quả đánh giá học phần Đồ án KTCN2 của em.
Ngày 23/4/2011. Chủ nhiêm Bộ môn KTCN. TS. Phạm Đình Tuyển

Câu hỏi:

Kính gửi thầy cô bộ môn KTCN.Em tên là :Đinh Đức Trung lớp 50kd3 .MSSV 20650.50
Em có 1thắc mắc muốn hỏi ạ .Trong thời gian này là thời gian bắt đầu làm đồ án công nghiệp 1, em là sinh viên học lại nhưng khi đăng ký môn học học kỳ 2 em quên không nhớ là đăng ký vào danh sách của lớp 52kd nào mà thời khóa biểu trên trang Web của phòng đào tạo chỉ hiển thị thời khóa biểu của học kỳ 3 tới đây, vậy nên em có thể hỏi là em thuộc danh sách của lớp nào để em bắt đầu làm đồ án với đúng danh sách đăng ký. Em mong được nhận sự giúp đỡ của bổ môn để bắt đầu kế hoạch làm đồ án đúng tiến độ.
Em xin chân thành cảm ơn.


Trả lời:

Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.

Bắt đầu từ tuần 35, Bộ môn KTCN tổ chức thực hiện học phần đồ án Kiến trúc Công nghiệp 1 cho 8 lớp thuộc khóa 53KD.(Kế hoạch thực hiện đồ án đã được đăng trên WEB bmktcn.com).

Đồ án KTCN 1 cho khóa 52KD đã tổ chức vào năm học 2009-2010.

Có lẽ em đăng ký học vào lớp nào đó của khóa 53KD.

Em phải đến gặp từng lớp trưởng của 8 lớp 53KD để hỏi. Lớp trưởng lớp em được đăng ký học sẽ phân nhóm giảng viên hướng dẫn và nhiệm vụ thiết kế cho em.

Ngày 14/4/2011. Chủ nhiệm Bộ môn KTCN. TS. Phạm Đình Tuyển

Câu hỏi:

Em chào thầy ạ.

Em là sinh viên khóa 50,lớp 50KD6 ạ. Trước hết em xin lỗi thầy về sự việc này ạ.Mong thầy bớt chút thời gian ạ.Việc là thế này ạ,trong kì 1 năm học 2009-2010 em có đăng kí môn Thực tập CBKT + TQ,mã môn học là 251606 và Đồ Án tổng hợp,mã môn học là 251605.Em đã hoàn thành và nộp bài đầy đủ môn Thực Tập CBKT + TQ,và được 8 điểm(em có gửi file PDF bảng điểm thi của em kèm theo ạ).Còn môn Đồ Án tổng hợp thì do em đã không kịp nộp bài,nhưng lúc đó em được khoa xét vào bộ môn Quy Hoạch. Và đến kì 1 năm 2010-2011 khi em trả nợ môn Đồ Án tổng hợp thì em lại được khoa xét vào bộ môn Kiến Trúc Công Nghiệp của thầy ạ.Chính vì việc này nên trong bộ môn Kiến trúc Công Nghiệp không có điểm môn Thực Tập CBKT,mã môn học là 351651.Trong bảng điểm của em lại xuất hiện môn Thực Tập CBKT trong kì 1 năm 2010-2011 mà em không hề đăng kí.

Em mong thầy bớt chút thời gian xem giúp em,mong thầy cho em xin hướng giải quyết ạ.Để em có thể sớm hoàn thành việc học tập ạ.

Một lần nữa xin cảm ơn thầy.
Trả lời:

Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.

Trong điều kiện quản lý đào tạo hiện nay, việc vào nhầm điểm, thiếu điểm đánh giá học phần tại các Bộ môn, Phòng Đào tạo là hoàn toàn có thể xảy ra.

Em phải gặp trực tiếp Văn phòng Khoa Kiến trúc – Quy hoạch và Phòng Đào tạo để yêu cầu sửa lại điểm đánh giá học phần Thực tập CBKT+TQ trong bảng điểm tổng kết của em.

Đây là quyền lợi chính đáng của em và cũng là việc rất thông thường xảy ra trong quá trình học tập tại trường đại học.

Ngày 14/4/2011. Chủ nhiệm Bộ môn KTCN .TS. Phạm Đình Tuyển
Câu hỏi:

Kính gửi thầy cô bộ môn KTCN.Em tên là :Vũ Đức Quang lớp 53CB3 .MSSV 6772.53
Em có 1thắc mắc muốn hỏi ạ .theo em tìm hiểu trên trang web của bộ môn thì môn đồ án kiến trúc điểm học phần=DDQTx0,5+ ĐKTx0,5. Nhưng khi phòng đào tạo vào điểm thì em thấy là ĐHP=ĐQTx0.4+ĐKTx0.6. Vậy em xin thầy cho em biết là cách tính điểm nào đúng ạ em được 5ĐQT và 3ĐKT thì có tính qua không ạ .Em xin Chân thành cảm ơn ạ.


Trả lời:

Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.
Điểm đánh giá học phần môn đồ án kiến trúc tại Bộ môn KTCN được tính như sau:
Điểm đánh giá học phần = Điểm của giảng viên hướng dẫn đồ án (ĐQT)x0,5+ điểm của giảng viên chấm đồ án (ĐKT)x0,5.
Như vậy điểm đánh giá học phần đồ án của em= 5x0,5+3x0,5=4 điểm, là đạt, không phải học lại.

Ngày 05/4/2011. Chủ nhiệm Bộ môn KTCN TS. Phạm Đình Tuyển.
Câu hỏi: Kinh thưa bộ môn kiến trúc :
- Em là sinh viên Lê Hoang Hà lớp 52kd7 ĐHXD
- Hoc kỳ vừa rồi điểm học kỳ của em là 7.55 > 7
- Em nghĩ là mình được học bổng
- Nhưng trong tất cả các môn của em có môn GDQP là e được 5 không tính vào điểm tổng kết và môn Thiết kế nhanh 1 trình em được 5 điểm
- Em muốn hỏi liệu em có được học bổng kỳ này không.
- Hoặc giả sử nếu môn TKN em không đủ điện thì em có được làm đơn phúc khảo đểm xem lại bài mình không
Em xin cảm ơn bộ môn
Trả lời: Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.
Bộ môn KTCN không xét học bổng của sinh viên. Em có thể hỏi vấn đề này tại Phòng Đào tạo của nhà trường.
Việc phúc khảo điểm chỉ xảy ra ngay sau khi biết kết quả điểm đánh giá học trình.
Ngày 31/3/2011. Bộ môn KTCN.
Câu hỏi:

Thưa thầy cô .Em là sinh viên đang làm đồ án tốt nghiệp thuộc bộ môn công nghiệp quản lý .Em đang làm đề tài " Nhóm nhà ở khu Đô thị Thạch Bàn" với ý tưởng là những căn hộ diện tích nhỏ giảm giá thành phục vụ cho người chưa có diều kiện mua nhà tiện nghi cao .Trong lần kiểm tra tiến độ lần 1 em có đề xuất nội dung phần phụ là  thiết kế chi tiết nội thất của các căn hộ chung cư .Nhưng thầy giáo chấm tiến độ khuyên em nên làm về kết cấu để giảm giá thành xây dựng và thầy đã đăng kí kết cấu cho em .Thưa thầy bây giờ em muốn đổi sang làm phần phụ là nội thất có được không ạ .Em muốn thiết kế nội thất nhỏ  gọn tiết kiệm không gian trong căn hộ ,nâng cao tính khả thi cho ý tưởng công trình.

 Em xin chân thành cảm ơn thầy cô.

 Em là sinh viên : Nguyễn văn Xiêm  

 Lớp: 51KD1  MSSV  :20626 51


Trả lời:

Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.

Bộ môn KTCN chấp thuận thay đổi phần phụ đề tài tốt nghiệp của em, chuyển từ kết cấu sang nội thất. Em cần trao đổi lại với thày hướng dẫn về sự thay đổi này.

Tại WEB bmktcn.com có một tài liệu của Bộ Xây dựng về nhà thu nhập thấp, em có thể tham khảo theo đường link:

http://bmktcn.com/index.php?option=com_content&task=view&id=2623&Itemid=167

Ngày 23/3/2011. Chủ nhiệm Bộ môn KTCN TS. Phạm Đình Tuyển.

Câu hỏi:

Thưa các thầy, cô
Em là sinh viên năm cuối, khoa Môi Trường, trường ĐHBK Đà Nẵng
Hiện tại em đang làm đồ án tốt nghiệp, sử dụng mặt bằng khu công nghiệp Bắc Thăng Long.
Em tìm kiếm tài liệu, và tìm thấy tài liệu trên trang web của bộ môn Kiến Trúc Công Nghiệp trường ĐHXD.
http://bmktcn.com/index.php?option=com_content&task=view&id=3450&Itemid=165
Nay em gửi mail này, xin phép thầy cô cho em xin thêm một ít tài liệu về khu công nghiệp Bắc Thăng Long được không ạ? Hoăc có thể cập nhật thêm vào trang web của trường mình cũng được.

Em xin chân thành cảm ơn.


Trả lời:

Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.

Em có thể vào lại trang WEB bmktcn.com, mục Doanh nghiệp - Dự án/Dự án quy hoạch KCN/KCN Bắc Thăng Long. Tại đó đã bổ sung thêm thuyết minh tổng hợp quy hoạch xây dựng và dự án đầu tư xây dựng KCN Bắc Thăng Long. Hy vọng tài liệu bổ sung đó là tài liệu em cần tìm.

Những vấn đề liên quan đến quy hoạch KCN em có thể tìm trong phần Học liệu mở tại trang WEB

Chúc em đạt kết quả tốt đồ án tốt nghiệp.

Ngày 18/3/2011. Chủ nhiệm Bộ môn KTCN. TS. Phạm Đình Tuyển

Câu hỏi: Em chào thày ạ!
Thưa thày, em xin phép hỏi thày một vấn đề như thế này ạ.
Em được biết các kì trước, nếu sinh viên thiếu quá 2 buổi thông qua đồ án thì sẽ phải làm lại lần 2. Nhưng nay trường thay đổi quy chế tính điểm, em không biết liệu điều đó còn đúng nữa hay không ạ. Nếu đúng thì những sinh viên thông thiếu từ 3 buổi trở lên sẽ phải học lại với khóa sau. Mà giờ đã là kì 2, nếu bọn em sơ sảy môn nào thì cầm chắc là bị làm tốt nghiệp chậm. Em rất lo lắng vì em vốn đã bị thiếu 2 buổi thông (tất nhiên điều này là lỗi của em ạ) và tuần vừa rồi em lại bị sốt phát ban nên lại bị thiếu 1 buổi nữa ạ.
Em cảm ơn thày đã đọc email ạ.

Trả lời:

Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.
Vấn đề cần hỏi em có thể đọc được trong Nhiệm vụ thiết kế đồ án mà em đã nhận được ngay từ khi bắt đầu thực hiện đồ án.
http://bmktcn.com/index.php?option=com_content&task=view&id=3955&Itemid=223
Tại mục Phiếu đánh giá đồ án môn học theo Quy chế 43.
Em phải tập trung vào việc học tập, tăng cường trao đổi thông tin với các bạn cùng học, để kết quả học tập của em theo kịp với các bạn cùng lớp, cùng khóa.
Ngày 15/3/2011. Chủ nhiệm Bộ môn KTCN .TS. Phạm Đình Tuyển

 

Câu hỏi:

kính gửi thầy
Thưa thầy em có 1 thắc mắc nhỏ liên quán đến quy chế mới 43 . em rất mong thầy có thể giải đáp giúp em
Em là sinh viên khóa 52 em học môn tiếng anh 1 từ năm thứ nhất và em thi được 4 điểm . sau đó em đã đăng ký học lại 2 lần đều được 0 điểm .thỳ thầy cho em hỏi theo quy chế 43 thì điểm 4 từ năm thứ nhất của em có được tính là qua không ạ . em rất mong thầy có thể giải đáp thắc mắc của em . em xin chân thành cảm ơn.


Trả lời:

Web Bmktcn.com đã nhận được thư.

Thày Chủ nhiệm Bộ môn KTCN có nhã ý nhờ bmktcn.com trả lời thư này:

- Thưa vị sinh viên yêu quý, theo Thông báo số 516/TB-ĐT ngày 09/12/2010 của Phòng Đào tạo về việc Quy đổi các học phần đã có điểm trước học kỳ I năm học 2010-2011 (Thông báo này đã đăng trên trang WEB bmktcn.com từ 14/12/2010 – http://bmktcn.com/index.php?option=com_content&task=view&id=3905&Itemid=63), quý vị sinh viên đã được điểm 4 là đạt, không phải học lại.

