Tuần 25 - Ngày 21/01/2019
SỰ KIỆN TRONG TUẦN
Hỏi:

Em chào thầy, các câu trả lời của thầy khiến em thấy rất hữu ích. Em muốn hỏi thầy khi thầy gặp những bế tắc hay thất bại trong cuộc sống thầy đã tự khắc phục như thế nào, có khi nào thầy cảm thấy mệt mỏi với công việc của mình không. Hiện tại có những lúc em cảm thấy kém cỏi so với  người khác, xin thầy cho em lời khuyên được không ạ?

Em cảm ơn thầy rất nhiều. 
Trả lời:


Thày đã nhận được thư của em 
Chắc chắn trong cuộc đời không có ai chỉ toàn thành công cả. 
Trong hoạt động chính trị, thất bại là gắn với tính mạng. 
Trong hoạt động kinh tế, thất bại là gắn với thiệt hại về kinh tế và thời gian.
Trong hoạt động xã hội, thất bại là mất niềm tin và vị thế… 

Trong thời đại hội nhập ngày nay, con người phải cạnh tranh với những đối thủ rất mạnh mà trong nhiều trường hợp ta còn chưa biết nhiều về họ; giống như đi thi Olimpic mà không biết sẽ phải thi môn gì; đến đó mới rõ. 
Chính vì vậy, xã hội bây giờ cần những người: i) Tư tưởng tiến bộ; ii) Yêu tự do; iii) Hoạt động đa năng và biết liên kết với nhiều người để làm nhiều việc; trong đó đặc biệt với em là nhân tố thứ ba. 

Nếu một người chỉ chăm chăm làm một việc; việc đó thất bại có nghĩa là mất tất cả. 
Nếu một người làm ba việc; một việc thành công, hai việc thất bại, điều đó cũng chấp nhận được.
Nếu một người làm năm việc; ba việc thành công, hai việc thất bại, điều đó được coi như đã thành công.  

Đã đi học được đến bậc đại học, chắc chắn em có cơ hội hơn rất nhiều người không có điều kiện đi học ngoài xã hội kia (thậm chí nhiều người còn khuyết tật). 
Hãy học và rèn luyện trở thành người đa năng, nghĩa là tập làm nhiều việc một lúc (ưu tiên là việc theo chuyên môn giỏi nhất của mình, tiếp đến là việc mà xã hội đang cần và cuối cùng là việc mà mình yêu thích). Cũng chính từ đây em sẽ tìm được những mặt mạnh của mình.
Đối với những người tri thức, trong tâm thức của họ không có chỗ cho từ “bế tắc” và “mệt mỏi”, chỉ có từ “khó khăn” và “sáng tạo” để vượt qua mà thôi. (Tất nhiên, trong cuộc sống ai cũng phải chịu những nỗi đau buồn, ví như sự mất mát của người thân, bạn bè, đồng loại). 
Một điều nữa em cũng cần biết: Sức mạnh để làm những điều khác biệt và sẽ thành công, không phải chỉ xuất phát từ bản thân em, từ thế giới thực tại này, mà còn được khởi nguồn từ sức mạnh tinh thần của tiền nhân, tổ tiên và dòng họ gia đình em. Vì vậy, phải tìm hiểu, học để phát huy cho được sức mạnh tinh thần này, thậm chí biến thành niềm tin cốt lõi của mình.  

Chúc em trở thành con người đa năng và thành công.  

Ngày 4/12/2018. Thày Phạm Đình Tuyển  

 


Hỏi:

Em chào thầy. Em muốn hỏi thầy một vấn đề thầy ạ. Hi vọng thầy bớt chút thời gian trả lời giúp em. 
Em muốn hỏi thầy là thầy đã quản lý thời gian của mình như thế nào để có thể làm việc hiệu quả nhất. Em muốn học nhiều thứ, đọc nhiều sách nhưng em ko quản lý được thời gian nên không học được. Và thời gian rảnh thì thầy thường làm gì hoặc học gì, hồi trẻ thầy đã học như thế nào để có được lượng kiến thức nhiều như vậy. Em rất muốn có được những kiến thức như thầy. 
Rất mong sự hồi đáp của thầy. Em cảm ơn ạ

 
Trả lời:

Thày đã nhận được thư của em. 
Câu hỏi về cách quản lý thời gian, mỗi người đều có câu trả lời tùy theo hoàn cảnh của mình.
Thày quản lý thời gian theo một số cách như sau:
1) Triết lý liên quan đến sử dụng thời gian: Tập trung cho việc học và rèn luyện để trở nên tự do hơn.
2) Ai cũng chỉ có 24 h/ngày, cách quan trọng là sử dụng thời gian như thế nào. Thày làm việc khoảng 12h/ngày. Xã hội ai cũng giỏi, mình chỉ có thể cạnh tranh bình đẳng với họ do mình chăm chỉ hơn mà thôi.
3) Thời gian làm việc thường được chia ra để phục vụ cho 3 đầu việc: i) Công việc thường xuyên mang nặng tính kinh nghiệm (giảng dạy, tư vấn…); ii) Công việc giao tiếp để học và kết nối với những người khác chuyên môn của mình, khác mình; iii) Công việc tự học để làm mới mình, bao gồm đọc sách, viết tài liệu, suy ngẫm; chiếm hoàn toàn vào các buổi tối; học trước hết những vấn đề mà chuyên môn của mình cần, sau đó học mở rộng ra những vấn đề mà xã hội cần. 
4) Chuyển đổi loại công việc (việc dễ, việc khó) cũng là cách nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng.
5) Với người trẻ tuổi, do kinh nghiệm và tri thức còn hạn chế, lại mong muốn làm được nhiều việc nên thường mất tự tin. Song theo thời gian, do kiến thức càng dày hơn, tâm thức càng hiểu rõ hơn, nên cách sử dụng thời gian sẽ càng hiệu quả hơn. Chắc chắn là như vậy.  

Chúc em chăm chỉ học tập và thành công
Ngày 30/11/2018. Thày Phạm Đình Tuyển 


Hỏi:  Thưa Thầy(Cô), em là sinh viên đang làm đồ án tốt nghiệp. Em vừa mới biết là phải bắt buộc có phần viết thuyết minh đồ án tốt nghiệp. 
Thầy cô cho em hỏi về quy cách viết thuyết minh, hoặc thầy(cô) có thể gửi em bản thuyết minh mẫu được không ạ.
Em cảm ơn .

Trả lời: Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.
Theo quy định, học phần Đồ án tốt nghiệp phải có nội dung viết thuyết minh. 
Quy định về viết thuyết minh đồ án tốt nghiệp xem tại mục: Quy định về viết thuyết minh đồ án tốt nghiệp, trên WEB bmktcn.com; Mục đào tạo/Đồ án tốt nghiệp: 
http://bmktcn.com/index.php?option=com_content&task=view&id=261&Itemid=266 
Bộ môn KTCN 
Hỏi:  Em chào thầy ạ ! Em là Huy từng học thầy môn kiến trúc công nghiệp ạ . Em có vài vấn đề thắc mắc muốn hỏi thầy ạ. Em muốn hỏi là : 
- Cách nắm bắt tâm lí của người khác (chủ đầu tư) khi mình muốn nói chuyện với họ thì cần tìm hiểu trước những thông tin gì và để trong khi nói chuyện có thể khiến tâm lí họ vui vẻ và cởi mở hơn với mình ?  
- Muốn để cách nói chuyện của bản thân với chủ đầu tư tốt hơn thì cần phải tìm hiểu những vấn đề gì ạ ? 
Em cám ơn thầy và mong thầy sớm trả lời ạ 
-- 
komang ladykillah


Trả lời:

