Tuần 22 - Ngày 27/11/2021
SỰ KIỆN TRONG TUẦN
Hỏi:

Em gửi thày bài Trắc nghiệm tính cách – Big Five (talaai.com.vn)


Trả lời:

Thày đã nhận được biểu tượng Big Five của em. Đây là Big Five rất điển hình của sinh viên. Em còn là người mạnh về Hướng ngoại, một tính cách rất được coi trọng trong Thời đại liên kết và hội nhập. 
Do còn trong giai đoạn là sinh viên gắn với Học hỏi, Học tập là chính và chưa có Học hành, nên tính cách Tận tâm của em còn thiếu mạnh mẽ so với tính cách khác.  
Khi làm việc trong doanh nghiệp hay tổ chức nào đó, người sử dụng lao động đánh giá trước hết tính cách Tận tâm và là kỹ năng mềm cơ bản của mỗi nhân viên. 
Không đợi đến lúc ra trường, ngay từ bây giờ em dành quan tâm hơn cho tính cách này. Nếu làm được như vậy, sẽ thuận lợi hơn khi thử việc và nhiều cơ hội hơn trong sự nghiệp. 
Khi trắc nghiệm Big Five, Tận tâm cũng là tính cách nổi trội của thày. Trong công việc, thày luôn có thiện cảm với những người Tận tâm. 
Chúc em sớm trở thành con người thật sự Tận tâm. 

Ngày 24/4/2021, Thày Phạm Đình Tuyển. 


Hỏi:

Em thưa thầy, thầy có thể cho em hỏi làm sao mình có thể kết nối làm quen với những người giỏi hơn mình ạ, em cảm ơn thầy.


Trả lời:

Thày đã nhận được thư của em.
Đối với một đất nước: Hiền tài như nguyên khí quốc gia. Mạnh hay yếu từ đó mà ra cả.
Đối với một cá nhân: Suốt cả đời gắn với việc học: Học cái gì và học thày nào. Và sự học luôn đi cùng với sự sang trọng và thịnh vượng.
Những người giỏi hay người hiền tài có thể thức tỉnh cho ta học cái gì một cách hiệu quả và qua đó họ cũng trở thành thày của ta.
Người tài giỏi là người làm những việc mang lại giá trị gia tăng cao mà người thường không làm được. Người hiền tài là người mang tài của mình ra giúp xã hội.
Vị thế xã hội cấp độ nào thì có người tài, người hiền tài cấp độ đó, ví như người tài giỏi trong lớp, trong trường, trong ngành, trong vùng, trong quốc gia và thế giới.
Mỗi người thường tìm và chơi với người giỏi phù hợp với vị thế của họ. Khi tiến bộ, sang một vị thế mới cao hơn, lại tìm thày giỏi tương xứng ở vị thế đó mà học.
Khi đã tài giỏi trong một vị thế, chính ta lại trở thành người thày để dẫn dắt những người khác chưa có điều kiện giỏi bằng ta. Từ đây ta cũng có được phẩm cách của người chủ và người lãnh đạo.  
Khi đã hiểu được sự cần thiết của việc tìm người giỏi hay người hiền tài để học và hành, thì tất yếu ta sẽ tự thay đổi để tìm được cách kết nối với họ.
Những hiền tài luôn mong muốn làm những điều tốt đẹp. Vậy hãy thể hiện cho họ thấy tính cách của ta cũng luôn mạnh mẽ hướng về điều đó.
Là sinh viên, trước hết hãy tìm thày hay người giỏi trong lớp, khoa, trường; trong gia đình và dòng họ để học.
Thày chúc em sớm thành công.

Ngày 19/4/2021. Thày Phạm Đình Tuyển


Hỏi:

Em thưa thầy (cô). Trong quá trình làm đồ án thì trong lớp có nhóm không hoà đồng được và bạn trong nhóm xin sang nhóm khác. Vậy bạn đó đề xuất chuyển nhóm với thầy trong buổi thông tới luôn được không ạ? Em cảm ơn ạ!