- Đăng ký học lại đến 2 lần, song thi đều được điểm O, thì thật sự không hiểu quý vị đi học hay là đi chơi.

Ngày 11/3/2011. WEB bmktcn.com

Câu hỏi: Kính gửi thầy Phạm Đình Tuyển và bộ môn KTCN.
Em là sinh viên lớp 51kd7.Hiện nay em đang trong quá trình nghiên cứu làm đồ án tốt nghiệp thuộc bộ môn KTCN,em có lựa chọn một đề tài nghiên cứu thuộc các khu công nghệ cao và em có dự định chọn khu công nghệ cao Hòa Lạc.Theo ý kiến của em khu công nghệ cao Hòa Lạc là một khu có vị trí thuận lợi,có nhiều chính sách đầu tư,khuyến khích phát triển lại phù hợp với xu thế phát triển công nghệ cao hiện nay.Tuy nhiên trong quá trình tìm tài liệu em có gặp khó khăn khi tìm các bản hiện trạng và quy hoạch của khu này.Em viết thư này mong muốn xin thầy và bộ môn có thể cung cấp thêm cho em và các bạn sinh viên nói chung các tài liệu của khu CNC Hòa Lạc không ạ.
Em xin chân thành cảm ơn !

Trả lời:

Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.

Trên trang WEB bmktcn.com có một số tài liệu về hiện trạng Khu Công nghệ Hòa Lạc (tại mục Dự án/dự án KCN):

http://bmktcn.com/index.php?option=com_content&task=view&id=4061&Itemid=165

Tài liệu về lý thuyết quy hoạch Khu công nghệ.
Em cũng có thể liên hệ và hỏi trực tiếp tới Ban quản lý Dự án Khu công nghệ Hòa Lạc để xin tài liệu.

(và có thể xin phép để đến đó thăm quan)

Ngày 28/02/2011. Chủ nhiệm Bộ môn KTCN. TS. Phạm Đình Tuyển
Câu hỏi:

Em chào thầy ạ ! Tên em là Nguyễn Vũ Minh, MSSV :20589.51, sv lớp 52KD8. Kì vừa rồi em học lại cùng lớp 53KD1 môn KTCN1, em đã xem điểm trên web bộ môn và thấy điểm của mình hơi thấp ( em đc 2 điểm). Bởi vì bài làm của em làm hết 5 câu, và khá đầy đủ theo như tài liệu câu hỏi mà thầy đã ra và cho ôn tập. Nên em có thắc mắc về điểm số, mong thầy có thể xem lại bài thi của em, hoặc nếu em muốn xem lại bài thi của mình thì em nên làm thế nào ạ ? Kính mong thầy giúp đỡ, em xin cảm ơn ạ. Chúc thầy luôn vui vẻ và mạnh khỏe ạ.


Trả lời:

Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.

Theo quy định của Nhà trường, em cần phải làm đơn gửi trực tiếp cho Phòng Đào tạo, xin phúc tra lại điểm thi. Khi Phòng Đào tạo có yêu cầu, Bộ môn KTCN sẽ tổ chức chấm lại bài thi của em.

Ngày 14/2/2011. Chủ nhiệm Bộ môn KTCN. TS Phạm Đình Tuyển.

Câu hỏi: Em chào các thầy cô bộ môn KTCN, Em là Từ Việt Thanh, MSSV: 2012253, sinh viên lớp 53KD1.
Trong học kì 1,khi em truy cập vào trang web của trường để đăng kí môn học, thì lớp em 53KD1 đã hết chỗ của môn KTCN 1. Em phải đăng kí sang lớp 53KD2. Nhưng khi đi học môn KTCN1 thì em vẫn thấy tên em trong danh sách lớp 53KD1. Việc này em đã một lần gửi thư đến các thầy cô, thì được các thầy trả lời là việc đánh giá quá trình học tập của em thuộc lớp 53KD1.
Khi vào thi học kì em có hỏi thầy cô giám thị của phòng thi lớp 53KD1 tên em có trong danh sách thi phòng này không, thì được biết phòng thi không có danh sách, chỉ cần không bị cấm là có thể thi. Nên em thi học kì và nộp bài tại phòng thi lớp 53KD1.
Khi xem bảng điểm được đăng trên trang BMKTCN.com thì thấy trong bảng điểm, tên em thuộc danh lớp 53KD2, và có kết quả thi để trống.
Kính mong các thầy cô xem xét giúp em lại điểm bài thi KTCN1.
Em xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.
Em có tên trong danh sách lớp 53KD1, thì đánh giá học phần KTCN của em thuộc lớp 53KD1 là đúng, liên quan đến việc đánh giá điểm quá trình.
Việc tên của em trong danh sách vào điểm lại thuộc danh sách lớp 53KD2 là lỗi hành chính của Phòng Đào tạo.
Thật đáng tiếc,nếu em viết thư này ngay sau khi Bộ môn đăng tải kết quả đánh giá học phần trên trang WEB, trước khi gửi cho Phòng Đào tạo thì việc chuyển điểm giữa danh sách hai lớp 52KD1 và 52KD2 đơn giản hơn rất nhiều.
Hiện tại, điểm đánh giá học phần đã chuyển lên Phòng Đào tạo, nên em phải tiến hành theo các quy định của Nhà trường, trước hết phải làm đơn, gửi Bộ môn KTCN  (tại Văn phòng Bộ môn KTCN), sau đó Bộ môn KTCN sẽ bổ sung kết quả điểm đánh giá học phần của em vào Phiếu điểm 53KD2 và gửi lại cho Phòng Đào tạo.
Ngày 29/1/2011. Chủ nhiệm Bộ môn KTCN. TS. Phạm Đình Tuyển.

Câu hỏi:

Em gửi thư lên bộ môn xin bộ môn phúc khảo lại điểm thi môn kiến trúc công nghiệp 1 
Trong lần thì này em chỉ đạt được 7 điểm quá trình và 5 điểm kết thúc. Đây là con số mà thực sự em không ngờ tới,vì em đã rất rất rất cố gắng
Em nghĩ đây không phải là lý do để em viết đơn nhờ thầy phúc khảo lại điểm kết thúc vì trong quá trình ôn thi em và các bạn khác trong lớp 53KD2 và một số bạn 53KD1 đã cùng nhau làm đề cương,chúng em có xin gặp thầy chủ nhiệm bộ môn và xin thầy gợi ý để làm đề cương để được chính xác hơn, thực sự kì thi này em đã rất tự tin,em đã hoàn thành bài thi đầy đủ,nhưng thời gian khá ngắn nên vì thế chữ em hơi xấu...
Ngay sau khi biết điểm thi em vội viết thư gửi thầy,mong thầy giải đáp thắc mắc của em,bởi vì nếu điểm đó là mặt bằng chung thì em không dám thắc mắc và đề cương nhóm em làm không có hiệu quả,nhưng các bạn trong nhóm của em điểm đều rất cao..trong đó có các bạn 9.5 và 9 một vài bạn được 8..chỉ có em là được 5 điểm.
Em biết việc phúc khảo điểm là rất mất thời gian và khó khăn..cộng thêm thời điểm cuối năm thầy đang rất bận,nhưng xin thầy bớt chút thời gian xem lại bài thi của em xem có sự nhầm lẫn khi vào điểm không ạh.Nếu như bài của em xứng đáng với điểm số như vậy thì em cũng không dám thắc mắc gì ạh.
Xin chúc thầy luôn luôn mạnh khỏe và công tác tốt

Em chào thầy


Trả lời:

Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.

Bộ môn đã xem lại việc đánh giá bài thi kết thúc học phần của em. Kết quả như sau:
Đề thi của học phần: Đề số 1.4, gồm 5 câu hỏi, mỗi câu 2 điểm
- Câu hỏi 1: Về các giải pháp quy hoạch KCN: điểm đánh giá 1,8điểm;
- Câu hỏi 2: Các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật đánh giá giải pháp QH KCN và XNCN: điểm đánh giá 1,2 điểm;
- Câu hỏi 3: Giải pháp kiến trúc cảnh quan XNCN: Lạc đề, trả lời lẫn cả sang KCN; điểm đánh giá 0 điểm;
- Câu hỏi 4: Tổ chức chiếu sáng nhà sản xuất ... Không có các hình minh hoạ: điểm đánh giá 1 điểm;
- Câu hỏi 5: Cơ sở cho việc lựa chọn giải pháp kết cấu chịu lực: Trình bày sơ lược, không có hình vẽ minh hoạ: 0,8 điểm.
Tổng cộng: 4,8 điểm, làm tròn 5 điểm.
Kinh nghiệm khi thực hiện bài thi viết (môn KTCN):
- Đọc thật  kỹ câu hỏi thi;
- Suy nghỉ và viết nháp ra giấy các ý chính (hình vẽ) cần trả lời;
- Tính và dành đủ thời gian để trả lời các câu hỏi trong đề;
- Trình bày và chữ viết rõ ràng.
Ngày 27/01/2011. Chủ nhiệm Bộ môn KTCN. TS. Phạm Đình Tuyển.

Câu hỏi: kính thưa thầy TS.KTS. Phạm Đình Tuyển.tên em là Cao Xuân Cường là sinh viên lớp 53vl2,mssv:310553,   khoa vật liệu xây dựng.
em muốn hỏi thầy về cách tính điểm của đồ án,và em thắc mắc về điểm của em!chiều nay nhận được điểm em thấy bât ngờ!
Em rất mong muốn các thầy cô nếu có thể xem lại đồ án giúp em!
em rất cảm ơn thầy!

Trả lời: Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.
Điểm kết thúc học phần (ĐHP) đồ án KTCN do Bộ môn KTCN phụ trách tính bằng:
Điểm đánh giá của giảng viên hướng dẫn đồ án (ĐQT)x0,5 + Điểm đánh giá của giảng viên hoặc hội đồng chấm đồ án do Bộ môn KTCN phân công (ĐKT)x0,5.
Em có thể gọi điện thoại trực tiếp tới thày Hải là giảng viên phụ trách học phần để hỏi cụ thể.Có thể xảy ra việc vào nhầm điểm. (Địa chỉ liên hệ của thày Hải em có thể xem trên trang WEB bmktcn.com).
Trong trường hợp vào nhầm điểm, Bộ môn KTCN sẽ có trách nhiệm sửa điểm cho em và gửi lại kết quả cho Phòng Đào tạo.
Nếu thày Hải vẫn khẳng định kết quá đánh giá đó, em có thể làm đơn xin phúc tra gửi Phòng Đào tạo. Khi Phòng Đào tạo có yêu cầu, Bộ môn KTCN sẽ tổ chức chấm phúc tra bài của em.
Ngày 26/01/2011. Chủ nhiệm Bộ môn KTCN. TS. Phạm Đình Tuyển.
Câu hỏi:

Kính gửi thầy cô bộ môn KTCN. Em là sinh viên Lớp 53VL2 , em muốn hỏi thầy một việc như sau : em xin hỏi thầy về hệ số của điểm quá trình và điểm kiểm tra áp dụng cho đồ án KTDD và CN là bao nhiêu ah
em xin cám ơn thầy cô !


Trả lời:

Bộ môn KTCN đã nhận đựoc thư của em.
Theo Quy chế 43, điểm kết thúc học phần (ĐHP) đồ án Kiến trúc (Dân dụng và Công nghiệp) do Bộ môn KTCN quản lý được tính bằng:
Điểm đánh giá của giảng viên hướng dẫn đồ án (ĐQT)x0,5 + Điểm đánh giá của giảng viên hoặc hội đồng chấm đồ án do Bộ môn KTCN phân công (ĐKT)x0,5.
Ngày 26/01/2011. Chủ nhiệm Bộ môn KTCN. TS. Phạm Đình Tuyển

Câu hỏi:

Kính gửi thầy chủ nhiệm bộ môn KTCN
Tên em là :Lê Huy Quang - mssv : 20963.53 .
Lớp 53KD 7 .
Em có thắc mắc về điểm muốn hỏi thầy như sau : Môn KTCN 1 có 2 bài tập lớn làm nhóm,1 bài nhóm em được 9,5 và 1 bài được 8 .trong quá trình học e không nghỉ buổi nào ,vậy tại sao điểm quá trình của e chỉ được có 6 điểm .Em và nhiều bạn trong lớp cũng không hiểu là bộ môn tính điểm quá trình như thế nào ạ.
   Em xin cảm ơn vì thầy đã bỏ thời gian ra đọc thư của em.


Trả lời:

Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.

Theo Quy chế 43, điểm quá trình học phần KTCN1 được tính căn cứ chủ yếu theo điểm bài tập 1, 2 và và điểm chuyên cần. Như vậy, nếu em không nghỉ học buổi nào, thì điểm quá trình của em tối thiểu phải bằng điểm trung bình cộng của hai điểm bài tập 1 và 2.