Thày đã nhận được thư. 
Câu hỏi của em về cách nắm bắt tâm lý và tạo niềm tin với chủ đầu tư, thày có một vài trao đổi như sau: 
a) Về nghề nghiệp kiến trúc: Kiến trúc không chỉ là một ngành trong lĩnh vực sáng tạo mà còn là một ngành trong lĩnh vực tư vấn. Kiến trúc sư tạo lập ra sản phẩm của mình, song không bỏ nguồn lực thực hiện mà thuyết phục người khác thực hiện. Tư vấn là nghĩa như vậy. 
b) Về khả năng thành công của hoạt động tư vấn: Muốn người ta cởi mở và tin mình, cần: 
- Tinh thần: Phải chân thành, cố gắng hiểu đối tác mong muốn điều gì. 
- Nhận thức: Hai bên cùng có lợi; Trong trường hợp thấp hơn: Họ có lợi song ta không bị thiệt hại là được. 
- Chuyên nghiệp: Đặc biệt là chuyên nghiệp trong chuyên môn. Chú ý thay ý kiến mang tính chủ quan của mình bằng các dẫn chứng thực tiễn mang tính so sánh để thuyết phục người nghe. Nói những điều cần làm và làm những điều đã nói. 
- Văn hóa: Đối tác không thích ta, thì sẽ không thích ý kiến chuyên môn của ta. Để thuyết phục họ phải thể hiện ứng xử mang tính văn hóa. 
- Chí khí: Người ta chỉ thích hợp tác với kẻ manh. Mạnh về nguồn lực và mạnh về chí khí. Khi không thuyêt phục được đối tác trong một dự án cụ thể, không luyến tiếc, hãy coi đó là bài học để tiến tới thành công tại các cơ hội khác. Họ không là đối tác của ta trong dự án này, nhưng nếu họ là người tử tế thì có thể trở thành người bạn, đồng minh trong việc khác của ta. 

Chúc em thành công. 
Thày Phạm Đình Tuyển  


Hỏi: Thưa thầy(Cô) em là sinh viên khóa 58 sắp tới đang làm báo cáo thực tập ,và trong phần báo cáo có định hướng về đề tài tốt nghiệp ,em muốn hỏi : nếu đang thực tập thuộc bộ môn nào quản lý thì nên chọn đề tài của bộ môn đó ,Ví dụ e ở bộ môn KTCN quản lý thì nên chọn đề tài công nghiệp hay e có thể lựa chọn 1 đề tài khác được ạ?Em đang lựa chọn đề tài tốt nghiệp mà còn nhiều phân vân xin bộ môn cho e xin lời khuyên ! 


Trả lời: Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.
Bộ môn KTCN là Bộ môn Kiến trúc Công nghệ (không phải là Kiến trúc Công nghiệp). Tất cả các vấn đề có liên quan đến kiến trúc, giảng viên của Bộ môn KTCN đều có thể hướng dẫn cho em: Về chuyên ngành như: quy hoạch, công trình dân dụng, công nghiệp, dịch vụ; Địa điểm: Khu vực đô thị, khu vực nông thôn, khu kinh tế ven biển, cửa khấu...
Em suy nghĩ, chọn lựa đề tài nào mà cảm thấy yêu thích, phù hợp với nhu cầu của đất nước, công nghệ thế kỷ 21 và có thể phát huy cao nhất năng lực sáng tạo của bản thân. 
Nên trao đổi trực tiếp vấn đề này với giảng viên hướng dẫn để nhận được sự trợ giúp. 
Ngày 18/12/2017, Thày Phạm Đình Tuyển 
Hỏi:

Thưa Thầy (cô ) e là sinh viên khóa 58 sắp chuẩn bị cho đồ án tốt nghiệp ạ, sắp tới e dự định sẽ đăng ký đồ án tốt nghiệp về nhà máy sản xuất của bộ môn KTCN ,e muốn hỏi là làm về chủ đề đó thì có nên chọn hướng chuyên sâu về Kiến trúc- cảnh quan hay không ạ ?

Rất mong nhận được câu trả lời sớm ạ! Em xin chân thành cảm ơn bộ môn! 
Trả lời:

Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.

Câu hỏi về đề tài tốt nghiệp là nhà máy sản xuất, với hướng chuyên sâu về Kiến trúc - Cảnh quan, Bộ môn KTCN có ý kiến như sau:

- Trước hết, nội dung của đề tài phải phù hợp với yêu cầu chung của Khoa Kiến trúc - Quy hoạch và Bộ môn KTCN, được quy định trong hướng dẫn thực hiện học phần Đồ án tốt nghiệp. 

- Về nội dung chuyên sâu Kiến trúc - cảnh quan (nhận thức mới, giải pháp công nghệ mới từ thế giới, từ thực tiễn Việt Nam), em có thể thực hiện trong đồ án tốt nghiệp với ý nghĩa là điểm khởi nguồn cho đổi mới và sáng tạo các giải pháp quy hoạch và kiến trúc. Qua đó làm đồ án trở nên phong phú hơn và có chất lượng hơn, thể hiện được kiến thức và kỹ năng của em trong quá trình học tập đại học. 

Chúc em đạt kết quả tốt trong thực hiện học phần Đồ án tốt nghiệp.

1/12/2017- Thày Phạm Đình Tuyển 
Hỏi: Dạ chào thầy cô ah, thầy cô có thể cho em xin bản vẽ mẫu của nhà máy gạch tuynen dc không ạ (gầm nhà ăn, căng tin, nhà nghỉ công nhân..). em cảm ơn ah


Trả lời:

Dạ chào thầy cô ah, thầy cô có thể cho em xin bản vẽ mẫu của nhà máy gạch tuynen dc không ạ (gầm nhà ăn, căng tin, nhà nghỉ công nhân..). em cảm ơn ah  

Bộ môn đã nhận được thư.

Một số hình vẽ của các dự án nhà máy gạch tuynen em có thể tham khảo trên WEB bmktcn.com, ví dụ như: 

1) Nhà máy gạch tuynel Triệu Sơn, Thanh Hoá

http://bmktcn.com/index.php?option=com_content&task=view&id=6495&Itemid=303   

2) Nhà máy sản xuất gạch tuynel, Đại Thành, Hiệp Hoà, Bắc Giang

http://bmktcn.com/index.php?option=com_content&task=view&id=5167&Itemid=303

Ngày 28/8/2017

Bộ môn KTCN  
Hỏi:  Ngày 21/8/2017 
Chào thầy, em đang làm đồ án tổng hợp ktcn do Bộ môn KTCN hướng dẫn, em chọn thiết kế khu hành chính và dịch vụ, thì em thấy trong bài tham khảo trên trang ktcn,com có chiều cao mỗi tầng của khu hành chính là 7m, như vậy có hợp lí ko ạ, và bình thường chiều cao tầng nên vào khoảng bao nhiêu. 
Trả lời:  Bộ môn KTCN đã nhận được thư. 
Chiều cao tầng: Tầng 1 chiều cao tầng tính từ mặt nền đến sàn tầng trên; Tầng giữa: từ mặt sàn tầng này đến mặt sàn tầng kia. 
Chiêu cao tầng nhà văn phòng: 
- Khoảng 3,6- 3,9m với trường hợp sử dụng trần, để không gian thông thủy (từ sàn đến trần) khoảng 3m; 
- Khoảng 4,2 -4,5m với trường hợp sử dụng trần và sàn kép (để bố trí hệ thống cáp thông tin, sưởi hoặc làm mát từ sàn), để không gian thông thủy khoảng 3m.

Có thể tham khảo thêm: Sổ tay dữ liệu thiết kế kiến trúc Neufert; Mục Nhà văn phòng:
http://bmktcn.com/index.php?option=com_content&task=view&id=3416&Itemid=223

Ngày 22/8/2017. Thày Phạm Đình Tuyển
Hỏi: Ngày: 30 tháng ba năm 2017 15:22:15 0700 
Chủ đề: Em hỏi bộ môn 
Em chào bộ môn, em hiện là sinh viên K57, em làm đồ án tốt nghiệp về nhà ở xã hội, bộ môn cho em hỏi về việc thiết kế nhà ở xã hội có các tiêu chuẩn, quy chuẩn nào của nhà nước không ạ? Nếu có thì em có thể tìm ở đâu ạ, em xin cảm ơn bộ môn. 