Trả lời:

Bộ môn đã nhận được thư của em. 
Học kỹ năng mềm phối hợp với các thành viên có liên quan trong hoạt động tư vấn là một trong những mục tiêu của việc Làm đồ án theo nhóm. 
Ai cũng phải nỗ lực tự học điều này để đình hình được nhận thức: Sức mạnh và vị thế của một tổ chức chủ yếu được xây dựng trên nền tảng của việc "Cùng nghĩ,Cùng làm".Từ đó mới mong công việc đạt được hiệu quả cao nhất.
23/4/2019. Thày Phạm Đình Tuyển 


Hỏi:

Em chào thầy, các câu trả lời của thầy khiến em thấy rất hữu ích. Em muốn hỏi thầy khi thầy gặp những bế tắc hay thất bại trong cuộc sống thầy đã tự khắc phục như thế nào, có khi nào thầy cảm thấy mệt mỏi với công việc của mình không. Hiện tại có những lúc em cảm thấy kém cỏi so với  người khác, xin thầy cho em lời khuyên được không ạ?

Em cảm ơn thầy rất nhiều. 
Trả lời:


Thày đã nhận được thư của em 
Chắc chắn trong cuộc đời không có ai chỉ toàn thành công cả. 
Trong hoạt động chính trị, thất bại là gắn với tính mạng. 
Trong hoạt động kinh tế, thất bại là gắn với thiệt hại về kinh tế và thời gian.
Trong hoạt động xã hội, thất bại là mất niềm tin và vị thế… 

Trong thời đại hội nhập ngày nay, con người phải cạnh tranh với những đối thủ rất mạnh mà trong nhiều trường hợp ta còn chưa biết nhiều về họ; giống như đi thi Olimpic mà không biết sẽ phải thi môn gì; đến đó mới rõ. 
Chính vì vậy, xã hội bây giờ cần những người: i) Tư tưởng tiến bộ; ii) Yêu tự do; iii) Hoạt động đa năng và biết liên kết với nhiều người để làm nhiều việc; trong đó đặc biệt với em là nhân tố thứ ba. 

Nếu một người chỉ chăm chăm làm một việc; việc đó thất bại có nghĩa là mất tất cả. 
Nếu một người làm ba việc; một việc thành công, hai việc thất bại, điều đó cũng chấp nhận được.
Nếu một người làm năm việc; ba việc thành công, hai việc thất bại, điều đó được coi như đã thành công.  

Đã đi học được đến bậc đại học, chắc chắn em có cơ hội hơn rất nhiều người không có điều kiện đi học ngoài xã hội kia (thậm chí nhiều người còn khuyết tật). 
Hãy học và rèn luyện trở thành người đa năng, nghĩa là tập làm nhiều việc một lúc (ưu tiên là việc theo chuyên môn giỏi nhất của mình, tiếp đến là việc mà xã hội đang cần và cuối cùng là việc mà mình yêu thích). Cũng chính từ đây em sẽ tìm được những mặt mạnh của mình.
Đối với những người tri thức, trong tâm thức của họ không có chỗ cho từ “bế tắc” và “mệt mỏi”, chỉ có từ “khó khăn” và “sáng tạo” để vượt qua mà thôi. (Tất nhiên, trong cuộc sống ai cũng phải chịu những nỗi đau buồn, ví như sự mất mát của người thân, bạn bè, đồng loại). 
Một điều nữa em cũng cần biết: Sức mạnh để làm những điều khác biệt và sẽ thành công, không phải chỉ xuất phát từ bản thân em, từ thế giới thực tại này, mà còn được khởi nguồn từ sức mạnh tinh thần của tiền nhân, tổ tiên và dòng họ gia đình em. Vì vậy, phải tìm hiểu, học để phát huy cho được sức mạnh tinh thần này, thậm chí biến thành niềm tin cốt lõi của mình.  

Chúc em trở thành con người đa năng và thành công.  