Bộ môn KTCN không có cách tính điểm nào khác ngoài cách tính trên.

Bộ môn KTCN đã trao đổi với giảng viên phụ trách lớp – Thày Nguyễn Nam và được biêt là do vào nhầm điểm. Điểm quá trình chính thức của em là 8,5 điểm.

Ngày 26/01/2011. Chủ nhiệm Bộ môn KTCN TS. Phạm Đình Tuyển.

Câu hỏi:

Kính gửi bộ môn Kiến Trúc Công Nghiệp, trường Đại Học Xây Dựng Hà Nội.

Em là: Trịnh Anh Duẩn – ms: 2074251. Sinh viên Lớp 51kd5

Kính mong các thầy giúp đỡ em về việc sau.

Trong quá trình xét điều kiện làm đồ án tốt nghiệp kì này, em có bị thừa 3 tín chỉ so với các bạn và không có tên trong danh sách. Vấn đề này, em đã gặp Giáo Vụ Khoa và sửa lại cho đúng, và đưa em vào danh sách tốt nghiệp kì này.

Từ đồ án Tổng Hợp, Thực tập cán bộ, em đã được phân công về bộ môn KTCN quản lý, dưới sự hướng dẫn của thầy Ts.kts Phạm Đình Tuyển. Tuy nhiên trong danh sách phân công đồ án tốt nghiệp của bộ môn lại chưa có tên em.

Kính mong các thầy cô cho biết, em phải gặp ai, làm gì để được vào danh sách làm đồ án tốt nghiệp kì này.

Em xin chân thành cảm ơn.!


Trả lời:

Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.

Nếu đã hoàn thành các tín chỉ và được nhận đồ án tốt nghiệp, em sẽ được Bộ môn KTCN hướng dẫn thực hiện đồ án tốt nghiệp.

Theo quy định chung của Bộ môn KTCN, sinh viên làm đồ án tổng hợp, thực tập tốt nghiệp do thày nào hướng dẫn sẽ tiếp tục được phân công làm đồ án tốt nghiệp thuộc nhóm của thày đó. Em sẽ thuộc nhóm thày Phạm Đình Tuyển hướng dẫn.

Ngày 23/01/2011. Chủ nhiệm Bộ môn KTCN. TS. Phạm Đình Tuyển.

Câu hỏi:

Kính gửi bộ môn Kiến trúc công nghiệp! Kính gửi thấy chủ nhiệm bộ môn !
Chúng em là những sinh viên đăng kí học lại môn đồ án kiến trúc công nghiệp 2 từ học kì 1
Vừa qua chúng em đã hỏi ý kiên phòng đào tạo về việc bố trí lịch học cho chúng em,và được thầy Xuân Anh_trưởng phòng đào tạo trả lời là : Lớp DA KTCN2 của chúng em sẽ được bảo lưu đến kì này, chúng em không cần phải đăng kí học lại cùng k52.
Nhưng bây giờ kì học đã bắt đầu, chúng em vẫn không thấy có lịch học.
Chúng em cũng lên phòng đào tạo xin danh sách chính thức để nộp lên bộ môn.Nhưng phòng đào tạo nói sẽ tự nộp lên bộ môn.
Chúng em kính mong thầy và bộ môn sắp xếp và bố trí lịch học cho bọn em sớm.Để bọn em có thể hoàn thành được môn học.
Chúng em xin chân thành cảm ơn thầy và bộ môn!


Trả lời:

Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.

Học phần đồ án KTCN 2 cho khoá 52KD đã bắt đầu từ tuần 23, tiếp theo là các tuần 24; 27-31;

Để đảm bảo cho sinh viên học lại không bị muộn, Bộ môn KTCN cho phép các em thực hiện đồ án KTCN 2 ghép với Khoá 52KD.

Tất cả các sinh viên học lại được phân vào nhóm thày Tuyển, Hải, Thọ và cô Trang.

Thời gian thông qua đồ án: Thứ 4 hàng tuần, bắt đầu từ tiết 2 đến tiết 6, tại phòng 04C4 và 05C4.

Tại buổi thông qua đồ án (thứ 4 tuần 23), các em sẽ gặp cô Trang để nhận nhiệm vụ thiết kế và phân công giảng viên hướng dẫn đồ án. (điện thoại liên hệ xem mục Danh sách cán bộ Bộ môn KTCN –WEB bmktcn.com)

Cần chú ý các quy định của Bộ môn KTCN về thực hiện đồ án môn học KTCN trên trang WEB bmktcn.com.

Trong thời gian làm đồ án các em cần tiếp tục hoàn thiện nốt thủ tục liên quan đến Phòng Đào tạo, ví dụ như danh sách, phiếu điểm...

Ngày 22/01/2011. Chủ nhiệm Bộ môn KTCN .TS. Phạm Đình Tuyển

Câu hỏi:

Thưa thày !
Trước tiên em xin lỗi thày vì đã làm mất thời gian của thày khi đọc thư này,vì thực sự nó không liên quan gì tới thày và bmktcn. Tuy nhiên em cảm thấy rất bức xúc và không biết bày tỏ với ai.
Giá mà khoa hay phòng Đào tạo có một mục giao lưu giải đáp thắc mắc với sinh viên như của bmktcn thì tốt biết bao.
Thưa thày, chuyện em bức xúc chính là cách làm việc của văn phòng khoa. Phải nói là không chỉ em mà còn nhiều bạn khác cảm thấy rất bức xúc khi có việc phải tới văn phòng khoa. Không khí tiếp sv không khác gì lãnh đạo tiếp dân cả. Khi đến các cơ quan hành chính người ta hay kêu : HÀNH là CHÍNH, còn khi lên vp khoa chúng em có cảm giác HỌC là bị HÀNH.

Để thầy hiểu rõ hơn em xin kể câu chuyện của em .
Điểm ktcn1 theo giấy báo về lớp thì em được 8 8. Nhưng khi lên trang daotao xem điểm thì em thấy điểm của mình là 5 8. Em đã tìm hiểu và được biết muốn thắc mắc điểm thì phải làm đơn gửi vp khoa, sau đó gửi cho thầy giáo vụ khoa xem xét rồi so sánh với phòng đào tạo và trả lời kết quả cho chúng em. Chỉ có điều em chưa hiểu là đơn thì viết tay hay là xin mẫu đơn có sẵn trên vp khoa. Vì vậy em mới lên vp khoa hỏi thì nhận được câu trả lời là " Tôi không biết, vp khoa không giải quyết chuyện này". Vậy em phải làm gì để được giải đáp thắc mắc của em đây, khi mà phòng đào tạo thì bảo lên khoa, lên khoa thì không giải quyết.
Em cảm ơn thày đã đọc thư ạ, em cũng xin lỗi thày lần nữa vì đã làm phiền thày ạ.


Trả lời:

Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.

Bộ môn KTCN khi đã đánh giá điểm học phần các môn học và có xác nhận của Bộ môn đều copi lưu và chuyển lên trang WEB. Trong trường hợp các học phần quan trọng, Bộ môn đăng kết quả đánh giá lên trang WEB, sau 1 tuần mới nộp chính thức lên Phòng Đào tạo để sinh viên khi có thắc mắc thì chỉ làm việc với Bộ môn KTCN, giảm bớt thời gian làm đơn xin phúc tra, khiếu lại của sinh viên.

Trường hợp của em, như thư em nêu thì Phòng Đào tạo vào nhầm điểm, em cần làm đơn, (trường Xây dựng không có mẫu đơn, nên em có thể viết tay). Đơn gửi Phòng Đào tạo. Văn phòng Khoa Kiến trúc – Quy hoạch thật sự không có trách nhiệm trong việc sửa điểm này.

Nếu Phòng Đào tạo không giải quyết, em có thể chuyển đơn đến Bộ môn KTCN để lấy xác nhận căn cứ theo phiếu điểm lưu, sau đó gửi lại cho Phòng Đào tạo.

Cuối cùng, khi Phòng Đào tạo còn bận nhiều việc vẫn chưa giải quyết, thì Bộ môn KTCN sẽ trực tiếp gặp Phòng Đào tạo để có ý kiến sửa điểm cho em. Đơn gửi tại Văn phòng Bộ môn KTCN vào giờ hành chính.

Em cũng cần biết rằng, khi làm việc liên quan đến công việc hành chính, thường xảy ra như vậy. Khi ra trường, vấn đề này càng lớn hơn. Phải làm quen và khắc phục dần.

Rất cám ơn em, vì các ý kiến trong thư. Thày sẽ chuyển ý kiến của em tới Chi bộ, Ban chủ nhiệm Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, để đổi mới cách thức làm việc với sinh viên của bộ phận Văn phòng Khoa.

Ngày 19/01/2011 Chủ nhiệm Bộ môn KTCN. TS. Phạm Đình Tuyển.
Câu hỏi:

em chao thay a
thay cho em hoi em dang hoc khoa kien truc khoa 54
bay gio em muon hoc them khoa xay dung nua thi em co duoc hoc khong a va em phai xin o dau a,goi la hoc bang 2 day thay a


Trả lời:

Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.
Em có thể hỏi Phòng Đào tạo của nhà trường thông tin về điều kiện để học thêm bằng 2.
Theo ý kiến riêng của thày:
- Để học thêm ngành Xây dựng chắc sẽ phải thi đầu vào, vì ngành Xây dựng (khối A) và ngành Kiến trúc (khối V) khác nhau.
- Song trước hết em phải học cho tốt Kiến trúc. Nếu còn thời gian, em nên học thêm ngoại ngữ (tiếng Anh) cho thành thạo. Sau khi tốt nghiệp ngành Kiến trúc, em sẽ quyết định ngành nào, kiến thức nào phải học thêm, phù hợp với môi trường làm việc của mình.
Chúc em trở thành sinh viên giỏi ngành Kiến trúc
Ngày 16/01/2011. Chủ nhiệm Bộ môn KTCN. TS. Phạm Đình Tuyển

Câu hỏi:

Kính gửi thầy cô bộ môn KTCN. Em là sinh viên khóa 51, em muốn hỏi thầy một việc như sau: Nhà trường có ra quyết định là những sinh viên được nợ tối đa là 3 tín chỉ thì sẽ được xét làm đồ án khóa 2006 - 2011. Vậy em muốn hỏi thầy là quyết định này có được áp dụng đối với khoa Kiến Trúc & Quy Hoạch không ạ? Em xin cảm ơn thầy!


Trả lời:

Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.

Vấn đề về nợ tín chỉ khi xem xét điều kiện nhận đồ án tốt nghiệp, em cần phải hỏi trực tiếp tại văn phòng Khoa Kiến trúc và Quy hoạch.

Thày được biết từ cuộc họp Chi bộ Khoa Kiến trúc – Quy hoạch tháng 12/2010: Riêng với Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, sinh viên phải trả hết các học phần còn nợ mới đủ điều kiện để được nhận đồ án tốt nghiệp.

Ngày 01/01/2011. Chủ nhiệm Bộ môn KTCN. TS. Phạm Đình Tuyển.

Câu hỏi:

Thưa thầy.
Em đang là sinh viên lớp 52KD1.
Em xin hỏi thầy là, theo quy chế 43 thì 2.5 đến 3.19 la bằng khá. Nhưng em lại nghe một số bạn nói 2.8 trở lên mới được bằng khá. Kính mong thầy giải đáp thắc mắc giúp em vấn đề này.
Em xin chân thành cảm ơn.


Trả lời:

Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.
Theo Quy chế 43, thang điểm chữ và thang điểm số quy đổi để xếp hạng học lực sinh viên chỉ có 4 bậc đánh giá, không có bậc lẻ. Điểm lẻ chỉ dành để tính điểm trung bình chung học kỳ và điểm trung bình chung tích lũy.
4 điểm (điểm A) là giỏi (tương đương điểm trung bình trung học kỳ và điểm trung bình chung tích lũy từ 8,5-10 điểm)
3 điểm (điểm B) là khá (7,0-8,4 điểm)
2 điểm (điểm C) là TB (5,5-6,9 điểm)
1 điểm (điểm D) là yếu (4,0-5,4 điểm)
0 điểm (điểm F) là kém (dưới 4 điểm)
Ngày 31/12/2010. Chủ nhiệm Bộ môn KTCN TS. Phạm Đình Tuyển

Câu hỏi:

Kính thưa Thầy!
Em muốn hỏi Thầy một việc như sau:
Em được 4 điểm môn Đồ án kiến trúc công nghiệp 2 <học kỳ 2 năm học 2009 - 2010>. Vậy theo quy chế mới em có phải học lại môn này không? Kính mong Thầy giải đáp giúp em để em kịp đăng ký môn học.
Em xin chân thành cảm ơn Thầy.


Trả lời:

Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.