Trả lời: Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em. 
Hiện có nhiều quy định của Nhà nước liên quan đến thiết kế kiến trúc nhà ở xã hội. 
Em có thể vào trang WEB http://nhaoxahoivietnam.vn/ tại mục Quy định phát triển, trong đó có các thông tin em cần, đặc biệt là: 
Nghị định số 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ : Về phát triển và quản lý nhà ở xã hội   
(http://nhaoxahoivietnam.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=408:ngha-anh-sa-100-2015-n-cp-va-phat-trian-va-quan-la-nha-a- xa-hai & CatID = 40 & Itemid = 145). 

Chúc em thực hiện học phần đồ án tốt nghiệp thành công
Ngày 31/3/2017, thày Phạm Đình Tuyển  
Hỏi:  Em là sinh viên K59 đang học môn kiến trúc công nghiệp 1 
Thầy cô cho em hỏi các văn bản  quy phạm liên quan đến quy hoạch tổng mặt bằng xí nghiệp công nghiệp gồm những văn bản nào?

Em xin cảm ơn.


Trả lời:

Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em. 

Rất chú ý: Khi thực hiện Học phần Kiến trúc Công nghiệp cần phải đọc các tài liệu có liên quan đã được Bộ môn KTCN đưa lên WEB bmktcn.com, trong đó nội dung em hỏi. 
Em có thể đọc các vấn đề em nêu tại phần: Khái niệm chung về thiết kế kiến trúc XNCN – 
http://bmktcn.com/ocw_cat.php?cat=18 
Chúc em có nhiều sự chủ động và sáng tạo trong học tập.

Ngày 27/8/2016, Bộ môn KTCN, Trường ĐHXD 
Thông tin định kỳ
+ Câu hỏi ôn thi môn học Kiến trúc CN - DD
+ Câu hỏi ôn thi môn học KTCN
+ Bảng giờ lên lớp
+ Giải thưởng Loa Thành
+ Quy định của Khoa Kiến trúc và Quy hoạch về học phần Đồ án tốt nghiệp từ 3/2017
+ Quyết định số 1982/QĐ-TTg phê duyệt Khung trình độ quốc gia Việt Nam
+ Quy định mới về Quy chế đào tạo ĐH hệ chính quy theo hệ thống tín chỉ của Trường ĐHXD
+ Chương trình khung môn học học phần tiến sỹ chuyên ngành Kiến trúc Công nghiệp
+ Dạy học theo tiếp cận “CDIO” trong đào tạo đại học
+ Chương trình đào tạo và KHCN Bộ môn KTCN Năm học 2018-2019
+ Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg ban hành Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam
+ Quyết định 1755/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam
+ NQ số 44/NQ-CP ban hành Chương trình hành động về đổi mới căn bản, toàn diện GD & ĐT
+ Nghị quyết Hội nghị TW 4 (khóa XII) về thực hiện có hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế
+ Nghị quyết 19 năm 2017 về cải thiện môi trường kinh doanh
+ Công bố Báo cáo Việt Nam 2035
+ Hệ thống tài liệu phục vụ thực hiện học phần Đồ án KTCN và Công trình đầu mối HTKT
+ Danh mục các video trên WEB bmktcn.com
+ Danh mục các dự án quy hoạch KCN tại VN
+ Danh mục dự án QH các KKT ven biển Việt Nam
+ Danh mục dự án QH các KKT cửa khẩu tại VN
+ Danh mục hệ thống Văn bản quy phạm pháp luật trên WEB bmktcn.com
Khác
Danh mục các Tiêu chuẩn Xây dựng Việt Nam (đến năm 2013)
22/10/2014


Tiêu chuẩn Xây dựng Việt Nam (đến năm 2013) bao gồm khoảng 1630 tiêu chuẩn (xem chi tiết tại đây)

Bảng dưới đây thống kê các Tiêu chuẩn Xây dựng Việt Nam có liên quan đến lĩnh vực Quy hoạch – Kiến trúc, Môi trường: 

TT

Mã hiệu

Tên tiêu chuẩn

 

Nhóm 01.11 Thuật ngữ

13

TCVN 6082:1995

Bản vẽ xây dựng  Từ vựng

29

TCVN/ISO 14050:2000

Quản lý môi trường. Từ vựng

30

TCXD 209:1998

Xây dựng nhà  - Dung sai - Từ vựng - Thuật ngữ chung

31

TCVN 9254-1:2012

Nhà và công trình dân dụng - Từ vựng. Phần 1: Thuật ngữ chung.

32

TCVN 9310-8:2012

Phòng cháy, chống cháy. Thuật ngữ chuyên dùng cho phòng cháy chữa cháy cứu nạn và xử lý vật liệu nguy hiểm

34

TCXD 249:2001

Nhà và công trình dân dụng -  Từ vựng - Các thuật ngữ dùng trong hợp đồng.

35

TCVN 9261:2012

Xây dựng công trình - Dung sai - Các thể hiện chính xác kích thước - Nguyên tắc và thuật ngữ.

37

TCVN 9256:2012

Lập hồ sơ kỹ thuật - Từ vựng- Phần 1: Thuật ngữ lên quan đến bản vẽ kỹ thuật - thuật ngữ chung và các dạng bản vẽ

 

Nhúm 01.12 Đại lượng và ký hiệu

39

TCVN 4:1993

Ký hiệu bằng chữ của các đại lượng

40

TCVN 142:1988

Số ưu tiên và dãy số ưu tiên

43

TCVN 3986:1985

Ký hiệu chữ trong xây dựng

45

TCVN 4455:1987

Hệ thống tài liệu thiết kế xây dựng. Quy tắc ghi kích thước, chữ tiêu đề, các yêu cầu kỹ thuật và biểu bảng trên bản vẽ

46

TCVN 4607:1988

Ký hiệu quy ước trong bản vẽ tổng mặt bằng và mặt bằng chi tiết

47

TCVN 4608:1988

Chữ và chữ số trên bản vẽ XD.

49

TCVN 5040:1990

Thiết bị phòng cháy và chữa cháy. Ký hiệu hình vẽ dùng trên sơ đồ phòng cháy. Yêu cầu kỹ thuật.

51

TCVN 5570:1991

Hệ thống tài liệu thiết kế xây dựng Ký hiệu đường nét và trục.

52

TCVN 5967:1995

Chất lượng không khí. Những vấn đề chung. Các đơn vị đo

53

TCVN 6077:1995

Bản vẽ nhà và công trình xây dựng; lắp đặt phần 2 - ký hiệu quy ước các thiệt bị vệ sinh

55

TCVN 7287:2003

Bản vẽ kỹ thuật - Chú dẫn phần tử

63

TCVN  6037:1995

Hệ thồng tài liệu thiết kế xây dựng. Ký hiệu quy ước trang thiết bị kỹ thuật vệ sinh.

64

TCVN 9031:2011

Vật liệu chịu lửa- Ký hiệu các đại lượng và các đơn vị

65

TCXDVN 299:2003

Cách nhiệt. Các đại lượng vật lý và định nghĩa

66

TCVN 5422:1991

Hệ thống tài liệu thiết kế xây dựng. Ký hiệu đường ống.

 

Nhóm 01.13 Số liệu, kích thước dùng trong xây dựng. Thay thế, đổi lẫn và tương thích về kích thước

67

TCVN 192:1986

Kích thước ưu tiên

68

TCVN 4283:1986

Hệ thống tài liệu thiết kế - Bản vẽ sửa chữa.

70

TCVN 5568:1991

Điều hợp kích thước mô đun trong xây dựng-  Nguyên tắc cơ bản

71

TCVN 5571:1991

Khung tên bản vẽ thiết kế xây dựng.