Ngày 4/12/2018. Thày Phạm Đình Tuyển  

 


Hỏi:

Em chào thầy. Em muốn hỏi thầy một vấn đề thầy ạ. Hi vọng thầy bớt chút thời gian trả lời giúp em. 
Em muốn hỏi thầy là thầy đã quản lý thời gian của mình như thế nào để có thể làm việc hiệu quả nhất. Em muốn học nhiều thứ, đọc nhiều sách nhưng em ko quản lý được thời gian nên không học được. Và thời gian rảnh thì thầy thường làm gì hoặc học gì, hồi trẻ thầy đã học như thế nào để có được lượng kiến thức nhiều như vậy. Em rất muốn có được những kiến thức như thầy. 
Rất mong sự hồi đáp của thầy. Em cảm ơn ạ

 
Trả lời:

Thày đã nhận được thư của em. 
Câu hỏi về cách quản lý thời gian, mỗi người đều có câu trả lời tùy theo hoàn cảnh của mình.
Thày quản lý thời gian theo một số cách như sau:
1) Triết lý liên quan đến sử dụng thời gian: Tập trung cho việc học và rèn luyện để trở nên tự do hơn.
2) Ai cũng chỉ có 24 h/ngày, cách quan trọng là sử dụng thời gian như thế nào. Thày làm việc khoảng 12h/ngày. Xã hội ai cũng giỏi, mình chỉ có thể cạnh tranh bình đẳng với họ do mình chăm chỉ hơn mà thôi.
3) Thời gian làm việc thường được chia ra để phục vụ cho 3 đầu việc: i) Công việc thường xuyên mang nặng tính kinh nghiệm (giảng dạy, tư vấn…); ii) Công việc giao tiếp để học và kết nối với những người khác chuyên môn của mình, khác mình; iii) Công việc tự học để làm mới mình, bao gồm đọc sách, viết tài liệu, suy ngẫm; chiếm hoàn toàn vào các buổi tối; học trước hết những vấn đề mà chuyên môn của mình cần, sau đó học mở rộng ra những vấn đề mà xã hội cần. 
4) Chuyển đổi loại công việc (việc dễ, việc khó) cũng là cách nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng.
5) Với người trẻ tuổi, do kinh nghiệm và tri thức còn hạn chế, lại mong muốn làm được nhiều việc nên thường mất tự tin. Song theo thời gian, do kiến thức càng dày hơn, tâm thức càng hiểu rõ hơn, nên cách sử dụng thời gian sẽ càng hiệu quả hơn. Chắc chắn là như vậy.  

Chúc em chăm chỉ học tập và thành công
Ngày 30/11/2018. Thày Phạm Đình Tuyển 


Hỏi:  Thưa Thầy(Cô), em là sinh viên đang làm đồ án tốt nghiệp. Em vừa mới biết là phải bắt buộc có phần viết thuyết minh đồ án tốt nghiệp. 
Thầy cô cho em hỏi về quy cách viết thuyết minh, hoặc thầy(cô) có thể gửi em bản thuyết minh mẫu được không ạ.
Em cảm ơn .

Trả lời: Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.
Theo quy định, học phần Đồ án tốt nghiệp phải có nội dung viết thuyết minh. 
Quy định về viết thuyết minh đồ án tốt nghiệp xem tại mục: Quy định về viết thuyết minh đồ án tốt nghiệp, trên WEB bmktcn.com; Mục đào tạo/Đồ án tốt nghiệp: 
http://bmktcn.com/index.php?option=com_content&task=view&id=261&Itemid=266 
Bộ môn KTCN 
Hỏi:  Em chào thầy ạ ! Em là Huy từng học thầy môn kiến trúc công nghiệp ạ . Em có vài vấn đề thắc mắc muốn hỏi thầy ạ. Em muốn hỏi là : 
- Cách nắm bắt tâm lí của người khác (chủ đầu tư) khi mình muốn nói chuyện với họ thì cần tìm hiểu trước những thông tin gì và để trong khi nói chuyện có thể khiến tâm lí họ vui vẻ và cởi mở hơn với mình ?  
- Muốn để cách nói chuyện của bản thân với chủ đầu tư tốt hơn thì cần phải tìm hiểu những vấn đề gì ạ ? 
Em cám ơn thầy và mong thầy sớm trả lời ạ 
-- 
komang ladykillah


Trả lời:

Thày đã nhận được thư. 
Câu hỏi của em về cách nắm bắt tâm lý và tạo niềm tin với chủ đầu tư, thày có một vài trao đổi như sau: 
a) Về nghề nghiệp kiến trúc: Kiến trúc không chỉ là một ngành trong lĩnh vực sáng tạo mà còn là một ngành trong lĩnh vực tư vấn. Kiến trúc sư tạo lập ra sản phẩm của mình, song không bỏ nguồn lực thực hiện mà thuyết phục người khác thực hiện. Tư vấn là nghĩa như vậy. 
b) Về khả năng thành công của hoạt động tư vấn: Muốn người ta cởi mở và tin mình, cần: 
- Tinh thần: Phải chân thành, cố gắng hiểu đối tác mong muốn điều gì. 
- Nhận thức: Hai bên cùng có lợi; Trong trường hợp thấp hơn: Họ có lợi song ta không bị thiệt hại là được. 
- Chuyên nghiệp: Đặc biệt là chuyên nghiệp trong chuyên môn. Chú ý thay ý kiến mang tính chủ quan của mình bằng các dẫn chứng thực tiễn mang tính so sánh để thuyết phục người nghe. Nói những điều cần làm và làm những điều đã nói. 
- Văn hóa: Đối tác không thích ta, thì sẽ không thích ý kiến chuyên môn của ta. Để thuyết phục họ phải thể hiện ứng xử mang tính văn hóa. 
- Chí khí: Người ta chỉ thích hợp tác với kẻ manh. Mạnh về nguồn lực và mạnh về chí khí. Khi không thuyêt phục được đối tác trong một dự án cụ thể, không luyến tiếc, hãy coi đó là bài học để tiến tới thành công tại các cơ hội khác. Họ không là đối tác của ta trong dự án này, nhưng nếu họ là người tử tế thì có thể trở thành người bạn, đồng minh trong việc khác của ta. 

Chúc em thành công. 
Thày Phạm Đình Tuyển  


Hỏi: Thưa thầy(Cô) em là sinh viên khóa 58 sắp tới đang làm báo cáo thực tập ,và trong phần báo cáo có định hướng về đề tài tốt nghiệp ,em muốn hỏi : nếu đang thực tập thuộc bộ môn nào quản lý thì nên chọn đề tài của bộ môn đó ,Ví dụ e ở bộ môn KTCN quản lý thì nên chọn đề tài công nghiệp hay e có thể lựa chọn 1 đề tài khác được ạ?Em đang lựa chọn đề tài tốt nghiệp mà còn nhiều phân vân xin bộ môn cho e xin lời khuyên ! 


Trả lời: Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.
Bộ môn KTCN là Bộ môn Kiến trúc Công nghệ (không phải là Kiến trúc Công nghiệp). Tất cả các vấn đề có liên quan đến kiến trúc, giảng viên của Bộ môn KTCN đều có thể hướng dẫn cho em: Về chuyên ngành như: quy hoạch, công trình dân dụng, công nghiệp, dịch vụ; Địa điểm: Khu vực đô thị, khu vực nông thôn, khu kinh tế ven biển, cửa khấu...
Em suy nghĩ, chọn lựa đề tài nào mà cảm thấy yêu thích, phù hợp với nhu cầu của đất nước, công nghệ thế kỷ 21 và có thể phát huy cao nhất năng lực sáng tạo của bản thân. 
Nên trao đổi trực tiếp vấn đề này với giảng viên hướng dẫn để nhận được sự trợ giúp. 
Ngày 18/12/2017, Thày Phạm Đình Tuyển 
Hỏi:

Thưa Thầy (cô ) e là sinh viên khóa 58 sắp chuẩn bị cho đồ án tốt nghiệp ạ, sắp tới e dự định sẽ đăng ký đồ án tốt nghiệp về nhà máy sản xuất của bộ môn KTCN ,e muốn hỏi là làm về chủ đề đó thì có nên chọn hướng chuyên sâu về Kiến trúc- cảnh quan hay không ạ ?

Rất mong nhận được câu trả lời sớm ạ! Em xin chân thành cảm ơn bộ môn! 
Trả lời:

Bộ môn KTCN đã nhận được thư của em.

Câu hỏi về đề tài tốt nghiệp là nhà máy sản xuất, với hướng chuyên sâu về Kiến trúc - Cảnh quan, Bộ môn KTCN có ý kiến như sau:

- Trước hết, nội dung của đề tài phải phù hợp với yêu cầu chung của Khoa Kiến trúc - Quy hoạch và Bộ môn KTCN, được quy định trong hướng dẫn thực hiện học phần Đồ án tốt nghiệp. 