Theo Thông báo số 516/TB-ĐT ngày 09/12/2010 của Phòng Đào trường Đại học Xây dựng về việc quy đổi các học phần đã có điểm trước học kỳ I năm học 2010-2011, điểm đánh giá học phần từ 4 điểm trở lên là đạt. Tuy nhiên, sinh viên có thể học lại để nâng cao điểm trung bình chung tích lũy. (Xem chi tiết Thông báo 516 tại http://bmktcn.com/index.php?option=com_content&task=view&id=3905&Itemid=63).

Với trường hợp của em, vì đã đạt điểm 4 học phần ĐAKT CN 2 nên em không phải học lại.

Ngày 24/12/2010. Chủ nhiệm Bộ môn KTCN. TS. Phạm Đình Tuyển.

Câu hỏi:

Em tên là : Lê Văn Triệu

Sinh viên lớp : 51KD6 . Mssv : 20893.51

Đồ án tổng hợp em được thầy : TS.KTS Hồ Quốc Khánh hướng dẫn. HIện tại bmktcn đã có kết quả bảng điểm, nhưng trong bảng điểm em có 2 kết quả.Cùng mssv : 20893.51. Tại lớp 51KD6 em có kết quả là : Không nộp bài. Còn ở danh sách lớp 51KD1 có kết quả : 8.5 - 8.( kèm bảng điểm )

Em đã gặp Thầy Khánh và được biết kết quả đồ án của em là bị nhầm. Em đi thông và đươc thầy Khánh hướng dẫn tận tình. Thầy Khánh cho biết em đươc kết qua đồ án Tổng hợp là : 8.5 - 8.

Kính mong bmktcn xem xét và sửa lại kết quả.

Kính mong bmktcn chỉ dẫn để em có định hướng sửa điểm.

Em xin chân thành cảm ơn Quý Thầy cô !


Trả lời:

Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.

Trong phạm vi một tuần kể từ ngày công bố kết quả đánh giá học phần trên WEB bmktcn.com, sinh viên có quyền có ý kiến về kết quả đánh giá học phần. Khi Bộ môn KTCN đã gửi điểm cho Phòng Đào tạo, nếu có ý kiến khiếu nại, sinh viên phải làm đơn xin phúc tra gửi trực tiếp cho Phòng Đào tạo theo đúng quy định của Trường.

Trường hợp của em, Bộ môn KTCN đã kiểm tra lại và có ý kiến như sau:

- Do em đã ghi nhầm tên lớp trong đồ án, (trong đồ án ghi là 51KD1) nên đã xảy ra việc vào điểm như em nêu. Đó là lỗi của em.

- Bộ môn KTCN đã sửa lại điểm đánh giá học phần ĐATH cho em theo đúng như kết quả đánh giá đồ án là: 8,5-8 điểm. (lẽ ra phải bị trừ điểm vì không thực hiện theo đúng quy định của Bộ môn KTCN về việc ghi tên thày hướng dẫn, tên và lớp của sinh viên).

Kết quả đánh giá học phần ĐATH do Bộ môn KTCN phụ trách sẽ được gửi lên Phòng Đào tạo trong ngày 23/12/2010.

Ngày 23/12/2010. Chủ nhiệm Bộ môn KTCN. TS. Phạm Đình Tuyển.
Câu hỏi:

Em chào thầy ạ.

Em kính chúc thầy một ngày mới vui vẻ ạ.

Thưa thầy em là sinh viên k52 khoa kiến trúc và quy hoạch ạ. Trong thời gian qua trường mình đang "điên đảo" vì quy chế mới, chúng em có rất nhiều băn khoăn muốn được chia sẻ cùng thầy ạ. Chúng em k52 đã có 3 năm đào tạo theo quy chế cũ, nay có quy chế mới đã gây ra "sóng gió" như thế này thầy ạ:

1. Sự chênh lệch giữa 2 thang điểm khi quy ra hệ 4 là khá lớn ạ. VD mình mà 7 là nghiễm nhiên đã được lợi bằng bạn 8,4 SV nào mà 8 là thấy thiệt thôi rồi ạ! Thưa thầy, có thể đề xuất ra các thang 0,5 trong hệ 4 không ạ? vẫn VD trên mà có thêm 1 thang từ 7,8 - 8,4 là 3,5 được không ạ? ( em thấy bên BKHN làm thế rất hay ạ, điểm được sát hơn). Nếu được thì chúng em đề đạt với ai được ạ? Chúng em đã hỏi hội sinh viên nhưng không thấy gì ạ. Có thể viết đơn lên phòng đào tạo không ạ? Hay là đơn gửi BGH ạ?

2. Quy chế mới khiến cho bằng khá trở nên dễ dàng hơn khá nhiều so với cũ thầy ạ (còn bằng giỏi trở nên xa vời vợi ạ). Nên em thấy bằng khá trở nên "mất giá"?! Các SV k52, k51 đã đạt loại khá( hoặc ngấp nghé loại khá - k52) trước khi có quy chế 43 này bây giờ rất thiệt ( em đoán biết là so với mặt bằng của trường mình thì các thuộc diện này không nhiều-nhưng có em ạ). Phấn đấu để bằng giỏi nhằm "ăn đứt" người ta thì đã muộn. Chúng em cực kỳ bối rối, học lại để nâng điểm? Nhỡ ko được mà lại ảnh hưởng tới kết quả của kỳ đang học? Chịu áp lực khủng khiếp.. Em vẫn biết làm người mà không thể chịu được áp lực, không biết phấn đấu vì mục tiêu của mình của dù mục tiêu ấy khó khăn thì quả là kém cỏi.. Và em cũng biết Quy chế 43 ra đời cũng giúp cho các SV trường mình ra trường có được tấm bằng đẹp hơn, dễ xin việc hơn, dễ bắt đầu cuộc sống mới hơn. Nhưng chúng em cũng vẫn có những lấn cấn đó. Chúng em cũng biết bằng chỉ là 1 tờ giấy. Nhưng đó là tờ giấy ghi nhận 5 năm học tập và rất nhiều cố gắng của bản thân SV và gia đình. Tại sao trường mình không lấy 2,8 trở lên mới là bằng khá ạ? Chúng em biết câu hỏi này là ích kỷ nhưng nếu nhà trường giải quyết mong muốn 1 của chúng em thì đã không có thắc mắc 2 này ạ.

Chúng em xin cảm ơn thầy đã đọc e-mail này ạ. Chúng em rất mong chờ thư trả lời của thầy ạ. Nếu chúng em gửi sai địa chỉ kính mong thầy giúp chúng em chuyển nó đến nơi nó đáng ra phải ở đó ạ. Không thì xin thầy cho chúng em một địa chỉ để gửi những mong muốn này đến ạ. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn thầy ạ.


Trả lời:

Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.

Dưới đây là ý kiến cá nhân của thày:

- Việc tính điểm kết thúc học phần và đánh giá kết quả học tập theo Quy chế 43 là quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, không phải quy định riêng của Trường Đại học Xây dựng. Năm nay là năm đầu tiên áp dụng Quy chế này, chắc chắc Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có tổng kết, đánh giá để hoàn hiện Quy chế. Ỵ  kiến đóng góp của em có thể gửi bằng thư trực tiếp cho Phòng Đào tạo hoặc Ban Giám hiệu Đại học Xây dựng.

- Trong Lễ kỷ niệm 350 năm ngày thành lập ĐH Harvard, Hiệu trưởng nhà trường nói: “Thứ Harvard đáng khoe nhất không phải là giành được bao nhiêu giải Nobel, đào tạo được bao nhiêu Tổng thống, mà là làm cho mỗi viên ngọc (sinh viên, học viên) khi đã vào Harvard rồi thì đều tỏa sáng”.

- Phương cách đánh giá kết quả học tập nào cũng chỉ là tương đối, điều quan trọng hơn cả là Trường ĐHXD mong muốn và đào tạo các em tích luỹ được kiến thức và văn hoá, để sau này các em tự phát triển (tỏa sáng) được sự nghiệp cá nhân, có ích cho gia đình và xã hội.

Ngày 20/12/2010. Chủ nhiệm Bộ môn KTCN. TS. Phạm Đình Tuyển.
Câu hỏi:

- Nhom XD1:

Em chào thầy ạ.
Em thưa thầy, thầy cho em hỏi là nếu năm ngoái em bị điểm 4 và phải học lại môn đó năm nay nhưng em lại được có 3 điểm. Theo quy chế mới thì 4 điểm là em đã qua tuy nhiên em đã "trót" đăng kí học lại môn đó và được điểm dưới 4. Vậy em có được tính là đã qua môn đó không hay là em vẫn phải học lại ạ? Em cảm ơn thầy ạ

 

- Kính thưa quý thầy cô!

em la Nguyễn Minh Xuân,là sv lớp 51kd2.

em co một thắc mắc muốn hỏi mong thầy cô có thể trả lời giúp em cũng như rất nhiều bạn đang muốn quan tâm!

em được biết theo quy chế mới thì những môn đạt 4điểm là qua,không phải học lại.

những môn của những kỳ trước(trước hk1 2010-2011  -trước khi thực hiện quy chế mới ) nếu được 4 điểm,bây giờ cũng được xét là qua.

em có 1 môn Vật Lý Kiến Trúc 1 được 4điểm.

sau đó e đã đăng ký học lại và chỉ được 3 điểm.

như vậy môn đấy em sẽ được tính là 4 điểm hay 3 điểm?

hiện tại em cũng vừa đăng ký học lại môn này và đã học xong nhưng chưa tới lịch thi.

vậy em muốn hỏi thầy cô em sẽ được mấy điểm môn đấy.nếu em được 4 thì em co được xét là qua ko ạ?


Trả lời:

Bộ môn KTCN đã nhận được thư của các em.

Rất mong các em chú ý cho: Bộ môn KTCN là bộ môn chuyên ngành, không quản lý về đào tạo. Các vấn đề trên các em có thể hỏi trực tiếp Văn phòng Khoa Kiến trúc – Quy hoạch hoặc Phòng Đào tạo của Nhà trường.

Việc tính điểm kết thúc học phần theo Quy chế 43 chỉ bắt đầu từ học kỳ I năm học 2010-2011. Hiện nay  Phòng Đào tạo của Nhà trường đã có thông báo về việc quy đổi các học phần có điểm trước học kỳ I năm học 2010-2011. Điểm 4 có thể coi là đạt, song có thể phải học lại để nâng điểm trung bình chung tích luỹ.
Chúc các em chăm chỉ để có kết quả học tập tốt  hơn.

Ngày 13/12/2010. Chủ nhiệm Bộ môn KTCN. TS. Phạm Đình Tuyển

Câu hỏi:

Ngày 10 tháng 12 năm 2010, Xiem Nguyen

Thưa thầy Em là sinh viên khóa 51KD1 Em xin hỏi thầy cô về quy chế điểm học phần Kì 1 năm trước em được điểm 4 môn đồ án KTCN và được nhà trường đánh giá là học lại .Vừa rồi em đã đăng kí học lại và em được điểm 8 .Em không biết khi tổng kết nhà trường sẽ xét cho em điểm nào vì theo em được biết thì quy chế mới áp dụng ,điểm 4 của kì trước sẽ không phải học lại . Thưa thầy em hiểu như thế có đúng không và tổng kết em sẽ được điểm nào. Em xin cảm ơn thầy cô.


Trả lời:

Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.
Em học lại học phần đồ án KTCN và được điểm 8. Đó là kết quả tốt và điểm số sẽ được Phòng Đào tạo ghi nhận để tính điểm trung bình chung tích lũy. 
Ngày 11/12/2010. Chủ nhiệm Bộ môn KTCN. TS. Phạm Đình Tuyển.

Câu hỏi:

Xiem Nguyen <xiem280988@gmail.com> đã viết:

Thưa thầy cô. Em được biết kì năm học này bộ môn CN mới đưa thêm đề tài mới vào đồ án tổng hợp" Quy hoạch đơn vị phát triển khu công nghiệp" E xin hỏi đề tài này có được áp dụng trong đợt tốt nghiệp sắp tới ko Em cảm ơn thầy cô.


Trả lời:

Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.

Bộ môn KTCN không có đề tài đồ án tổng hợp nào có tên như em nêu.

Về đề tài đồ án tốt nghiệp, sinh viên thuộc Bộ môn KTCN quản lý có thể làm các đề tài về quy hoạch xây dựng đô thị, khu du lịch, khu công nghiệp, khu kinh tế; Thiết kế kiến trúc các công trình công nghiệp và dân dụng...

Điều quan trọng là trong quá trình thực tập tốt nghiệp, sinh viên cần thu thập đầy đủ các tài liệu có liên quan và thống nhất với thày hướng dẫn về dự kiến đề tài tốt nghiệp.