72

TCVN 7286:2003

Bản vẽ kỹ thuật - Tỷ lệ

86

TCVN 9260:2012

Bản vẽ xây dựng - Cách thể hiện độ sai lệch giới hạn

 

Nhóm 01.14 Bảo vệ môi trường, sức khoẻ

87

TCVN 2288:1978

Các yếu tố nguy hiểm và có hại trong sản xuất

88

TCVN 5294:1995

Chất lượng nước. Quy tắc lựa chọn và đánh giá chất lượng nguồn tập trung cấp nước uống, nước sinh hoạt

91

TCVN 5501:1991

Nước uống. Yêu cầu kỹ thuật

92

TCVN 5502:1991

Nước sinh hoạt. Yêu cầu kỹ thuật

93

TCVN 5524:1995

Chất lượng nước. Yêu cầu chung về bảo vệ nước mặt khỏi nhiễm bẩn

94

TCVN 5525:1995

Chất lượng nước. Yêu cầu chung đối với việc bảo vệ nước ngầm

97

TCVN 5713:1993

Phòng học trường phổ thông cơ sở. Yêu cầu vệ sinh học đường

98

TCVN 5937:1995

Chất lượng không khí. Tiêu chuẩn chất lượng không khí xung quanh

99

TCVN 5939:1995

Chất lượng không khí. Tiêu chuẩn khí thải công nghiệp đối với bụi và các chất vô cơ

100

TCVN 5940:1995

Chất lượng không khí. Tiêu chuẩn khí thải công nghiệp đối với các chất hữu cơ

101

TCVN 5942:1995

Chất lượng nước. Tiêu chuẩn chất lượng nước mặt

102

TCVN 5943:1995

Chất lượng nước. Tiêu chuẩn chất lượng nước biển ven bờ

103

TCVN 5944:1995

Chất lượng nước. Tiêu chuẩn chất lượng nước ngầm

104

TCVN 5945:1995

Nước thải công nghiệp. Tiêu chuẩn thải

105

TCVN 5970:1995

Lập kế hoạch giám sát chất lượng không khí xung quanh

106

TCVN 6399:1998

Âm học. Mô tả và đo tiếng ồn môi trường. Cách lấy các dữ liệu thích hợp để sử dụng vùng đất

108

TCVN 6696:2000

Chất thải rắn. Bãi chôn lấp hợp vệ sinh. Yêu cầu chung về bảo vệ môi trường

109

TCVN 6705:2000

Chất thải rắn không nguy hại. Phân loại

110

TCVN 6706:2000

Chất thải nguy hại. Phân loại

111

TCVN 6707:2000

Chất thải nguy hại. Dấu hiệu cảnh báo, phòng ngừa

113

TCVN 6772:2000

Chất lượng nước. Nước thải sinh hoạt. Giới hạn ô nhiễm cho phép

114

TCVN 6773:2000

Chất lượng nước. Chất lượng nước dùng cho thuỷ lợi

115

TCVN 6774:2000

Chất lượng nước. Chất lượng nước ngọt bảo vệ đời sống thuỷ sinh

116

TCVN 6784:2000

Yêu cầu chung đối với tổ chức đánh giá và chứng nhận hệ thống quản lý môi trường (HTQLMT)

118

TCVN 6980:2001

Chất lượng nước. Tiêu chuẩn nước thải công nghiệp thải vào vực nước sông dùng cho mục đích cấp nước sinh hoạt

119

TCVN 6981:2001

Chất lượng nước. Tiêu chuẩn nước thải công nghiệp thải vào vực nước hồ dùng cho mục đích cấp nước sinh hoạt

120

TCVN 6982:2001

Chất lượng nước. Tiêu chuẩn nước thải công nghiệp thải vào vực nước sông dùng cho mục đích thể thao và giải trí dưới nước

121

TCVN 6983:2001

Chất lượng nước. Tiêu chuẩn nước thải công nghiệp thải vào vực nước hồ dùng cho mục đích thể thao và giải trí dưới nước

122

TCVN 6984:2001

Chất lượng nước. Tiêu chuẩn nước thải công nghiệp thải vào vực nước sông dùng cho mục đích bảo vệ thuỷ sinh

123

TCVN 6985:2001

Chất lượng nước. Tiêu chuẩn nước thải công nghiệp thải vào vực nước hồ dùng cho mục đích bảo vệ thuỷ sinh

124

TCVN 6986:2001

Chất lượng nước. Tiêu chuẩn nước thải công nghiệp thải vào vùng nước biển ven bờ dùng cho mục đích bảo vệ thuỷ sinh

125

TCVN 6987:2001

Chất lượng nước. Tiêu chuẩn nước thải công nghiệp thải vào vùng nước biển ven bờ dùng cho mục đích thể thao và giải trí dưới nước

126

TCVN 6991:2001

Chất lượng không khí. Khí thải công nghiệp. Tiêu chuẩn thải theo thải lượng của các chất vô cơ trong khu công nghiệp

127

TCVN 6992:2001

Chất lượng không khí. Khí thải công nghiệp. Tiêu chuẩn thải theo thải lượng của các chất vô cơ trong vùng đô thị

128

TCVN 6993:2001

Chất lượng không khí. Khí thải công nghiệp. Tiêu chuẩn thải theo thải lượng của các chất vô cơ trong vùng nông thôn và miền núi

129

TCVN 6994:2001

Chất lượng không khí. Khí thải công nghiệp. Tiêu chuẩn thải theo thải lượng của các chất hữu cơ trong khu công nghiệp

130

TCVN 6995:2001

Chất lượng không khí. Khí thải công nghiệp. Tiêu chuẩn thải theo thải lượng của các chất hữu cơ trong vùng đô thị

131

TCVN 6996:2001

Chất lượng không khí. Khí thải công nghiệp. Tiêu chuẩn thải theo thải lượng của các chất hữu cơ trong vùng nông thôn và miền núi

132

TCVN 7112:2002

Ecgônômi - Môi trường nóng - Đánh giá stress nhiệt đối với người lao động bằng chỉ số WBGT (nhiệt độ cầu ướt)

134

TCVN 5500:1991

Âm học. Tín hiệu âm thanh sơ tán khẩn cấp

138

TCVN/ISO 14001:1998

Hệ thống quản lý môi trường. Quy định và hướng dẫn sử dụng

139

TCVN/ISO 14004:1997

Hệ thống quản lý môi trường. Hướng dẫn chung về nguyên tắc, hệ thống và kỹ thuật hỗ trợ

140

TCVN/ISO 14010:1997

Hướng dẫn đánh giá môi trường. Nguyên tắc chung

141

TCVN/ISO 14011:1997

Hướng dẫn đánh giá môi trường. Thủ tục đánh giá. Đánh giá hệ thống quản lý môi trường

142

TCVN/ISO 14012:1997

Hướng dẫn đánh giá môi trường. Chuẩn cứ trình độ đối với chuyên gia đánh giá môi trường

147

TCXD 175:2005

Mức ồn cho phép trong công trình công cộng

148

TCXD 188:1996

Nước thảI đô thị. Tiêu chuẩn thải.

149

TCXDVN 261:2001

Bãi chôn lấp chất thải rắn - Tiêu chuẩn thiết kế

150

TCXDVN 293:2003

Chống nóng cho nhà ở. Chỉ dẫn thiết kế

151

TCXDVN 320:2004

Bãi chôn lấp chất thải nguy hại. Tiêu chuẩn thiết kế

152

TCVN 7335:2004

Rung động và chấn động cơ học - Sự gây rối loạn đến hoạt động và chức năng hoạt động của con ngư­ời - Phân loại

 

Nhóm 01.15 Nguyên lý cơ bản và độ tin cậy công trình xây dựng

 

Nhóm 01.16 Chống tác động nguy hại của địa vật lý (chống sét, động đất...)