- Về nội dung chuyên sâu Kiến trúc - cảnh quan (nhận thức mới, giải pháp công nghệ mới từ thế giới, từ thực tiễn Việt Nam), em có thể thực hiện trong đồ án tốt nghiệp với ý nghĩa là điểm khởi nguồn cho đổi mới và sáng tạo các giải pháp quy hoạch và kiến trúc. Qua đó làm đồ án trở nên phong phú hơn và có chất lượng hơn, thể hiện được kiến thức và kỹ năng của em trong quá trình học tập đại học. 

Chúc em đạt kết quả tốt trong thực hiện học phần Đồ án tốt nghiệp.

1/12/2017- Thày Phạm Đình Tuyển 
Hỏi: Dạ chào thầy cô ah, thầy cô có thể cho em xin bản vẽ mẫu của nhà máy gạch tuynen dc không ạ (gầm nhà ăn, căng tin, nhà nghỉ công nhân..). em cảm ơn ah


Trả lời:

Dạ chào thầy cô ah, thầy cô có thể cho em xin bản vẽ mẫu của nhà máy gạch tuynen dc không ạ (gầm nhà ăn, căng tin, nhà nghỉ công nhân..). em cảm ơn ah  

Bộ môn đã nhận được thư.

Một số hình vẽ của các dự án nhà máy gạch tuynen em có thể tham khảo trên WEB bmktcn.com, ví dụ như: 

1) Nhà máy gạch tuynel Triệu Sơn, Thanh Hoá

http://bmktcn.com/index.php?option=com_content&task=view&id=6495&Itemid=303   

2) Nhà máy sản xuất gạch tuynel, Đại Thành, Hiệp Hoà, Bắc Giang

http://bmktcn.com/index.php?option=com_content&task=view&id=5167&Itemid=303

Ngày 28/8/2017

Bộ môn KTCN  
Thông tin định kỳ
+ Câu hỏi ôn thi môn học Kiến trúc CN - DD
+ Câu hỏi ôn thi môn học KTCN
+ Bảng giờ lên lớp
+ Giải thưởng Loa Thành
+ Quyết định số 1982/QĐ-TTg phê duyệt Khung trình độ quốc gia Việt Nam
+ Quy định mới về Quy chế đào tạo ĐH hệ chính quy theo hệ thống tín chỉ của Trường ĐHXD
+ Chương trình khung môn học học phần tiến sỹ chuyên ngành Kiến trúc Công nghiệp
+ Dạy học theo tiếp cận “CDIO” trong đào tạo đại học
+ Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg ban hành Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam
+ NQ số 44/NQ-CP ban hành Chương trình hành động về đổi mới căn bản, toàn diện GD & ĐT
+ Công bố Báo cáo Việt Nam 2035
+ Hệ thống tài liệu phục vụ thực hiện học phần Đồ án KTCN và Công trình đầu mối HTKT
+ Danh mục các video trên WEB bmktcn.com
+ Danh mục các dự án quy hoạch KCN tại VN
+ Danh mục dự án QH các KKT ven biển Việt Nam
+ Danh mục dự án QH các KKT cửa khẩu tại VN
+ Danh mục hệ thống Văn bản quy phạm pháp luật trên WEB bmktcn.com
Tin tức chung
10 sự kiện văn hóa Việt Nam năm 2012
01/01/2013


Biểu diễn nghệ thuật trong lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương tại Phú Thọ

1- Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) chính thức  công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại vào ngày 612/2012 tại Kỳ họp lần thứ bảy, Ủy ban liên chính phủ về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO với số phiếu tuyệt đối 24/24.

Ðây là một quyết định có ý nghĩa quan trọng mang tầm quốc tế, thể hiện những đánh giá cao của thế giới về lịch sử, văn hóa và đời sống tâm linh hàng nghìn năm của dân tộc Việt Nam. Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương được thực hiện trong một không gian rộng lớn với nhiều tập quán, nghi lễ thờ cúng, hội diễn dân gian đặc sắc, cho thấy tinh thần đại đoàn kết, sức mạnh cộng đồng, bản sắc độc đáo và sự thống nhất trong đa dạng văn hóa ở Việt Nam.