Ngày 6/12/2010. Chủ nhiệm Bộ môn KTCN. TS. Phạm Đình Tuyển.

Câu hỏi:

Lời đầu tiên em xin chúc thầy mạnh khỏe!

Thưa thầy!Em là sinh viên khóa 51.Em vừa hoàn thành đồ án tổng hợp và bây giờ đang trong giai đoạn thực tập cán bộ.

Trong thời gian làm đồ án tổng hợp em có chủ quan đề nhầm tên thầy hướng dẫn trong đồ án tổng hợp.Đây là sai sót không đáng có của em nhưng,vậy em viết thư này muốn xin ý kiến thầy vì hiện tại chúng em cũng chưa có điểm đồ án tổng hợp.Kính mong thầy trả lời em sớm để em có hướng giải quyết.Em thành thật xin lỗi vì sự chủ quan đáng trách của em!


Trả lời:

Bộ môn KTCN đã nhận được  thư của em.

Hiện tại Bộ môn KTCN chưa kết thúc việc đánh giá điểm học phần đồ án tổng hợp.

Thày Chủ nhiệm Bộ môn KTCN hy vọng rằng, thày hướng dẫn đồ án tổng hợp của em không phiền lòng vì việc đề nhầm tên thày và em vẫn được đánh giá đạt yêu cầu dù bị trừ điểm.

Chú ý, sau này khi ra trường, không thể đề nhầm tên chủ đầu tư trong đồ án mà em làm tư vấn thiết kế kiến trúc.

Ngày 30/11/2010. Chủ nhiệm Bộ môn KTCN. TS. Phạm Đình Tuyển.

Câu hỏi:

Kính thưa các thày cô.em là Cao Xuân Cường lớp:53vl2,mssv:310553,vừa
qua em học môn kiến trúc 1 do thầy Nguyễn Trọng Hải giảng dạy
vừa qua thầy giao1 bài tập lớn về sưu tầm về nhà dân dụng,và viêt nhận
xét về nhà đó=>em viết trên bản word rồi em in ra mang đến lộp thầy
giáo bảo không nhận và kỳ sau mang đi lộp lại
vậy em mong các thầy giải thích gúp em?em xin cảm ơn !


Trả lời:

Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.

Thày Chủ nhiệm Bộ môn KTCN đã liên hệ trực tiếp với thày Hải là giảng viên giảng dạy học phần Kiến trúc 1 về vấn đề em nêu.

Thày Hải thông báo, có một số sinh viên không thực hiện đúng yêu cầu: Bài tập quy định vẽ trên khổ giấy A2, sinh viên lại thể hiện trên khổ giấy A3; không tham gia đầy đủ các buổi hướng dẫn...nên đã không được nộp bài tập.

Nếu em không thuộc các nhóm sinh viên trên, em có thể liên hệ trực tiếp với thày Hải để giải thích, hoặc viết đơn gửi trực tiếp đến Bộ môn KTCN.

Kết quả của bài tập mới chỉ là một phần để đánh giá điểm quá trình học tập (với hệ số 0,4).Em cần tập trung học để có điểm thi kết thúc học phần tốt (với hệ số 0,6), qua đó có điểm tổng hợp đánh giá học phần Kiến trúc công nghiệp 1 lớn hơn 4, không phải học lại.

Ngày 30/11/2010. Chủ nhiệm Bộ môn KTCN TS. Phạm Đình Tuyển.
Câu hỏi:

Kính gửi bộ môn kiến trúc công nghiệp . Em là Vũ Đức Phương sinh viên lớp 51kd8 . Vừa qua em và nhiều bạn có đăng ký đồ án KTCN2 trên trang web nhà trường, em đã nộp học phí đầy đủ nhưng chờ mãi chưa thấy lịch học , vấn đề này đã có sinh viên hỏi và bộ môn đã trả lời . Em biết đây là môn của kỳ 2 nhưng nếu để sang kỳ 2 mới được trả thì chúng em sẽ không được nhận đồ án tốt nghiệp muộn nhất là 1 kỳ . Vừa qua nhà trường đã mở rất nhiều môn để giúp sinh viên trả nợ và kịp nhận đồ án . Vậy em kính mong bộ môn tranh thủ sắp xếp cho chúng em được học môn này và thể hiện đồ án trong tháng tới , tạo điều kiện để chúng em làm tốt nghiệp đúng tiến độ . Em xin chân thành cảm ơn.


Trả lời:

Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.
Vấn đề em hỏi Bộ môn KTCN đã nhiều lần trả lời trên trang WEB bmktcn.com.
Bộ môn KTCN không có kế hoạch "tranh thủ" tổ chức môn học Đồ án KTCN 2 ngoài kế hoạch của Nhà trường.
Em phải học lại môn học cùng với Khoá 52KD vào học kỳ II, năm học 2010-2011. Rút kinh nghiệp hai lần làm đồ án không đạt yêu cầu, em phải dành thời gian tập trung học tập mới đạt kết quả học phần đồ án KTCN 2 và đủ kiến thức để làm đồ án tốt nghiệp.
Ngày 26/11/2010. Chủ nhiệm Bộ môn KTCN. TS. Phạm Đình Tuyển

Câu hỏi:

Kính gửi các thầy trong bô môn KTCN tên em là NGUYỄN VĂN THÀNH - MSSV 20530.50 các thầy cho em hỏi kì 1 năm hoc 2010 -2011 em đã đăng kí học lại môn ĐỒ ÁN KTCN2 và đã nộp tiền trên phòng tài vụ nhưng đến bây giờ vẫn cho có lịch hoc hay là đã bị hủy rồi ạ?


Trả lời:

Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.
Học phần Đồ án KTCN 2 thường được  tổ chức vào học kỳ II của năm học.
Hiện tại đang là các tuần cuối của học kỳ I. Trong một vài tuần tới Phòng Đào tạo sẽ công bố lịch học của học kỳ II, trong đó có học phần đồ án KTCN2 (cho Khoá 52KD). Lịch học có liên quan đến Bộ môn KTCN sẽ được đăng trên WEB bmkcn.com
Ngày 21/11/2010. Chủ nhiệm Bộ môn KTCN. TS. Phạm Đình Tuyển

Câu hỏi:

Kính gửi thầy giáo, TS. Phạm Đình Tuyển cùng tất cả thầy cô bộ môn KTCN. Em tên là Lê Nguyệt Thiên Lớp 49KD3. Kính thưa thầy, em là sinh viên đang được làm DATN cùng khóa 50KD. Đợt kiểm tra tiến độ lần 2 vừa rồi em vắng mặt, và em đã viết đơn gửi lên văn phòng bộ môn. Em muốn hỏi thầy đã nhận được đơn của em chưa ạ? Và em muốn hỏi ý kiến của thầy a! Em xin cảm ơn thầy!


Trả lời:

Bộ môn KTCN đã nhận được thư và đơn của em, giải trình lý do vì sức khoẻ (có giấy xác nhận của bác sỹ) đã không tham gia kiểm tra tiến độ đồ án tốt nghiệp lần 2. Đó là lý do xác đáng.

Em tiếp tục được làm đồ án tốt nghiệp do Bộ môn KTCN hướng dẫn.

Chúc em đạt kết quả tốt đồ án tốt nghiệp.

Ngày 18/11/2010. Chủ nhiệm Bộ môn KTCN. TS. Phạm Đình Tuyển.

Câu hỏi:

Thưa thầy cô, em là Ngô Quốc Hương.MSSV 20814.51,lớp 52kd4,xin phép thầy cho em được thắc mắc đồ án KTCN1 của em được 0 điểm,em có đi thông qua 3 buổi ,trong đó có 1 buổi em quên ko mang phiếu đánh giá và được thầy Thọ  kí tên vào bài làm cho em,khi nộp em có cắt chữ kí đó nộp kèm vào phiếu đánh giá.Em mong các thầy cô xem xét giúp em,em xin chân thành cám ơn!


Trả lời:

Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.
Em phải liên hệ trực tiếp với thày Thọ, người ký xác nhận vào phiếu thông qua đồ án của em và đồng thời cũng là giáo viên được Bộ môn phân công chấm bài của em để được giải thích về kết quả điểm đánh giá môn học.
Bộ môn KTCN sẽ trao đổi với thày Thọ về trường hợp của em.
Ngày 18/11/2010. Chủ nhiệm Bộ môn KTCN. TS. Phạm Đình Tuyển.

Câu hỏi:

Thưa các thầy cô , em biết vấn đề em sắp hỏi không liên quan lắm đến bộ môn nhưng em cũng không biết hỏi ai . em rất mong các thầy có thể giải đáp thắc mắc này của em .
 em muốn hỏi trong kỳ thi vừa qua em thi có mấy môn được điểm 4 ( là điểm mà đã cộng điểm quá trình và điểm thi lại ) thế điểm 4 của em có phải là qua không ạ . có nghĩa là điểm 4 có phải học lại không ạ . theo như trước chưa áp dụng quy chế 43 thỳ điểm dưới 5 là học lại còn bây giờ áp dụng quy chế mới thỳ điểm bao nhiêu thỳ em phải học lại môn học đó ạ . và còn điểm đồ án cũng có được tính như các môn học khác trong quy chế 43 không ạ .
rất mong thầy cô có thể giải đáp thắc mắc này giúp em
em xin chân thành cảm ơn


Trả lời:

Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.

Dưới đây là ý kiến riêng của thày:

- Theo quy chế mới (gọi tắt là Quy chế 43) điểm đánh giá học phần là: Tổng hợp điểm đánh giá quá trình (ĐQT)và điểm thi kết thúc học phần (ĐKT)đối với môn học lý thuyết; Tổng hợp điểm đánh giá của giảng viên hướng dẫn và giảng viên chấm đồ án đối với môn học đồ án.

- Điểm đánh giá học phần của em 4 điểm (tương đương với thang điểm chữ là D hoặc thang điểm số là 1,0 của thang điểm 4) là đạt và không phải học lại.

- Tuy nhiên, việc đánh giá sinh viên còn căn cứ vào điểm trung bình chung học kỳ và điểm trung bình chung tích lũy, được tính bằng: Tổng cộng của các điểm học phần nhân với số tín chỉ của học phần, chia cho tổng số tín chỉ.

- Như vậy, giả dụ nếu em thi toàn được điểm 4, điểm trung bình chung học kỳ và điểm trung bình trung tích lũy sẽ chỉ đạt điểm chữ là D hay điểm số là 1,0.

- Theo Quy chế 43, sinh viên bị buộc thôi học, nếu có điểm trung bình trung tích lũy đạt dưới 1,2 đối với sinh viên năm thứ nhất; dưới 1,4 đối với sinh viên năm thứ hai; dưới 1,6 đối với sinh viên năm thứ ba, dưới 1,8 đối với sinh viên các năm tiếp theo và cuối khóa...

- Như vậy, em phải có kế hoạch để quyết định, ngay cả việc môn thi đó đạt điểm 4 (thậm chí là điểm 5) có nên học lại hay không, đặc biệt là môn học có nhiều tín chỉ, để nâng mức điểm trung bình chung học kỳ và điểm trung bình chung tích lũy, nếu không sẽ rơi vào trường hợp bị buộc thôi học.

- Em có thể lập bảng tính riêng để theo dõi kết quả học tập của mình, qua đó có thể quyết định môn nào sẽ học lại.

Ngày 17/11/2010. Chủ nhiệm Bộ môn KTCN. TS. Phạm Đình Tuyển.

Câu hỏi:

e là 1 sinh viên khóa k52 khoa kiến trúc và quy hoạch, mặc dù e đã đọc và cũng đã nghe phổ biến về quy chế 43 mà trường ta sẽ áp dụng từ năm học này song em vẫn có đôi điều thắc mắc, em rất mong sẽ nhận được những câu trả lời của thày cô để có thể hiểu hơn về  quy chế này

 Theo điều 16 trong quy chế thì truòng hợp buộc thôi học được áp dụng với 2 điểm sau:

 a) Có điểm trung bình chung học kỳ đạt dưới 0,80 đối với học kỳ đầu của khóa học; đạt dưới 1,00 đối với các học kỳ tiếp theo hoặc đạt dưới 1,10 đối với 2 học kỳ liên tiếp;

 b) Có điểm trung bình chung tích lũy đạt dưới 1,20 đối với sinh viên năm thứ nhất; dưới 1,40 đối với sinh viên năm thứ hai; dưới 1,60 đối với sinh viên năm thứ ba hoặc dưới 1,80 đối với sinh viên các năm tiếp theo và cuối khoá

  -Vậy e còn thắc mắc đó là những môn thi mà mình bị điểm F ( dưới 4) không đạt thì có tính cả vào trong điểm trung bình học kì hay là không ạ ? và năm nay e là sinh viên năm thứ tư vậy thì điểm trung bình của học kì này phải đạt thế nào để ko nằm trong phạm vi bị buộc thôi học?