 

Nhóm 01.17 An toàn, cháy nổ

170

TCVN 3254:1989

An toàn cháy. Yêu cầu chung

171

TCVN 3255:1986

An toàn nổ. Yêu cầu chung

174

TCVN 4878:1989

Phân loại cháy

175

TCVN 4879:1989

Phòng cháy. Dấu hiệu an toàn

176

TCVN 5303:1990

An toàn cháy. Thuật ngữ và định nghĩa

 

Nhóm 01.18 Khí hậu bên trong và chống tác động có hại bên ngoài

189

TCVN 3985:1999

Âm học. Mức ồn cho phép tại các vị trí làm việc

190

TCVN 5509:1991

Không khí vùng làm việc. Bụi chứa silic. Nồng độ tối đa cho phép đánh giá ô nhiễm bụi

191

TCVN 5938:1995

Chất lượng không khí. Nồng độ tối đa cho phép của một số chất độc hại trong không khí xung quanh

192

TCVN 5948:1999

Âm học. Tiếng ồn do phương tiện giao thông đường bộ phát ra khi tăng tốc độ. Mức ồn tối đa cho phép

193

TCVN 5949:1998

Âm học. tiếng ồn khu vực công cộng và dân cư. Mức ồn tối đa cho phép

194

TCVN 5964:1995

Âm học. Mô tả và đo tiếng ồn môi trường. Các đại lượng và phương pháp đo chính

195

TCVN 5965:1995

Âm học. Mô tả và đo tiếng ồn môi trường. áp dụng các giới hạn tiếng ồn

196

TCVN 7210:2002

Rung động và va chạm - Rung động do phương tiện giao thông đường bộ - Giới hạn cho phép đối với môi trường khu công cộng và khu dân cư

197

TCXD 204:1998

Bảo vệ công trình xây dựng. Phòng chống mối cho công trình xây dựng mới

198

TCXDVN 282:2002

Không khí vùng làm việc -Tiêu chuẩn bụi và chất ô nhiễm không khí trong công nghiệp sản xuất các sản phẩm amiăng xi măng

199

TCXDVN 306:2004

Nhà ở và công trình công cộng. Các thông số vi khí hậu trong phòng

 

Nhóm 02.21 Quy hoạch tổng thể vùng, lãnh thổ

200

TCVN 4417:1987

Quy trình lập sơ đồ và đồ án quy hoạch xây dựng vùng

 

Nhóm 02.22 Quy hoạch đô thị và nông thôn

201

TCVN 4418:1987

Hướng dẫn lập đồ án xây dựng huyện

202

TCVN 4448:1987

Hướng dẫn lập quy hoạch xây dựng thị trấn huyện lị

203

TCVN 4449:1987

Quy hoạch xây dựng đô thị. Tiêu chuẩn thiết kế

 

Nhóm 02.23 Quy hoạch khu, xí nghiệp công nghiệp

204

TCVN 3904:1984

Nhà của các xí nghiệp công nghiệp. Thông số hình học

205

TCVN 4092:1985

Hướng dẫn thiết kế quy hoạch điểm dân cư nông trường

 

TCVN 4317:1986

Nhà kho. Nguyên tắc cơ bản về thiết kế

206

TCVN 4416:1988

Qui hoạch mặt bằng tổng thể cụm công nghiệp - Tiêu chuẩn thiết kế

207

TCVN 4454:1987

Quy phạm xây dựng các điểm dân cư ở xã, hợp tác xã. Tiêu chuẩn thiết kế

208

TCVN 4514:1988

Xí nghiệp công nghiệp. Tổng mặt bằng. Tiêu chuẩn thiết kế

209

TCVN 4604:1988

Xí nghiệp công nghiệp. Nhà sản xuất. Tiêu chuẩn thiết kế

210

TCVN 4616:1988

Quy hoạch mặt bằng tổng thể cụm công nghiệp. Tiêu chuẩn thiết kế

 

Nhóm 02.25 Trắc địa và đo đạc công trình

 

Nhóm 02.26 Khảo sát địa chất

216

TCVN 2683:1991

Đất xây dựng. Phương pháp lấy, bao gói, vận chuyển và bảo quản mẫu.

217

TCVN 4419:1987

Khảo sát cho xây dựng. Nguyên tắc cơ bản.

221

TCVN 5747:1993

Đất xây dựng. Phân loại.

229

TCXD 194:1997

Nhà cao tầng. Công tác khảo sát địa kỹ thuật

 

Nhóm 02.27 Khảo sát thuỷ văn, môi trường

234

TCVN  4088:1985

Số liệu khí hậu dùng trong thiết kế xây đựng

 

Nhóm 03.31 Những vấn đề chung về thiết kế

236

TCVN 2622:1995

Phòng cháy, chống cháy cho nhà và công trình. Yêu cầu thiết kế.

237

TCVN 2737:1995

Tải trọng và tác động. Tiêu chuẩn thiết kế

238

TCVN 2748:1991

Phân cấp công trình xây dựng. Nguyên tắc chung

239

TCVN 3988:1985

Hệ thống tài liệu thiết kế xây dựng. Quy tắc trình bày những sửa đổi khi vận dụng hồ sơ

240

TCVN 3989:1985

Hệ thống tài liệu thiết kế xây dựng cấp và thoát nước; mạng lưới bên ngoài - bản vẽ thi công.

241

TCVN 3990:1985

Hệ thống tài liệu thiết kế xây dựng. Quy tắc thống kê và bảo quản bản chính hồ sơ thiết kế

242

TCVN 4088:1997

Số liệu khí hậu dùng trong thiết kế xây dựng

243

TCVN 4391:1986

Khách sạn du lịch. Xếp hạng

246

TCVN 4510:1988

Studio âm thanh. Yêu cầu kỹ thuật về âm thanh kiến trúc

247

TCVN 4511:1988

Studio âm thanh. Yêu cầu kỹ thuật về âm thanh xây dựng

249

TCVN 5572:1991

Bản vẽ thi công KCBT va BTCT.

250

TCVN 5671:1992

Hệ thống tài liệu thiết kế xây dựng HSTK kiến trúc.

248

TCVN 5672:1992

Hệ thống tài liệu thiết kế xây dựng- Hồ sơ thi công- Yêu cầu chung.

251

TCVN 5673:1992

Hệ thống tài liệu thiết kế xây dựng; Cấp thoát nước bên trong - Hồ sơ bản vẽ thi công.

252

TCVN 5686:1992

Hệ thống tài liệu thiết kế xây dựng Ký hiệu kết cấu CTXD.

253

TCVN 5687:1992

Thông gío, điều tiết không khí, sưởi ấm. Tiêu chuẩn thiết kế

254

TCVN 5895:1995

Bản vẽ kỹ thuật. Bản vẽ xây dựng. Biểu diễn các kích thước môđun, các đường và lưới môđun

255

TCVN 5896:1992

Bố trí hình vẽ chú thích và khung tên.

256

TCVN 5897:1995

Bản vẽ kỹ thuật - bản vẽ xây dựng - cách ký hiệu các công trình và bộ phận công trình. Ký hiệu các phòng và các diện tích khác

257

TCVN 5898:1995

Bản vẽ xây dựng và công trình dân dụng. Bản thống kê cốt thép.

258

TCVN 6003:1995

Bản vẽ xây dựng Ký hiệu công trình và bộ phận công trình

259

TCVN 6078:1995

Bản vẽ công trình xây dựng. Lắp ghép kết cấu che sàn

260

TCVN 6079:1995

Bản vẽ xây dựng và kiến trúc Cách trình bày bản vẽ - Tỉ lệ

261

TCVN 6080:1995

Phương pháp chiếu

262

TCVN 6081:1995

Thể hiện các tiết diện mặt cắt và mặt nhìn.doc

263

TCVN 6083:1995

Bản vẽ xây dựng. Trình bày bản vẽ. Bố cục chung và lắp ghép

264

TCVN 6084:1995

Bản vẽ nhà và công trình xây dựng. Kí hiệu cho cốt thép bê tông.

265

TCVN 6085:1995

Bản vẽ kỹ thuật. Bản vẽ xây dựng. Nguyên tắc chung để lập bản vẽ thi công các kết cấu chế sẵn.