2- Bộ Mộc bản của chùa Vĩnh Nghiêm (Bắc Giang) cũng được Tổ chức UNESCO công nhận là Di sản ký ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong tháng 5/2012. Ðây là bộ mộc bản cổ nhất tại ở nước ta có giá trị tư liệu vô cùng quý giá, giúp tìm hiểu và nghiên cứu về dòng thiền phái Trúc Lâm nổi tiếng của Việt Nam. Bộ Mộc bản này có 34 đầu sách, trong đó có chín đầu sách lớn với 3.050 bản khắc gỗ, mỗi bản có hai mặt, mỗi mặt là hai trang sách khắc ngược (âm bản) bằng chữ Hán và chữ Nôm, nội dung chứa đựng các kiến thức về y học, văn học và sách kinh Phật do các Tổ sư thiền phái Trúc Lâm sáng tác truyền lại và có cả sách kinh nguồn gốc từ các nước, được các Ðức Tổ thiền phái Trúc Lâm kế truyền, chú dẫn theo tư tưởng Việt Nam.

3- Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học - nghệ thuật lần thứ tư và Giải thưởng Nhà nước về văn học - nghệ thuật lần thứ ba cùng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân (NSND) và Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) lần thứ bảy - năm 2012 đã được tổ chức trao tặng long trọng tại Nhà hát TP Hà Nội với sự tham dự của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và nhiều đồng chí lãnh đạo Ðảng, Nhà nước. Ðợt trao tặng lần này, có 12 cụm tác phẩm, công trình và cụm công trình văn hóa - nghệ thuật  được nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh và 129 tác phẩm, cụm tác phẩm, công trình và cụm công trình văn hóa - nghệ thuật được nhận Giải thưởng Nhà nước, 74 nghệ sĩ được trao tặng danh hiệu NSND và 356 nghệ sĩ được nhận danh hiệu NSƯT. Ðây là những phần thưởng cao quý của Ðảng, Nhà nước dành cho các tác phẩm văn học - nghệ thuật đặc biệt xuất sắc, có giá trị tư tưởng, nghệ thuật cao, ảnh hưởng sâu rộng, lâu dài trong đời sống xã hội và những văn nghệ sĩ có lòng yêu nước nồng nàn, tâm huyết với nghề nghiệp, tài năng nghệ thuật xuất sắc, có nhiều cống hiến với văn học - nghệ thuật nước nhà, được đồng nghiệp và nhân dân yêu mến.

4- Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên tại Quảng trường Ðại đoàn kết, TP Plây Cu, tỉnh Gia Lai được hoàn thành vào dịp cuối năm 2012. Ðây là tượng đài Bác Hồ bằng đồng lớn nhất Việt Nam, lần đầu được sử dụng công nghệ hiện đại là phương pháp ép thủy lực từ đồng tấm nguyên chất, đạt chất lượng cao về kỹ thuật và thẩm mỹ. Công trình thể hiện tình cảm sâu đậm của Bác Hồ với đồng bào Tây Nguyên và của  đồng bào Tây Nguyên với Bác Hồ. Năm qua, trong lĩnh vực mỹ thuật, nổi bật còn có công trình Cờ Tổ quốc Việt Nam bằng chất liệu gốm với kích thước kỷ lục 12,4 m x 25 m, rộng 310 m2 được ghép từ 310 nghìn viên gốm mosaic cỡ 3 x 3 cm, do họa sĩ Nguyễn Thu Thủy và các cộng sự thực hiện, được hoàn thành vào tháng 6. Bên cạnh đó, có triển lãm Nét vẽ tri ân của nữ họa sĩ 62 tuổi Ðặng Ái Việt, trưng bày 863 tác phẩm chân dung Bà mẹ Việt Nam Anh hùng do bà thực hiện trong hành trình đi khắp 63 tỉnh, thành phố cả nước.

5- Liên hoan Thơ châu Á - Thái Bình Dương lần thứ nhất do Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức diễn ra ngày 2-2 tại TP Hạ Long, với sự tham gia của các nhà thơ đại biểu đến từ 24 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới, với tinh thần "Vì một châu Á - Thái Bình Dương hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, hợp tác và phát triển". Một sự kiện văn học quốc tế nổi bật khác diễn ra tại Việt Nam trong năm là lễ trao Giải thưởng văn học sông Mê Công lần thứ tư tại Hội nghị Nhà văn ba nước Việt Nam - Lào - Cam-pu-chia vào ngày 11-9 tại TP Ðà Nẵng. Mỗi nước có năm nhà văn được nhận giải thưởng. Ðây là giải thưởng thể hiện giá trị tốt đẹp của truyền thống đoàn kết, góp phần xây đắp tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác của ba nước anh em trên bán đảo Ðông Dương. Trong hoạt động của đời sống văn học nước nhà còn có chương trình trình diễn thơ và văn xuôi của nhà thơ Vi Thùy Linh "Bay cùng ViLi" cũng thu hút sự quan tâm của dư luận.    