-Điểm trung bình chung tích lũy đối với sinh viên năm thứ 4 như chúng e thì tính theo quy chế mới cho bắt đầu từ kì học này hay tất cả các kì học về trước nữa ạ? và nếu tính tất cả các học kì trước thì điểm số các môn học của kì trước sẽ phải đổi về theo thang 4 ạ?

Em nghĩ đây cũng là những vấn đề mà còn rất nhiều bạn sinh viên còn thắc mắc, em rất mong nhận được câu trả lời của thày, e xin cảm ơn và chúc thày sức khỏe thật tốt.


Trả lời:

Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.

Thật sự đây là vấn đề ngoài phạm vi quản lý chuyên môn của Bộ môn KTCN. Em có thể đến Văn phòng Khoa Kiến trúc và Quy hoạch hoặc Phòng Đào tạo của Nhà trường để hỏi cụ thể về vấn đề này. Tuy nhiên thày chủ nhiệm Bộ môn KTCN sẽ trao đổi lại với các thày, cô làm việc liên quan Quy chế 43 và sẽ thông báo lại cho em.

Thày có suy nghĩ như thế này: Suy cho cùng, Quy chế 43 hay Quy chế gì đi nữa mà Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành cũng chỉ nhằm mục tiêu đánh giá, phân loại công bằng việc học tập của sinh viên. Nếu thày trò chúng ta tập trung phấn đấu dạy và học thật tốt. Và qua đó, các em nhận được kết quả đánh giá học phần toàn là điểm 10, hay chí ít là 7 điểm trở lên, thì chúng ta cũng chẳng cần phải mất thòi gian quan tâm nhiều đến nó. Thày tin chăc rằng, có rất nhiếu sinh viên cũng nghĩ như vậy.

Ngày 09/11/2010. Chủ nhiệm Bộ môn KTCN. TS. Phạm Đình Tuyển.

Câu hỏi:

Kính thưa thầy!    Lời đầu tiên em kính chúc thầy và bộ môn Kiến Trúc Công Nghiệp của trường sức khoẻ và thành công.Tiếp đó em xin được trình bày với thầy một vài điều như sau:
    -Chúng em là những sinh viên khóa 51,50 va 49 của khoa Kiến Trúc.Sắp tới đây chúng em sẽ nhận Đồ án tốt ngiệp, nhưng chúng em còn nợ môn đồ án KTCN2
   -Vừa qua được sự hướng dẫn của phòng đào tạo, chúng em đã xin được sự đồng ý của Khoa kiến trúc, đồng thời xin được thầy  Nguyễn Ngọc Anh và thầy Nguyễn Trọng Hải trong bộ môn nhận lời giúp chúng em thực hiện đồ án
  -Chúng em cũng đã được phòng đào tạo chấp thuận và mở lớp cho chúng em đăng kí môn học
   - Chúng em có nhiều lần lên bộ môn nhưng không gặp được thấy, Chúng em  viết thư này muốn xin ý kiến chỉ đạo của thầy, tạo điều kiện giúp chúng em được học môn KTCN2 để chúng em có thể hoàn thành đồ án và nhận đồ án tốt ngiệp đúng thời hạn
   Vì lần đầu mở lớp nên chúng em có nhiều bỡ ngỡ và thiếu sót.Chúng em mong thầy bỏ qua va tạo điều kiện cho chúng em thực hiện nguyện vọng.
Chúng em xin hứa sẽ học tập và thực hiện đồ án ngiêm túc đúng với các quy định của bộ môn và nhà trường
                                             Chúng em xin chân thành cám ơn thầy và bộ môn
KÍNH THƯA THẦY CHÚNG EM ĐÃ GỬI LÁ THƯ NÀY 3 LẦN VÀ CŨNG ĐÃ ĐỢI THƯ THẦY TRONG 3 TUẦN.CHÚNG EM XIN THẦY BỚT CHÚT THỜI GIAN TRẢ LỜI THƯ.CHÂN THÀNH CÁM ƠN THẦY.


Trả lời:

Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.

Bộ môn KTCN khi đã nhận được thư hỏi các vấn đề có liên quan đến việc giảng dạy, học tập của sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh đều trả lời ngay  và đăng công khai trên WEB bmktcn.com. Khẳng định rằng không có chuyện em đã gửi thư 3 lần và đợi 3 tuần chưa được nhận được trả lời của Bộ môn KTCN.

- Nếu sự thực như em viết trong thư: em và một số sinh viên được Phòng Đào tạo của nhà trường chấp thuận và mở lớp cho các em đăng ký môn học và đã xin được sự đồng ý của Khoa Kiến trúc- Quy hoạch, em nên làm đơn gửi cho Bộ môn KTCN (tại Văn phòng Bộ môn KTCN trong giờ hành chính), kèm theo các văn bản xác nhận ý kiến chấp thuận của Phòng Đào tạo và sự đồng ý của Khoa Kiến trúc - Quy hoạch, lúc đó Bộ môn KTCN sẽ xem xét và trả lời trực tiếp vào đơn của các em.

- Về việc sinh viên xin mở lớp học thêm học phần Đồ án KTCN ngoài kế hoạch giảng dạy chính thức của Nhà trường, Bộ môn KTCN đã nhiều lần trả lời vấn đề này: Đồ án KTCN là một trong những môn học chuyên ngành, quyết định chất lượng đào tạo của sinh viên khi ra trường. Những sinh viên làm đồ án KTCN đến lần thứ 2 vẫn không đạt, là những sinh viên không đủ trình độ chuyên môn, cần phải học lại cùng với khoá sau (với thời gian làm đồ án 8 tuần và thời gian thể hiện tập trung 1 tuần). Việc tổ chức dạy thêm cho một vài sinh viên, trong điều kiện không có phòng thông qua đồ án, thời gian học ngắn, sẽ không đảm bảo chất lượng đào tạo. Các em cần đăng ký học lại cùng với khoá sau và phải cố gắng nỗ lực học tập mới đạt được kết quả mong muốn.

Ngày 09/11/2010. Chủ nhiệm Bộ môn KTCN. TS. Phạm Đình Tuyển.

Câu hỏi:

Em la Nguyen Huy Kien lop cao hoc 2008
De tai luan van: Nghien cuu cai tao rap chieu phim theo huong hien dai tren dia ban Ha Noi
Dot vua roi do luan van cua em chua dat yeu cau nen em ko duoc bao ve bo mon. Em muon xin thay cho em duoc bao ve vao thang 12 toi.Neu de sang nam thi em phai thi tieng Anh ma tieng Anh cua em ko duoc tot.
Em hua se co gang lam tot luan van de bao ve. Mong thay xem xet va giup do em. Em cam on thay.


Trả lời:

Thày đã nhận được thư của em.

Em cần viết đơn chính thức gủi giáo viên hướng dẫn và Bộ môn KTCN về nguyện vọng của em. Đơn gửi tại Văn phòng Bộ môn KTCN.
Là giáo viên hướng dẫn và đồng thời là chủ nhiệm Bộ môn KTCN, thày có ý kiến như sau:
- Không nhất thiết phải có thêm một chứng chỉ là thạc sỹ mới trở thành kiến trúc sư chuyên nghiệp.
- Nếu cho rằng việc lấy bằng thạc sỹ là cần thiết cho việc nâng cao kiến thức thì phải học đích thực.
- Luận văn của em không đạt, vì em không dành đủ thời gian cho việc làm luận văn, không trao đổi với thày hướng dẫn và nội dung luận văn không đáp ứng được yêu cầu.
- Hiện đã là đầu tháng 11/2010.  Việc em mong muốn bảo vệ vào tháng 12 tới để không phải thi lại tiếng Anh là không xác đáng. Thời gian 2 tháng không đáp ứng đủ cho việc thực hiện luận văn cao học. Và Bộ môn KTCN hiện không có kế hoạch cho việc bảo vệ bổ sung này.
- Tất cả học viên cao học khóa 2008 do Bộ môn KTCN quản lý không bảo vệ được luận văn cao học khóa này phải làm lại cùng với khóa sau.
Ngày 01/11/2010. Chủ nhiệm Bộ môn KTCN. TS. Phạm Đình Tuyển

Câu hỏi:

Thưa các thầy cô giáo,em là 1 sinh viên K52 , hôm nộp đồ án công nghiệp vừa qua, em chỉ nộp các bản A1 và đĩa CD mà không nộp các bản đi thông qua của các buổi trước , do thấy một số bạn nói không cần nộp lại bài đã thông qua.Nhưng mấy ngày hôm sau thì em mới biết là phải nộp các bài đã thông qua đồ án.Vì vậy em mong thầy giáo xem xét bỏ qua sai sót và cho phép em nộp thêm các bản thông qua trước đây, em xin chân thành cảm ơn các thầy cô.


Trả lời:

Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.

Theo nhiệm vụ thiết kế học phần Đồ án KTCN, Bộ môn KTCN chỉ yêu cầu sinh viên nộp đồ án KTCN, gồm các bản vẽ (kết quả cuối cùng) đóng thành quyển A1 và đĩa CD ghi toàn bộ nội dung đồ án. Việc yêu cầu sinh viên nộp thêm các bản vẽ nháp thể hiện các nội dung được thông qua trong quá trình hướng dẫn là yêu cầu riêng của các thày, cô giáo, để thuận tiện cho việc đánh giá điểm đồ án.

Bộ môn KTCN sẽ rút kinh nghiệm, yêu cầu các giáo viên hướng dẫn thống nhất các nội dung nộp đồ án theo đúng nhiệm vụ thiết kế.

Em không phải nộp thêm các bản nháp thông qua trước đây.

Ngày 28/10/2010. Chủ nhiệm Bộ môn KTCN. TS. Phạm Đình Tuyển.

Câu hỏi:

thưa thầy

em là sinh viên lớp 53kd1

em xin được hỏi: nếu khu dân cư xung quanh KCN ( nhưng ko nằm trên diện tích khu công nghiệp)
có khoảng cách so với KCN không đạt yêu cầu là lớn hơn 50m thì sinh viên có đc phép đền bù và giải phóng mặt bằng khu dân cư đó ko? nếu có quy hoạch đường cũng tối đa chỉ có 10m, nếu quay sang hướng khác thì khó có thể tiếp cận KCN mà tận dụng lợi thế sát đường lớn của KCN

cảm ơn thầy đã giải đáp


Trả lời:

Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.

Theo Quy chuẩn xây dựng, KCN phải cách ranh giới khu dân cư một khoảng cách phụ thuộc vào cấp độ độc hại của XNCN xây dựng trong KCN. Ví dụ, XNCN thuộc cấp độ độc hại cấp V, phải cách ranh giới khu dân cư lớn hơn 50m.

Trong trường hợp cụ thể em nêu, với giả định XNCN thuộc cấp độ độc hại cấp V, song khoảng cách với khu dân cư hiện có lại nhỏ hơn 50m, thì cách giải quyết có thể là:

a) Di dời khu dân cư, để đảm bảo đủ khoảng cách vệ sinh công nghiệp theo yêu cầu. (Việc này do chủ đầu tư dự án thực hiện, chứ sinh viên không đủ tiền để thực hiện). Đây là phương án không khả thi, do chi phí đền bù giải phóng mặt bằng lớn, làm tăng chi phí đầu tư xây dựng /m2 đất có hạ tầng, có nghĩa là tăng gía thuê đất, khó thu hút các doanh nghiệp công nghiệp vào KCN. Mặt khác việc di dời dân cư thường không đơn giản, làm thời gian đầu tư xây dựng dự án bị kéo dài, gây bất lợi cho nhà đầu tư.

b) Xây dựng một hành lang cây xanh (trong phạm vi đất KCN) có chiều rộng đảm bảo đủ khoảng cách vệ sinh công nghiệp với khu dân cư. Diện tích này tính vào diện tích cây xanh theo quy định - chiếm tỷ lệ 10% diện tích đất KCN. Giải pháp này đáp ứng được Quy chuẩn xây dựng và nhà đầu tư cũng không bị thiệt về diện tích các lô đất XNCN có thể cho thuê.

Ngày 20/10/2010. Chủ nhiệm Bộ môn KTCN. TS. Phạm Đình Tuyển

 

Câu hỏi:

em tên là Thịnh sinh viên khóa 52 kiến trúc. Hiện em vừa lộp đồ án công nghiệp 1 . khi em lộp là lộp đầu tiên vào khoảng 8h30' khi đó em lộp bài đầu tiên. Khi em lộp bài em không thấy cô giáo nói gì đến việc ghi đĩa để lộp cùng. Đến hôm sau em gặp các bạn cùng lớp ( thi môn giáo dục quốc phòng ) thì các bạn nói là không có đĩa không được chấm bài.