266

TCVN 4605:1988

Kỹ thuật nhiệt. Kết cấu ngăn che. Tiêu chuẩn thiết kế

267

TCVN 9207:2012

Đặt đường dẫn điện trong nhà ở và công trình công cộng- Tiêu chuẩn thiết kế.

268

TCXD 126:1984

Mức ồn cho phép trong nhà ở. Tiêu chuẩn thiết kế

269

TCXD 150:1986

Chống ồn cho nhà ở. Tiêu chuẩn thiết kế

270

TCXD 212:1998

Bản vẽ xây dựng - Cách vẽ kiến trúc phong cảnh.

271

TCXDVN 214:2001

Bản vẽ kỹ thuật - Hệ thống ghi mã và trích dẫn cho bản vẽ xây dựng và các tài liệu có liên quan

272

TCXD 220:1998

Hệ chất lượng trong xây dựng - Hướng dẫn chung về áp dụng các tiêu chuẩn TCVN/ISO 9000 cho các đơn vị thiết kế xây dựng

273

TCXD 223:1998

Bản vẽ kỹ thuật - Nguyên tắc chung để thể hiện.

274

TCXD 228:1999

Lối đi cho người tàn tật trong công trình. Phần 1: lối đi cho người dùng xe lăn - yêu cầu thiết kế

275

TCVN 9359:2012

Nền nhà chống nồm- Thiết kế và thi công

276

TCXDVN 264:2002

Nhà và công trình- Nguyên tắc cơ bản xây dựng công trình để đảm bảo người tàn tật tiếp cận sử dụng

277

TCXDVN 266:2002

Nhà ở - Hướng dẫn xây dựng để đảm bảo người tàn tật tiếp cận sử dụng.

278

TCXDVN 298:2003

Cấu kiện và các bộ phận công trình. Nhiệt trở và độ truyền nhiệt. Phương pháp tính toán

279

TCXDVN 333:2005

Chiếu sáng nhân tạo.Tiêu chuẩn thiết kế

280

TCVN 9255:2012

Tiêu chuẩn tính năng trong toà nhà - Định nghĩa, phương pháp tính các chỉ số diện tích và không gian

281

TCVN 6203:1995

Cơ sở để thiết kế kết cấu - lập ký hiệu - ký hiệu chung

 

Nhóm 03.32 Nhà ở và công trình công cộng

282

TCVN 3905:1984

Nhà ở và nhà công cộng. Thông số hình học

283

TCVN 3907:2011

Trường mầm non. Yêu cầu thiết kế

284

TCVN 3981:1985

Trường đại học. Yêu cầu thiết kế

285

TCVN 4205:1986

Công trình thể dục thể thao. Các sân thể thao. Tiêu chuẩn thiết kế

286

TCVN 4260:1986

Công trình thể thao. Bể bơi. Tiêu chuẩn thiết kế

287

TCVN 4418:1987

Hướng dẫn lập đồ án xây dựng huyện

288

TCVN 4450:1987

Căn hộ ở. Tiêu chuẩn thiết kế

289

TCVN 4451:1987

Nhà ở. Nguyên tắc cơ bản để thiết kế

290

TCVN 4470:1995

Bệnh viện đa khoa. Yêu cầu thiết kế

291

TCVN 4474:1987

Thoát nước bên trong. Tiêu chuẩn thiết kế

292

TCVN 4513:1988

Cấp nước bên trong. Tiêu chuẩn thiết kế

293

TCVN 4515:1988

Nhà ăn công cộng. Tiêu chuẩn thiết kế

294

TCVN 4529:1988

Công trình thể thao. Nhà thể thao. Tiêu chuẩn thiết kế

295

TCVN 4601:1988

Trụ sở cơ quan. Tiêu chuẩn thiết kế

296

TCVN 4603:1988

Công trình thể thao. Quy phạm sử dụng và bảo quản

297

TCVN 4609:1988

Ký hiệu quy ước đồ dùng trong nhà.

298

TCVN 4614:1988

Hệ thống tài liệu thiết kế xây dựng  Các bộ phận cấu tạo ngôi nhà.

299

TCVN 5065:1990

Khách sạn. Tiêu chuẩn thiết kế

300

TCVN 5577:1991

Rạp chiếu bóng. Tiêu chuẩn thiết kế

301

TCVN 7022:2002

Trạm y tế cơ sở. Yêu cầu thiết kế

302

TCVN 8793:2011

Trường tiểu học. Yêu cầu thiết kế

303

TCVN 8794:2011

Trường trung học. Yêu cầu thiết kế

304

TCXD 13:1991

Phân cấp nhà và công trình dân dụng. Nguyên tắc chung.

305

TCXD 64:1977

Đài; Trạm truyền thanh trong hệ thống truyền thanh

306

TCVN 9210:2012

Trường dạy nghề - Tiêu chuẩn thiết kế

307

TCXDVN 260:2002

Trường mầm non - Tiêu chuẩn thiết kế

308

TCVN 4602:2012

Trường trung học chuyên nghiệp - Tiêu chuẩn thiết kế.

309

TCXDVN 276:2003

Công trình công cộng - Nguyên tắc cơ bản để thiết kế.

310

TCVN 9365:2012

Nhà văn hoá thể thao - Nguyên tắc cơ bản để thiết kế

311

TCVN 4205:2012

Công trình thể thao - Sân thể thao - Tiêu chuẩn thiết kế

312

TCVN 4260:2012

Công trình thể thao - Bể bơi - Tiêu chuẩn thiết kế

313

TCVN 4529:2012

Công trình thể thao - Nhà thể thao - Tiêu chuẩn thiết kế

315

TCVN 9369:2012

Nhà hát - Tiêu chuẩn thiết kế

316

TCVN 9411:2012

Nhà ở liên kế - Tiêu chuẩn thiết kế

 

Nhóm 03.33 Nhà sản xuất, công trình công nghiệp

317

TCVN 3904:1984

Nhà của các xí nghiệp công nghiệp. Thông số hình học

318

TCVN 4514:1988

Xí nghiệp công nghiệp. Tổng mặt bằng. Tiêu chuẩn thiết kế

319

TCVN 4530:2011

Cửa hàng xăng dầu. Yêu cầu thiết kế

320

TCVN 4604:1988

Xí nghiệp công nghiệp. Nhà sản xuất. Tiêu chuẩn thiết kế

321

TCVN 5307:2009

Kho dầu mỏ và sản phẩm dầu mỏ. Yêu cầu thiết kế

322

TCVN 8284:2009

Nhà máy chế biến chè. Yêu cầu trong thiết kế và lắp đặt

323

TCXD 50:2004

Tiêu chuẩn diện tích kho

 

Nhóm 03.34 Công trình nông nghiệp, lâm nghiệp

324

TCVN 3906:1984

Nhà nông nghiệp. Thông số hình học.

325

TCVN 3995:1985

Kho phân thoáng khô. Tiêu chuẩn thiết kế.

326

TCVN 3996:1985

Kho giống lúa. Tiêu chuẩn thiết kế.

327

TCVN 4317:1986

Nhà kho. Nguyên tắc cơ bản về thiết kế

328

Nhóm 03.35 Công trình giao thông

329

TCVN 4054:2005

Đường ô tô. Tiêu chuẩn thiết kế.

330

TCVN 4117:1985

Đường sắt khổ 1435mm.Tiêu chuẩn thiết kế.

331

TCVN 4527:1988

Hầm đường sắt và hầm đường ô tô. Tiêu chuẩn thiết kế

333

TCVN 5729:1997

Đường ô tô cao tốc. Yêu cầu thiết kế.

336

TCXDVN 265:2002

Đường và hè phố - Nguyên tắc cơ bản xây dựng công trình để đảm bảo người tàn tật tiếp cận sử dụng.