6- Kỷ niệm 55 năm thành lập Hội Nhạc sĩ Việt Nam (1957-2012) với hàng loạt hoạt động, trong đó nổi bật là việc tổ chức Ngày Âm nhạc Việt Nam lần thứ ba, chương trình Âm nhạc Việt Nam 55 năm đồng hành cùng dân tộc, liên hoan âm nhạc của Hội Nhạc sĩ Việt Nam tại các địa phương trong cả nước và phục dựng, công diễn vở nhạc kịch Cô Sao của nhạc sĩ Ðỗ Nhuận, tác phẩm nhạc kịch đầu tiên của âm nhạc cách mạng Việt Nam. Năm 2012 cũng ghi nhận việc tổ chức thành công các hoạt động âm nhạc kỷ niệm 40 năm Chiến thắng Hà Nội - Ðiện Biên Phủ trên không (12-1972 - 12-2012). Cuộc thi pi-a-nô quốc tế lần thứ hai tổ chức tại Hà Nội tháng 9-2012 thu hút đông thí sinh các nước tham gia với giải nhất bảng A thuộc về thí sinh Việt Nam Phan Thiên Bạch Anh. Dàn hợp xướng Ðại học Sư phạm nghệ thuật Trung ương (Hà Nội) đoạt ba Huy chương vàng tại Liên hoan và hội thi hợp xướng quốc tế tại  TP Huế, Việt Nam lần thứ hai trong tháng 12.

7- Hoạt động văn hóa - nghệ thuật kỷ niệm quan hệ ngoại giao với các nước, trong đó có các hoạt động giao lưu, biểu diễn nghệ thuật kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 30 năm ký Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào. Bên cạnh tuần văn hóa được tổ chức tại hai nước, còn có chương trình nghệ thuật đặc biệt được tổ chức đồng thời tại hai đầu cầu truyền hình trực tiếp ở Thủ đô hai nước là Cung Văn hóa quốc gia Lào và Nhà hát TP Hà Nội. Nhân dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cam-pu-chia đã diễn ra Ngày hội giao lưu văn hóa, nghệ thuật các tỉnh biên giới Việt Nam - Cam-pu-chia với chủ đề "Ðoàn kết - Hữu nghị và Phát triển" có quy mô lớn tại An Giang. Ngành văn hóa, thể thao và du lịch hai nước Việt Nam - Hàn Quốc đã tổ chức nhiều sự kiện với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ và các đơn vị nghệ thuật của hai nước nhân Năm hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc 2012.

8- Năm Du lịch quốc gia duyên hải Bắc Trung Bộ - Huế 2012 tổ chức thành công với điểm nhấn là Festival Huế lần thứ bảy-2012 mang chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển, nơi gặp gỡ các thành phố lịch sử", có sự tham gia của hơn 35 đoàn nghệ thuật đến từ 27 quốc gia trên thế giới. Festival Huế 2012 có nhiều sự kiện và lễ hội văn hóa - nghệ thuật, tiêu biểu là lễ tế Nam Giao cầu cho quốc thái dân an; lễ hội áo dài hướng đến hình tượng độc đáo của trang phục Việt Nam với chủ đề "Hoa sen trong hội họa"; đêm phương Ðông trình diễn thời trang; lễ hội trống "Âm vang hào khí" cùng lễ hội cung đình "Thiên hạ thái bình" tại sân khấu nổi trên sông Hương. Bên cạnh các sự kiện này, tỉnh Thừa Thiên-Huế và các tỉnh Bắc Trung Bộ còn tổ chức hơn 30 chương trình hưởng ứng. Thông qua đó thực hiện liên kết, thu hút đầu tư, quảng bá điểm đến, thực hiện xã hội hóa, tạo động lực mới thúc đẩy du lịch vùng từng bước phát triển.