Vậy em rất mong các thầy cô giải đáp thắc mắc này của em. Hoặc nếu cần lộp đĩa em có thể lộp bổ sung được không ạ và lộp ở đâu , thời gian nào và gặp ai ah. Vì bọn em là sinh viên nam 4 rồi nên nếu lỡ một đồ án thì sang năm bọn em có thể bị chậm tốt nghiệp nên chúng em hết sức lo lắng ah.


Trả lời:

Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.
Chú ý: Viết chính tả tiếng Việt cho đúng: nộp bài chứ không phải lộp bài.
Em sẽ nộp bổ sung đĩa CD bài đồ án của em, tại Văn phòng Bộ môn KTCN (trong giờ hành chính). Chú ý, khi nộp bài phải yêu cầu được ký xác nhận, tránh nảy sinh các vấn đề do thất lạc đía CD sau này.
Ngày 20/10/2010. Chủ nhiệm Bộ môn KTCN. TS. Phạm Đình Tuyển

Câu hỏi:

thưa thầy

em là sinh viên lớp 53kd1 em muốn hỏi 1 vấn đề

trong bài tập lớn 1 quy hoạch khu công nghiệp, đó là

trong khu công nghiệp dương xá A có 1 con đường quy hoạch rộng 40m chia khu đất làm 2 phần riêng biệt, vậy người quy hoạch có được tùy ý sử dụng con đường ấy ko hay con đường ấy thuộc của chung của khu công nghiệp và khu dân cư. Ví dụ như em muốn đóng 2 đầu con đường trong phạm vi khu công nghiệp có được không?

em xin cảm ơn thầy.


Trả lời:

Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.
Trong thực tế, con đường này chia KCN làm hai phần.
Trong bài tập (mang tính giả định, phục vụ cho việc học tập), các em có thể quy hoạch như trong thực tế, hoặc giả định con đường này thuộc KCN. Chú ý: Cần thống nhất quan điểm này với thày hướng dẫn.
20/10/2010. Chủ nhiệm Bộ môn KTCN. TS. Phạm Đình Tuyển

Câu hỏi:

Em xin kính chào thầy.
   Hôm nay em viết thư này gửi thầy xin phép thầy một vấn đề mà em sợ rất khó được chấp nhận, mong thầy thông cảm cho em.
   Em là sinh viên lớp 51KD2. Vừa rồi em có học lại môn đồ án công nghiệp 1 cùng với lớp 52KD3 do thầy phụ trách, em ở nhóm của thầy Trần Ngô Đức Thọ hướng dẫn.
   Thưa thầy, đến hôm nay em vẫn chưa nộp đồ án về bộ môn, vì một số lý do sau, em xi phép được trình bày với thầy.
    Em thể hiện đồ án đến hôm thứ 5 ngày 14 tháng 10 thì em bị cúm nặng, em nhức đầu nằm ở nhà không làm được việc gì. Em hiểu rõ rằng, lý do bị ốm và không làm đồ án là không thể chấp nhận được, nhất là trường hợp của em không hề có giấy của bác sĩ, nên em đã nhiều lần quyết tâm ngồi dậy làm đồ án tiếp nhưng thực sự không thể ngồi vững được. Em cực kì sợ việc bị học 6 năm, cứ nghĩ đến bố mẹ, bạn bè nhìn vào em lại cố dậy làm nhưng không lần nào ngồi được quá 15ph. Thầy có thể trách em tại sao không làm từ trước chu đáo. Nhưng mong thầy thông cảm, em là sinh viên ở K51 học lại nên không được nghỉ tuần thể hiện đồ án như các bạn K52. Hơn nữa tuần vừa rồi là tuần 9, tuần 10 là những tuần lớp em ở K51 có rất nhiều bài tập lớn và chuyên đề phải nộp bài học kì. Một số môn phải thi. Đồ án tổng hợp còn một tháng nữa là thể hiện nên khối lượng phải hoàn thành nhiều. Em thường tranh thủ thể hiện đồ án vào các buổi tối. Đến hôm em ốm em mới chỉ thực hiện được khoảng 50%. Hôm nay là ngày 19 tháng 10, em chưa khỏi hẳn nhưng đã có thể ngồi máy tính để làm tiếp đồ án. Vậy em viết thư này kính mong thầy có thể xem xét, thông cảm cho trường hợp của em để em có thể nộp muộn đồ án vào thứ 6, ngày 22 tháng 10 năm 2011. Mặc dù em biết trường hợp của em là rất khó chấp nhận, nhưng em kính mong thầy cho em cơ hội. Kì 1 năm học này em đăng kí học lại 2 môn và em đã không còn nợ môn nào nữa. Nếu đồ án công nghiệp 1 này em trượt em sẽ phải học 6 năm, điều em thực sự rất lo lắng.
   Mong thầy thông cảm cho em. Em xin cảm ơn thầy đã giành thời gian quan tâm đến sinh viên chúng em. Em thực sự rất khâm phục cách làm việc dân chủ, trách nhiệm của thầy. Em xin chân thành cảm ơn thầy.


Trả lời:

Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.

Vì đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, Bộ môn KTCN đã cho phép sinh viên thực hiện đồ án KTCN 1 nộp muộn lại 1 tuần. Vì vậy, lý do phải nộp muộn đồ án của em như ốm một ngày không thể hiện được đồ án, bận học các môn học khác... thật sự là không xác đáng,

Là sinh viên K51 học lại, em phải rút ra bài học kinh nghiệm về kết quả học tập không đạt kết quả như mong muốn của những năm học trước và bản thân phải thật sự thay đổi: Quyết tâm hơn, dành nhiều thời gian hơn cho việc học tập và tổ chức học tập hợp lý hơn.  

Lý do chính đáng duy nhất mà em có thể nộp muộn đồ án mà không bị trừ điểm (trong thời hạn 1 tuần) là có giấy của bác sỹ xác nhận em không đủ sức khỏe để làm đồ án trong thời gian quy định thể hiện đồ án.

Ngoài ra, Bộ môn KTCN không chấp nhận ngoại lệ, cho phép sinh viên nộp muộn đồ án thêm một tuần nữa. (Nếu có nộp muộn, em cũng sẽ phải nhận điểm kém, vì nộp muộn một ngày phải trừ kết quả đánh giá đi 2 điểm).

Ngày 20/10/2010. Chủ nhiệm Bộ môn KTCN. TS. Phạm Đình Tuyển.
Câu hỏi:

Kính gửi BMKTCN!
Em là sinh viên 52KD, tuần vừa rồi thể hiện môn đồ án KTCN1, 2 ngày thứ 7 và chủ nhật em bị ốm nặng phải truyền nước ở nhà, em không đi tới bệnh viện bởi sợ thời gian cấp bách không kịp nộp đồ án, nên không có giấy tờ để chứng thực điều này. Hôm nay, ngày 19/10 em đã cố làm xong và dám xin thầy cô trong BMKTCN cho phép em được nộp muộn, em xin được chịu mọi hình thức trừ điểm vì nộp muộn. Do năm nay chỉ được thi 1 lần, em mong thầy cô thông cảm và giúp đỡ cho ạ!!! Những điều em nói hoàn toàn là sự thật, nếu có gì em xin được trình giấy chứng thực của phụ huynh đến thầy cô.

Chúc thày cô BMKTCN sức khoẻ và hạnh phúc!


Trả lời:

Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.

Về nguyên tắc, khi nộp muộn đồ án sinh viên phải giải trình được lý do, ví dụ như ốm phải có giấy xác nhận của bác sỹ.

Vì đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, Bộ môn KTCN đã cho phép kéo dài thời hạn nộp đồ án thêm một tuần (tổng cộng thời gian là 15 ngày từ ngày thể hiện đồ án đến ngày nộp). Vì vậy, lý do trong 2 ngày thứ 7 và CN em bị ốm, không thể hiện kịp đồ án là không thật xác đáng.

Bộ môn KTCN cho phép em nộp muộn đồ án và phải bị trừ điểm theo đúng quy định của Bộ môn. Em cần phải nộp đồ án ngay.

Ngày 20/10/2010. Chủ nhiệm Bộ môn KTCN. TS. Phạm Đình Tuyển

Câu hỏi:

Kính gửi bộ môn Kiến trúc công nghiệp. Em có một vấn đề thắc mắc muốn hỏi, hiện trên trang daotao.nuce.edu.vn không có lịch học cho môn thiết kế nhanh 2 mà em đăng kí học, bộ môn ktcn có thể trả lời cho em lịch thiết kế nhanh 2 không ạ, hoặc em có thể xem lịch học ở đâu ạ. Hiện giờ là giữa học kỳ và theo thường lệ sẽ tổ chức thiết kế nhanh nên em đang rất lo lắng cho môn này. Em xin cảm ơn bộ môn Kiến trúc công nghiệp!


Trả lời:

Bộ môn KTCN đã nhận đựoc thư của em.
Thiết kế nhanh do Bộ môn KTCN phụ trách, theo quy định là thiết kế nhanh 3, thường được tổ chức vào học kỳ 2 của năm học, cùng với thời gian học môn KTCN2.
Thiết kế nhanh 2 thuộc Bộ môn Kiến trúc Dân dụng phụ trách, em có thể hỏi trực tiếp Bộ môn KTDD vấn đề em quan tâm.
Ngày 17/10/2010. Chủ nhiệm Bộ môn KTCN. TS. Phạm Đình Tuyển.

Câu hỏi:

Thưa các thầy cô kính mến !

Em là sinh viên khóa 52,hiện em đang làm đồ án ktcn 1. Hôm nay em viết thư này xin bày tỏ với các thầy cô một vài điều ạ.

Theo như kế hoạch in trong nhiệm vụ thiết kế thì bọn em sẽ làm đồ án từ tuần 1 đến hết tuần 8,tuần 9 là tuần thể hiện và nộp bài. Tuy nhiên hiện nay chúng em phải thể hiện và nộp đồ án trong tuần 8. Hơn nữa do (không biết là trong trường hợp này là " được " hay " bị " ạ) nghỉ tuần đầu tiên nên thời gian thực tế chúng em làm đồ án chỉ có từ tuần 2 đến tuần 7. Dù các thầy cô hướng dẫn đã tạo điều kiện thông qua đồ án mọi lúc,không cố định 1 ngày trong tuần, song thời gian dường như vẫn rất ít. Chúng em khá vất vả để hoàn thiện tiến độ làm đồ án( và thực sự là đến giờ này thì đa số các bạn lớp em đều thiếu một vài hạng mục chưa kịp hoàn thiện để có thể đem đi thông)  vì bên cạnh đồ án còn là các môn học khác như kinh tế xây dựng, kết cấu công trình, giáo dục quốc phòng.... môn nào cũng khó và đòi hỏi đầu tư thời gian học. Ngày 12 là chúng em đã bắt đầu thi môn đầu tiên,năm nay trường ta thực hiện việc thi một lần,tuy nhiên thời gian để ôn tập lại hầu như không có ( mọi năm chúng em đều được nghỉ ít nhất là một tuần trước khi thi để ôn tập nhưng năm nay sau khi nộp đồ án thì chúng em chỉ còn 3 ngày để ôn). Không phải em kêu ca nhưng thật sự là với lịch học và thi như vậy chúng em thấy rất lo vì các môn,môn nào cũng nặng và khó ạ ! 

Còn một điều bên lề nữa,tuy không liên quan đến việc học lắm nhưng sức ảnh hưởng của nó thì vô cùng lớn ạ. Đó là tuần bọn em thể hiện đồ án lại trùng với tuần đại lễ 1000 năm. Đây đúng là cơ hội nghìn năm có một với tất cả chúng ta,một lễ hội quy mô chưa từng có (và trong tương lai em nghĩ chắc cũng khó có dịp nào để mà tổ chức một lễ hội quy mô hoành tráng như thế này ạ). Vì thế chúng em cũng như là tất cả mọi người dân đều muốn đi chơi,tham quan lễ hội. Nhưng đúng là tình trạng hiện tại buộc chúng em phải lựa chọn : Đại lễ hay là học lại? Ai cũng muốn đi chơi nhưng không ai muốn học lại. Thưa thầy thật là khó lắm thay ! Dù rằng mùng 9 bọn em nộp đồ án xong thì vẫn còn ngày mùng 10 nhưng mà lúc đấy thì chắc chả ai còn lòng dạ nào để đi chơi vì 12 đại địch đã ở ngay trước mắt. Vả lại hôm đó là ngày cuối cùng,sợ rằng .... "hoa đã héo,hội đã tàn".