 

Nhóm 03.36 Công trình thuỷ công và cải tạo đất

338

TCVN 4118:1985

Hệ thống kênh tưới - tiêu chuẩn thiết kế.

340

TCVN 5060:1990

Công trình thuỷ lợi. Các quy định chủ yếu về thiết kế.

 

Nhóm 03.37 Công trình dầu khí (đường ống dẫn chính, đường ống khai thác...)

 

Nhóm 04.42 Nền, móng nhà và công trình

368

TCVN 9362:2012

Tiêu chuẩn thíêt kế nền nhà và công trình.

369

TCXD VN 189:1996

Móng cọc tiết diện nhỏ. Tiêu chuẩn thiết kế.

370

TCXD VN 195:1997

Nhà cao tầng . Thiết kế cọc khoan nhồi

371

TCXD VN 205:1998

Móng cọc - Tiêu chuẩn thiết kế

 

Nhóm 04.43 Kết cấu gạch đá và gạch đá cốt thép

373

TCVN 4085:2011

Kết cấu gạch đá. Tiêu chuẩn thi công và nghiệm thu

374

TCVN 5573:1991

Kết cấu gạch đá và gạch đá cốt thép. Tiêu chuẩn thiết kế

375

TCVN 9378:2012

Khảo sát đánh giá tình trạng nhà và công trình xây gạch đá

 

Nhóm 04.44 Kết cấu bê tông và bê tông cốt thép

387

TCVN 5572:1991

Hệ thống tài liệu thiết kế xây dựng. Kết cấu bê tông và bê tông cốt thép. Bản vẽ thi công

388

TCVN 5573:2011

Kết cấu gạch đá và gạch đá cốt thép. Tiêu chuẩn thiết kế

390

TCVN 5641:1991

Bể chứa bằng bê tông cốt thép. Quy phạm thi công và nghiêm thu

397

TCVN 6394:1998

Cấu kiện bê tông vỏ mỏng có lưới thép

403

TCXD 198:1997

Nhà cao tầng-Thiết kế kết cấu bê tông cốt thép toàn khối

405

TCVN 5574:2012

Kết cấu bê tông và bê tông cốt thép- Tiêu chuẩn thiết kế

 

Nhóm 04.45 Kết cấu kim loại

551

TCVN 4613:1988

Hệ thống tài liệu thiết kế xây dựng. Kết cấu thép. Kí hiệu quy ước và thể hiện bản vẽ.

559

TCVN 5575:2012

Kết cấu thép - Tiêu chuẩn thiết kế

 

Nhóm 04.46 Kết cấu gỗ

560

TCVN 4610:1988

Hệ thống tài liệu thiết kế xây dựng. Kết cấu gỗ. Kí hiệu quy ước thể hiện trên bản vẽ

563

TCVN 8573:2010

Tre. Thiết kế kết cấu

 

Nhóm 04.48 Cửa sổ, cửa đi, phụ kiện

586

TCVN 9366-1:2012

Cửa đi, cửa sổ. Phần 1: Cửa gỗ

587

TCVN 9366-2:2012

Cửa đi, cửa sổ - Phần 2: Cửa kim loại

588

TCVN 7451:2004

Cửa sổ và cửa đi bằng khung nhựa cứng U-PVC. Quy định kỹ thuật

 

Nhóm 05.50 Những vấn đề chung về thi công

590

TCVN 4055:1985

Tổ chức thi công

593

TCVN 5593:1991

Công trình xây dựng. Sai số hình học cho phép

594

TCVN 5638:1991

Đánh giá chất lượng công tác xây lắp. Nguyên tắc cơ bản

 

Nhóm 05.51 Thi công, nghiệm thu công trình đất, nền móng, cọc nhồi

 

Nhóm 05.52 Thi công, nghiệm thu công trình kết cấu gỗ, thép, gạch đá, bê tông

 

Nhóm 05.53 Thi công, nghiệm thu khối xây nền, sàn, mái, chống thấm, ống khói, silô

 

Nhóm 05.54 Thi công, nghiệm thu các công tác đặc biệt: ván khuôn bản lớn, ván trượt, tổ hợp ván khuôn thép 

 

Nhóm 05.55 Đánh giá chất lượng công trình lắp đặt

 

Nhóm 05.56 An toàn thi công

 

Nhóm 05.57 Máy thi công và vận chuyển đất

 

Nhóm 05.59 Thiết bị nâng, thang máy, tời

 

Nhóm 05.510 Máy trộn bê tông, gia công thép

 

Nhóm 06.61 Các chất kết dính, vật liệu làm kớn và phụ gia khoáng vô cơ (xi măng, vôi, thạch cao, silicon...)

 

Nhóm 06.62 Gốm sứ xây dựng (vật liệu xây, lợp, ốp lát, sứ vệ sinh)

 

Nhóm 06.63 Bê tông và vữa xây dựng

 

Nhóm 06.64 Cốt liệu xây dựng (đá, cát, sỏi,...)

 

Nhóm 06.65 Gỗ xây dựng

877

TCVN 1072:1971

Gỗ. Phân nhóm theo tính chất cơ lí

887

TCVN 4340:1994

Ván sàn bằng gỗ

888

TCVN 4358:1986

Ván lạng

891

TCVN 4811:1989

Ván dăm - Thuật ngữ và định nghĩa

892

TCVN 4812:1989

Ván sợi - Thuật ngữ và định nghĩa

893

TCVN 5249:1992

Panen gỗ dán - Xác định khối lượng riêng

894

TCVN 5292:1992

Gỗ dán - Đo kích thước tấm

 

Nhóm 06.66 Vật liệu hữu cơ xây dựng

914

TCVN 9404:2012

Sơn xây dựng - Phân loại

915

TCVN 9066:2012

Tấm trải chống thấm trên cơ sở bitum biến tính- Yêu cầu kỹ thuật

916

TCVN 8790:2011

Sơn bảo vệ kết cấu thép- Quy trình thi công và nghiệm thu

 

Nhóm 06.67 Thủy tinh xây dựng

917

TCVN 3992:1985

Sản phẩm thuỷ tinh dùng trong xây dựng. Thuật ngữ và định nghĩa

920

TCVN 7220:2004

Kính tấm xây dựng - Kính nối - Yêu cầu kỹ thuật

928

TCVN 7455:2004

Kính xây dựng. Kính tôi nhiệt an toàn

929

TCVN 7456:2004

Kính xây dựng. Kính cốt l­ưới thép

 

Nhóm 06.68 Vật liệu chịu lửa, cách nhiệt, cách âm, hút nhiệt

930

TCVN 4710:1989

Gạch chịu lửa sa mốt

931

TCVN 5441:2004

Vật liệu chịu lửa - Phân loại

932

TCVN 6416:1998

Vữa chịu lửa sa mốt

935

TCVN 7194:2002

Vật liệu cách nhiệt - Phân loại 2

936

TCVN 7192-1:2002

Âm học - Đánh giá cách âm trong các công trình xây dựng và kết cấu xây dựng - Phần 1: Cách âm không khí

937

TCVN 7192-2:2002

Âm học - Đánh giá cách âm trong các công trình xây dựng và kết cấu xây dựng - Phần 2: Cách âm va chạm

939

TCXD 86:1981

Gạch chịu lửa axit

942

TCXDVN 277:2002

Cách âm cho các kết cấu phân cách bên trong nhà Dân dụng

 

Nhóm 06.69 Vật liệu hoàn thiện

943

TCVN 7239:2003

Bột bả tường - Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử

 

Nhóm 06.610 Thép xây dựng

 

Nhóm 06.611 Cửa, phụ kiện, thiết bị vệ sinh

1022

TCVN  5718:1993

Sản phẩm sứ vệ sinh - Yêu cầu kỹ thuật.

1023

TCN 144:1995

ống nhựa cho tuyến cáp ngầm. Yêu cầu kỹ thuật.