9- Các triển lãm ảnh nghệ thuật về đề tài biển, đảo và người chiến sĩ hải quân Việt Nam được tổ chức nhiều trong năm. Trong đó có cuộc thi và triển lãm ảnh "Biên giới, biển đảo Việt Nam" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức với sự góp mặt của hơn 3.000 tác phẩm của hàng trăm tác giả cả nước và hai cuộc triển lãm cá nhân về Trường Sa của tác giả Vũ Anh Tuấn và Nguyễn Ngọc Sơn thu hút sự quan tâm của dư luận. Các triển lãm đã tạo được dư luận tốt, có ý nghĩa tuyên truyền ý thức khẳng định và bảo vệ chủ quyền biên giới, hải đảo quốc gia trong quần chúng nhân dân.

10- Liên hoan Sân khấu Kịch chuyên nghiệp toàn quốc 2012 diễn ra tại Trung tâm văn hóa TP Huế với sự tham gia của gần một nghìn nghệ sĩ, diễn viên của 20 đơn vị nghệ thuật kịch nói trong cả nước. Ba vở diễn đoạt Huy chương vàng là Tội ác quyền lực (Công ty cổ phần đầu tư giải trí Phước Sang), Những mặt người thấp thoáng (Nhà hát kịch Hà Nội) và Lũ quét (Nhà hát kịch Quân Ðội). Năm 2012, còn có hai sự kiện quốc tế nổi bật, mang đến sự sôi động cho sân khấu thủ đô là Liên hoan xiếc quốc tế lần thứ tư với 185 nghệ sĩ, diễn viên của 11 quốc gia cùng năm đoàn trong nước dự thi và Liên hoan múa rối quốc tế lần thứ ba tại Hà Nội với sự tham gia của 15 đoàn rối của 11 nước và vùng lãnh thổ. Trong tháng 11, Liên hoan Sân khấu Cải lương chuyên nghiệp toàn quốc năm 2012 được tổ chức tại Ðồng Nai. Ba vở: Vượt qua tâm bão (Ðoàn Cải lương Ðồng Nai), Cội nguồn (Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang) và Mê cung (Nhà hát Cải lương Việt Nam) đoạt Huy chương vàng.

 BAN VĂN HÓA - VĂN NGHỆ BÁO NHÂN DÂN (Bình chọn)- nhandan.com.vn

Cập nhật ( 16/10/2014 )
 
Tin mới đưa:
Tin đã đưa:
"Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hoá cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc"
 
Gõ Big Five trên máy tính, trong 0,64 giây, có 2,620,000,000 kết quả; số lượng khổng lồ về một từ được tìm trên internet, thể hiện quan tâm sâu rộng của loài người tới một vấn đề. Khi muốn “Trở thành ai ?”, cần biết “Ta là ai ?”. Điều này có thể thức tỉnh qua tính cách hay tâm thức mỗi người; gồm 5 nhóm - Big Five: i) Cân bằng cảm xúc; ii) Đồng thuận; iii) Hướng ngoại; iv) Tận tâm; v) Sẵn sàng trải nghiệm. Phần trên có mục: Ta là ai ?– Big Five (talaai.com.vn), hướng dẫn cách tự cho điểm đánh giá. Khi đã biết "Ta là ai", có thể so sánh với giai đoạn trước hoặc người khác để tự sửa mình; Cơ sở đào tạo hình thành được chương trình dạy kỹ năng mềm và môi trường giúp SV học tập hiệu quả hơn. Các bạn SV trường ĐHXD tự nhận xét về Big Five:
 
 
Thông báo

   Liên kết website
 
  • Sơ đồ trang 
  • Bản quyền thuộc Bộ môn Kiến trúc Công nghệ - Khoa Kiến trúc Quy hoạch - Trường Đại học Xây dựng
    Địa chỉ liên hệ: Phòng 404 nhà A1 - Số 55 đường Giải Phóng - TP Hà Nội
    Điện thoại: (04) 3869 7045     Email: bmktcn@gmail.com
    Chủ biên: TS. Phạm Đình Tuyển - Phụ trách: TS. Nguyễn Cao Lãnh & cộng sự
    Powered by vnDIC.com