Dù biết là nguyên tắc thì không thể phá bỏ,và sự thay đổi sẽ ảnh hưởng đến nhiều việc khác nhưng em vẫn mạo muội xin các thầy cô xem xét cho phép chúng em được nộp muộn đồ án sau khi chúng em thi xong vào ngày 25 ạ. Nghìn năm mới có một cơ hội,mong thầy cô tạo điều kiện cho chúng em ạ.

Em xin cảm ơn thầy đã đọc thư. Em kính chúc các thầy cô sức khỏe ạ.
Trả lời:

Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.

Theo kế hoạch học phần ĐAKTCN1 của Khoá 52KD, sinh viên sẽ thể hiện đồ án trong tuần 8 và thứ hai đầu tuần 9 ngày 11/10/2010 sinh viên phải nộp đồ án.

Theo nguyện vọng của sinh viên nhân dịp đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, Bộ môn KTCN cho phép sinh viên Khoá 52KD lùi thời hạn nộp đồ án một tuần, vào sáng thứ hai, từ 8h30 đến 11h, ngày 18/10/2010, tại Văn phòng Bộ môn KTCN.

Ngày 04/11/2010. Chủ nhiệm Bộ môn KTCN. TS.Phạm Đình Tuyển

Câu hỏi:

Kính gửi :bộ môn kiến trúc công nghiệp!

Kính gửi :TS.KTS.PHẠM ĐÌNH TUYỂN

Kính gửi :     KTS.PHẠM HỮU ÁI

Tên em là:NGUYỄN DOANH NAM-Sinh viên lớp 50KD5.Em có danh sách làm đồ án tốt nghiệp khóa 50KD đợt 2 do thầy PHẠM HỮU ÁI hướng dẫn.Em đã được giao đồ án tốt nghiệp và đến gặp thầy PHẠM HỮU ÁI đầy đủ vào các buổi được thầy đồng ý.Do điều kiện ở xa nên em thường xem các thông tin trên trang web của bộ môn.Qua trang web của bộ môn em được biết :Tuần 7 (từ ngày 027/9/2010 đến 02/10/2010): Kiểm tra tiến độ đợt 1 tại BM.do em ko goi dien cho thầy PHẠM HỮU ÁI va khong cap nhat thong tin tren web bo mon nen em khong biet lich cham tien do lan 1.Em trình bày thật lòng với các thầy là hoàn cảnh gia đình em khó khăn,vợ em có bầu nhưng sức khỏe không tốt.Vì vợ em bị ngất phải vào viện nên đến hôm nay em mới lên xin gặp thầy PHẠM HỮU ÁI  được.Nhưng thầy không đồng ý cho em gặp vì thầy đã chấm hôm thứ năm rồi.Em mong các thầy thông cảm cho em,cho em làm đồ án đợt này vì em đã lỡ một kỳ rồi,hoàn cảnh gia đình em không cho phép em lỡ lần này nữa.Em thật lòng rất lo lắng,em mong các thầy thông cảm cho em một lần này thôi ạ!Em xin cảm ơn các thầy!


Trả lời:

Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.

Theo thông báo của Bộ môn KTCN về kết quả kiểm tra tiến độ lần 1 ĐATN Khoá 50KD lần 2: Trong phạm vi một tuần, đến ngày 7/10/2010, 6 SV không tham gia kiểm tra tiến độ; Kết quả kiểm tra không đạt yêu cầu phải làm đơn gửi Bộ môn KTCN trình bày rõ lý do. Ngày 8/10/2010 Bộ môn KTCN sẽ ra thông báo chính thức và gửi Khoa Kiến trúc và Quy hoạch.

Em cần viết đơn gửi cho Bộ môn KTCN theo như thông báo.

Bộ môn KTCN sẽ xem xét đơn của em.

Mong gia đình em sớm vượt qua khó khăn.

Ngày 03/10/2010. Chủ nhiệm Bộ môn KTCN. TS. Phạm Đình Tuyển.

Câu hỏi:

"Chúng em là Sinh Viên của lớp 51KD8, do nhà trường có tổ chức mở thêm một số môn học trong thời gian vừa rồi, và đang là lúc đăng ký để học. Các môn học này bắt đầu học từ tuần 10, còn các môn chúng em đang học kỳ I này đến tuần 10 cũng là kết thúc, nên có một số môn mới mở chúng em bị trùng vào 1 tuần cuối ( tuần 10 ) của các môn học kỳ I . Để đăng ký được các môn mới mở bị trùng này thì có rất nhiều các bạn lớp em đã xóa các môn đã đăng ký  học của kỳ I trong mục đăng ký ( một số bạn đã xóa tất cả các môn đã đăng ký học ở kỳ I ) đi. Vậy làm như vậy thì chúng em có còn được công nhận là đã học các môn mà chúng em đã xóa đi không ạh? ( Do chúng em đang là năm cuối nên rất lo lắng về vấn đề ra trường đúng thời gian ạh ). Mong thầy cố gắng giúp đỡ chúng em.
Em xin chân thành cảm ơn Thầy!
Hà Nội ngày 28 tháng 09 năm 2010."


Trả lời:

Bộ môn KTCN đã liên hệ với Phòng Đào tạo về vấn đề của em và được trả lời như sau:

Tất cả những sinh viên đã học các môn đăng ký ở học kỳ 1 vì lý do là trùng mà phải xoá bỏ các môn mình đã học  để có đủ điều kiện đăng ký môn học mới, thì vẫn được công nhận là đã học. Lưu ý sinh viên phải giữ lại giấy tờ đăng ký môn học cũ để chứng minh là mình đã đăng ký học.

Ngày 30/9/2010. Chủ nhiệm Bộ môn KTCN. TS. Phạm Đình Tuyển.

Câu hỏi:

Xin các thầy cô trong bộ môn cho em hỏi ngoài TCVN quy định cơ cấu các loại đất trong lập quy hoạch khu công nghiệp còn có văn bản nào của Nhà nước quy định về cơ cấu đó không? (Hiện nay theo TCXDVN đất công nghiệp chiếm tỷ lệ là >= 55% như vậy khi trừ min các loại đất khác thì đất công nghiệp có thể lên đến 80%)


Trả lời:

Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em

Dưới đây là tỷ lệ các loại đất trong khu công nghiệp theo Quy chuẩn xây dựng Việt Nam.

 

Loại đất

Tỷ lệ chiếm đất theo Quy chuẩn xây dựng VN (ban hành kèm theo QĐ số 682/BXD –CSXD ngày 14/12/1996 của Bộ XD)

(%)

Tỷ lệ chiếm đất theo Quy chuẩn xây dựng VN - Quy hoạch XD QCXDVN 01:2008/BXD

(ban hành kèm theo QĐ số 04/2008/QĐ-BXD ngày 03/4/2008 của Bộ XD)

(%)

Đất nhà máy, kho tàng

50-60

>= 55

Các khu kỹ thuật

2-5

>= 1

Công trình hành chính, dịch vụ, nghiên cứu

2-4

>= 1

Giao thông

15-20

>= 8

Cây xanh

10-15

>= 10

Quy chuẩn này là văn bản pháp quy kỹ thuật quy định các yêu cầu tối thiểu, các ngưỡng, các mức bắt buộc phải được tuân thủ trong quy hoạch KCN.

Quy chuẩn mới - QCXDVN 01:2008/BXD tạo điều kiện hơn cho nhà đầu tư.

Kinh nghiệm thực tế cho thấy, người ta hay quan tâm đến hai chỉ tiêu chính:

- Tỷ lệ chiếm đất của đất XNCN, kho tàng, thường đạt 60-70%

- Tỷ lệ chiếm đất của đất cây xanh tối thiểu 10%.

Phần đất còn lại phân bố cho đất các khu kỹ thuật, công trình hành chính… và đất giao thông.

Ngày 25/9/2010. Chủ nhiệm Bộ môn KTCN. TS. Phạm Đình Tuyển.

Câu hỏi:

Em là Nguyễn Duy Thái (MSSV : 20858.50) là sinh viên khóa 50 ,lớp 50KD3 .
Kì  này em đăng kí  trả nợ môn Đồ Án Tổng Hợp và đã có Thời khóa biểu .Em được biết ,sinh viên học lại ĐATH phải tự liên hệ với bộ môn để xin nhận nhiệm vụ làm ĐATH .Em đã lên văn phòng bộ môn nhưng có lẽ do văn phòng đang trong quá trình sửa chữa ,nâng cấp nên em không gặp được thầy để nộp đơn  xin được nhận nhiệm vụ ĐATH của bộ môn Kiến Trúc Công Nghiệp .Em có hỏi văn phòng khoa và được trả lời : "mọi thông tin sinh viên thắc mắc đều có trên trang web bộ môn..." .
Kính thưa thầy ,xin giải đáp giúp em :em có thể nộp đơn "Xin nhận nhiệm vụ ĐATH ,bộ môn KTCN" ở đâu ,và vào thời gian nào ?
Vì là sinh viên học lại nên có những thông tin không nắm bắt được kịp thời .Kính xin thầy hết sức tạo điều kiện để em được thực hiên ĐATH kì này .
Em trân trọng cảm ơn !


Trả lời:

Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.

Mặc dù đã được Văn phòng Khoa Kiến trúc - Quy hoạch hướng dẫn, nhưng em vẫn không lên trang WEB của Bộ môn để xem (điều này chứng tỏ em vẫn không tập trung cho việc học tập, viện dẫn những lý do không thể chấp nhận trong điều kiện học tập theo tín chỉ: Vì là sinh viên học lại nên có những thông tin không nắm bắt được kịp thời...)

Tại trang WEB bmktcn.com, Bộ môn KTCN đã phân công giáo viên hướng dẫn, có nhiệm vụ thiết kế và kế hoạch thực hiện.

( http://bmktcn.com/index.php?option=com_content&task=view&id=3675&Itemid=223)

Vấn đề chính hiện nay của em là: Em không có tên trong danh sách làm đồ án tổng hợp do Khoa Kiến trúc và Quy hoạch lập gửi Bộ môn KTCN. Hiện nay đồ án tổng hợp đã thực hiện được 3 tuần, như vậy là quá muộn để em thực hiện đồ án.

Tuy nhiên, Bộ môn KTCN tạo điều kiện cho em trả nợ đồ án tổng hợp với điều kiện sau:

- Em cần liên ngay với Văn phòng Khoa Kiến trúc -Quy hoạch để có danh sách bổ sung, gửi sớm cho  Bộ môn KTCN.

- Em được phân công vào nhóm thày Phạm Đình Tuyển hướng dẫn (thông qua đồ án vào chiều thứ 3 hàng tuần từ 17h-19h tại Văn phòng Bộ môn KTCN). Do thời gian bắt đầu đồ án quá muộn, nên em phải cố gắng thực hiện các công việc bù vào thời gian đã mất. Nếu em không thực hiện được các nội dung theo đúng tiến độ em sẽ phải làm lại đồ án tổng hợp với khoá sau.

Ngày 01/9/2010, Chủ nhiệm Bộ môn KTCN. TS. Phạm Đình Tuyển.

 
Trang: 1 2 3 4 5
“ Khoa học phải từ sản xuất mà ra và phải trở lại phục vụ sản xuất, phục vụ quần chúng, nhằm nâng cao năng suất lao động và không ngừng cải thiện đời sống nhân dân, đảm bảo cho chủ nghĩa xã hội thắng lợi”
 
Trong CMCN 4.0, ai không là Công dân kỹ thuật số có thể bị cô lập trong xã hội. Muốn thành Công dân số phải được đào tạo. Có 9 nội dung chính phải học: i) Cách thức truy cập số; ii) Lợi ích và cảnh báo trong thương mại điện tử; iii) Truyền thông kỹ thuật số; iv) Kiến thức và Thiết bị kỹ thuật số; v) Nghi thức kỹ thuật số; vi) Pháp luật kỹ thuật số; vii) Quyền và nghĩa vụ kỹ thuật số; viii) Sức khoẻ khi thực hiện kỹ thuật số; ix) Bảo mật số. Doanh nghiệp nhỏ và vừa khi sử dụng kỹ thuật số để giao dịch, có tỷ lệ tồn tại gấp 2 lần so với không sử dụng kỹ thuật số. Các bạn SV trường ĐHXD thử tự đánh giá Mức độ quan tâm về đào tạo Công dân số:
 
 
Thông báo

Liên kết website
 
  • Sơ đồ trang 
  • Bản quyền thuộc Bộ môn Kiến trúc Công nghệ - Khoa Kiến trúc Quy hoạch - Trường Đại học Xây dựng
    Địa chỉ liên hệ: Phòng 404 nhà A1 - Số 55 đường Giải Phóng - TP Hà Nội
    Điện thoại: (04) 3869 7045     Email: bmktcn@gmail.com
    Chủ biên: TS. Phạm Đình Tuyển - Phụ trách: TS. Nguyễn Cao Lãnh & cộng sự
    Powered by vnDIC.com