 

Nhóm 07.70 Thiết bị điện

1036

TCVN 3715:1982

Trạm biến áp trọn bộ công suất đến 1000KVA, điện áp đến 20KV. Yêu cầu kỹ thuật

1041

TCVN 5699:1992

Dụng cụ điện sinh hoạt. Yêu cầu chung về an toàn

1051

TCVN 9206:2012

Đặt thiết bị điện trong nhà ở và công trình công cộng- Tiêu chuẩn thiết kế.

1052

TCVN 9208:2012

Lăp đặt cáp và dây điện cho các công trình công nghiệp

 

Nhóm 07.71 Thiết bị cấp thoát nước

1055

TCVN 5576:1991

Hệ thống cấp thoát nước.Quy phạm quản lý kỹ thuật.

1057

TCVN 7221:2002

Yêu cầu chung về môi trường đối với các trạm xử lý nước thải công nghiệp tập trung

1058

TCVN 7222:2002

Yêu cầu chung về môi trường đối với các trạm xử lý nước thải sinh hoạt tập trung

1065

TCVN  6158:1996

Đường ống dẫn hơI nước và nước nóng - Yêu cầu kỹ thuật

1066

TCXD 33:1985

Cấp nước. Mạng lưới bên ngoài và công trình. Tiêu chuẩn thiết kế.

1067

TCXD 51:1984

Thoát nước. Mạng lưới bên ngoài và công trình. Tiêu chuẩn thiết kế.

1068

TCXD 66:1991

Vận hành khai thác hệ thống cấp thoát nước. Yêu cầu an toàn.

1073

QCCTN :2000

Quy chuẩn cấp thoát nước trong nhà và công trình

 

Nhóm 07.72 Thiết bị thông gió, sưởi ấm, điều hòa không khí

1075

TCVN 3288:1979

Hệ thống thông gió. Yêu cầu chung về an toàn

1076

TCVN 4206:1986

Hệ thống lạnh. Yêu cầu an toàn

1077

TCVN 6104:1996

Hệ thống máy lạnh dùng để làm lạnh và sưởi. Yêu cầu an toàn

 

Nhóm 07.73 Thiết bị chiếu sáng

1091

TCVN 5176:1990

Chiếu sáng nhân tạo. phương pháp đo độ rọi.

1093

TCVN 5681:1992

Hệ thống tài liệu thiết kế xây dựng. Chiếu sáng điện công trình phần ngoàI nhà. Hồ sơ bản vẽ thi công.

1094

TCVN 5828:1994

Đèn điện chiếu sáng đường phố. Yêu cầu kỹ thuật chung. –t6

1095

TCVN 7114:2002

 Ecgônômi - Nguyên lý Ecgônômi thị giác - Chiếu sáng cho hệ thống làm việc trong nhà.

1096

TCXD 16:1986

Chiếu sáng nhân tạo trong công trình dân dụng

1097

TCXD 29:1991

Chiếu sáng tự nhiên trong công trình dân dụng. Tiêu chuẩn thiết kế

1098

14 TCN 95:1983

Tiêu chuẩn thiết kế chiếu sáng nhân tạo bên ngoài công trình xây dựng dân dụng

1099

TCXDVN 253:2001

Lắp đặt thiết bị chiếu sáng cho các công trình công nghiệp. Yêu cầu chung

1100

TCXDVN 259:2001

Tiêu chuẩn thiết kế chiếu sáng nhân tạo đường, đường phố, quảng trường đô thị

 

Nhóm 07.74 Phòng cháy, chữa cháy

1101

TCVN 3890:1984

Phương tiện và thiết bị chữa cháy. Yêu cầu về bố trí bảo quản, kiểm tra, bảo dưỡng

1102

TCVN 5738:2001

Hệ thống báo cháy tự động - Yêu cầu kỹ thuật

1103

TCVN 5760:1993

Hệ thống chữa cháy. Yêu cầu chung về thiết kế lắp đặt và sử dụng.

1104

TCVN 6160:1996

Phòng cháy chữa cháy. Nhà cao tầng. Yêu cầu thiết kế

1105

TCVN 6161:1996

Phòng cháy chữa cháy. Chợ và trung tâm thương mại. Yêu cầu thiết kế.

1110

TCXD 218:1998

Hệ thống phát hiện và báo cháy. Quy định chung

 

Nhóm 07.75 Thiết bị cấp dẫn khí đốt

 

Nhóm 08.81 Các chất kết dính và phụ gia khoáng vô cơ

 

Nhóm 08.82 Gốm sứ xây dựng

 

Nhóm 08.83 Bê tông và vữa xây dựng

 

Nhóm 08.84 Cốt liệu xây dựng

 

Nhóm 08.85 Gỗ xây dựng

 

Nhóm 08.86 Vật liệu hữu cơ xây dựng

 

Nhóm 08.87 Thủy tinh xây dựng

 

Nhóm 08.88 Vật liệu chịu lửa, cách nhiệt, cách âm, hút ẩm

 

Nhóm 08.89 Đất xây dựng

 

Nhóm 08.810 Thép xây dựng

 

Nhóm 08.811 Nước

 

Nhóm 08.812 Không khí

 

Nhóm 09.94 Quản lý và bảo quản công trình, khai thác, vận hành

1621

TCVN 4091:1985

Nghiệm thu các công trình xây dựng

1622

TCVN 5637:1991

Quản lý chất lượng xây lắp công trình xây dựng - Nguyên tắc cơ bản

1623

TCVN 5640:1991

Bàn giao công trình xây dựng. Nguyên tắc cơ bản

1624

TCVN/ISO 14041:2000

Quản lý môi trường. Đánh giá chu trình sống của sản phẩm. Xác định mục tiêu, phạm vi và phân tích kiểm kê

1625

TCVN ISO 9001:2008

Hệ thống quản lý chất lượng. Các yêu cầu

1626

TCVN ISO 9004:2011

Quản lý tổ chức để thành công bền vững. Phương pháp tiếp cận quản lý chất lượng.

1627

TCXD 76:1979

Quy trình quản lý kỹ thuật trong vận hành hệ thống cung cấp nước

1629

TCXDVN 297:2003

Phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng - Tiêu chuẩn công nhận

1630

TCVN 2748:1991

Phân cấp CTXD- Nguyên tắc chung

Bộ môn KTCN

Cập nhật ( 14/04/2018 )
 
Tin đã đưa:
“Muốn cho người ta giúp cho, thì trước hết mình phải tự giúp lấy mình đã”
 
Trong CMCN 4.0, ai không là Công dân kỹ thuật số có thể bị cô lập trong xã hội. Muốn thành Công dân số phải được đào tạo. Có 9 nội dung chính phải học: i) Cách thức truy cập số; ii) Lợi ích và cảnh báo trong thương mại điện tử; iii) Truyền thông kỹ thuật số; iv) Kiến thức và Thiết bị kỹ thuật số; v) Nghi thức kỹ thuật số; vi) Pháp luật kỹ thuật số; vii) Quyền và nghĩa vụ kỹ thuật số; viii) Sức khoẻ khi thực hiện kỹ thuật số; ix) Bảo mật số. Doanh nghiệp nhỏ và vừa khi sử dụng kỹ thuật số để giao dịch, có tỷ lệ tồn tại gấp 2 lần so với không sử dụng kỹ thuật số. Các bạn SV trường ĐHXD thử tự đánh giá Mức độ quan tâm về đào tạo Công dân số:
 
 
Thông báo

Liên kết website
 
  • Sơ đồ trang 
  • Bản quyền thuộc Bộ môn Kiến trúc Công nghệ - Khoa Kiến trúc Quy hoạch - Trường Đại học Xây dựng
    Địa chỉ liên hệ: Phòng 404 nhà A1 - Số 55 đường Giải Phóng - TP Hà Nội
    Điện thoại: (04) 3869 7045     Email: bmktcn@gmail.com
    Chủ biên: TS. Phạm Đình Tuyển - Phụ trách: TS. Nguyễn Cao Lãnh & cộng sự
    Powered by vnDIC.com